Ông bố bức xúc cô giáo vì toàn đọc sai tên con mình và đây là phản ứng từ cư dân mạng

HHT - Thấy cô giáo toàn phát âm sai tên con gái mình, ông bố liền “chỉnh” lại cô thì hóa ra bố lại là… sai?

Ông bố này đã rất choáng và giận dữ trước phản ứng của cô giáo và nhà trường, tới mức phải lên mạng xã hội để kêu ca.

Sự việc bắt đầu khi một cô bé 7 tuổi tham gia lớp học trực tuyến vì nhiều trường học ở Anh vẫn chưa mở cửa. Bố cô bé tình cờ nghe thấy cô chủ nhiệm gọi tên “Kelly” vài lần liền.

Người bố này khá ngạc nhiên, vì lớp không có ai tên là Kelly cả. Cố lắng nghe một lúc thì bố phát hiện ra là cô giáo đang nói đến con gái mình. Vấn đề là cô con gái tên là Keeley, cần phát âm là “kee-lee”.

Ông bố bức xúc cô giáo vì toàn đọc sai tên con mình và đây là phản ứng từ cư dân mạng ảnh 1

Một cô bé ở Anh đã bị cô giáo phát âm sai tên trong suốt cả năm học. Ảnh: Getty Images.

Chờ Keeley học xong, bố mới gặng hỏi thì hóa ra từ đầu năm học đến giờ, Keeley toàn bị cô giáo đọc sai tên. Keeley cũng kể rằng em đã cố gắng nói với cô nhưng không ăn thua.

Bố của Keeley liền viết e-mail cho cô để giải thích, nhưng không nhận được hồi âm.

Quyết không bỏ cuộc, trong buổi học online sau đó, chính bố của Keeley đăng nhập vào lớp học và nói với cô: “Xin chào, tôi là bố của Keeley. Tên cháu không phải là Kelly, mà là Keeley. Tôi rất tiếc vì cô bị nhầm”.

Vài tiếng sau, bố Keeley nhận được e-mail của nhà trường, mời đến gặp Ban giám hiệu. Trong buổi gặp này, phía nhà trường nói rằng, mặc dù cô giáo nên đọc đúng tên học sinh, nhưng cách làm của bố Keeley khiến cô cảm thấy rằng phụ huynh đang “thách thức quyền hạn của cô giáo” khi “chỉnh” cô ngay trong lớp học trực tuyến. Hơn nữa, cô giáo cho rằng, hai cái tên đó là “tương tự nhau” và “không có gì đáng làm to chuyện”.

Ông bố bức xúc cô giáo vì toàn đọc sai tên con mình và đây là phản ứng từ cư dân mạng ảnh 2

Nhà trường đã mời bố của Keeley đến họp. Ảnh: Getty Images.

Vì quá bức xúc, bố Keeley đã viết lại câu chuyện này lên mạng xã hội Reddit và nói: “Việc này khiến tôi rất ngạc nhiên. Tôi không thể tin được là nhà trường lại cần mời phụ huynh đến gặp, chứ chưa nói đến việc tôi lại còn bị trách móc”.

Những chia sẻ của bố Keeley đã nhận được gần 30.000 lượt upvote (như lượt like) chỉ sau một ngày, cùng 4.000 bình luận. Một người viết: “Thách thức quyền hạn của cô giáo vì cái tên con gái CỦA ANH? Cô giáo nghĩ gì vậy?”.

Một người khác khẳng định: “Quyền hạn mà sai thì không phải là quyền hạn. Mà nói thật nhé, nếu quyền hạn của cô giáo lại mong manh đến mức nó bị thách thức chỉ bởi một phụ huynh nhẹ nhàng chỉnh lại điều gì đó, thì cô giáo đang có vấn đề đấy”.

Ông bố bức xúc cô giáo vì toàn đọc sai tên con mình và đây là phản ứng từ cư dân mạng ảnh 3

Nhiều người cho rằng, thật lạ lùng khi cô giáo nghĩ rằng quyền hạn của mình "bị thách thức" chỉ vì việc nhỏ như vậy. Ảnh: Getty Images.

Vụ việc đang đồng thời được nhiều tờ báo ở Anh đăng tải, tuy nhiên, bố của Keeley tạm thời chưa tiết lộ tên trường con gái mình học để con không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Đôi khi, sự việc đơn giản nhưng nhiều người lớn lại làm cho nó phức tạp lên quá nhỉ!

Ông bố bức xúc cô giáo vì toàn đọc sai tên con mình và đây là phản ứng từ cư dân mạng ảnh 4
Theo (Theo The World News UK)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm