"One Piece" đã cán mốc 350 triệu bản trên toàn thế giới!

"One Piece" đã cán mốc 350 triệu bản trên toàn thế giới!
HHT - Với hơn 20 năm xuất hiện trên thị trường manga/ anime, "One Piece" đã thu về cho mình lượng fan lẫn lợi nhuận cực kì khổng lồ!

Mới đây, tạp chí Saikyou Jump do Shueisha phát hành đã thông báo một tin cực vui cho các fan của One Piece. Đó là bộ truyện tranh đình đám này đã cán mốc 350 triệu ấn bản trên toàn thế giới, tính số liệu của 30 nước đã mua bản quyền của Shonen Jump. Tuy nhiên, bộ truyện tranh mới phát hành tới tập 84 và chưa có dấu hiệu kết thúc, nên trong tương lai bộ truyện này sẽ có thể cán mốc... nửa tỉ bản.

"One Piece" đã cán mốc 350 triệu bản trên toàn thế giới! ảnh 1

Vào tháng 6/2015, One Piece đã đạt kỉ lục Guinness “Truyện tranh có số lượng bản in lớn nhất thế giới được sáng tác bởi một tác giả”. Tập 84 mới đây, cũng thu về hơn 1,5 triệu bản in (chỉ tính riêng tại Nhật vào tháng 3). Và anime của One Piece cũng có gần 800 tập. Các sản phẩm như figure, tranh, ảnh, data book, game... ăn theo truyện đều thu về lợi nhuận khổng lồ. Năm ngoái, Movie One Piece Film Gold đã thu về gần 82 triệu đô la (gần 1640 tỉ VNĐ), xếp thứ 11 trong các anime movie có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

"One Piece" đã cán mốc 350 triệu bản trên toàn thế giới! ảnh 2

One Piece là một câu chuyện về chàng trai Luffy với ước mơ trở thành vua hải tặc, truy tìm kho báu One Piece mà vua hải tặc Roger để lại. Câu chuyện đã thu hút lượng fan hâm mộ cực khủng, ăn ngủ cùng truyện suốt hơn 20 năm qua. Tất nhiên là fan nào cũng tự đặt cho mình câu hỏi kho báu One Piece là cái gì phải không nào? Mới đây, để bình ổn fan, Oda Eiichiro - tác giả của truyện, đã thông báo kho báu One Piece là kho báu hoàn toàn có thật, chứ không phải là “dạng tinh thần“ như nhiều người phỏng đoán. Bởi như vậy mới xứng đáng là phần thưởng cho Luffy và các đồng đội, cũng như sự hi sinh của nhiều nhân vật lớn khác trong tác phẩm. Đồng thời ông cũng cho biết đã có cái kết dành cho One Piece nhưng chưa xác định được thời gian. Vậy là những người yêu One Piece có lẽ sẽ phải tiếp tục ăn ngủ cùng truyện thêm nữa rồi!

NGUYỂN ĐẶNG SƠN

MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm