Ông bố có tâm nhất Vịnh Bắc bộ và cách "dằn mặt" những vị khách nhiều chuyện dịp Tết

Ông bố có tâm nhất Vịnh Bắc bộ và cách "dằn mặt" những vị khách nhiều chuyện dịp Tết
HHT - Ngay khi hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người cho rằng, đây giống như một cách mà ông bố đáng yêu dùng để “dằn mặt” những vị khách nhiều chuyện thay con gái mình.

Tết đến nơi rồi, những cô nàng độc thân có sợ bị hỏi chuyện “bao giờ lấy chồng”không nhỉ? Đã gần 30 tuổi đầu rồi mà chưa thấy dẫn người yêu về ra mắt là mấy vị hàng xóm cứ nháo nhào hết cả lên, thậm chí họ còn tỏ vẻ sốt ruột hơn cả khổ chủ.

Xin thưa, gia đình chúng tôi cũng mong ngóng một chàng rể lắm chứ, nhưng Tết năm nào cũng lôi chuyện đó ra để hỏi thì quả thực là bất lịch sự lắm đấy. Và dường như chẳng còn cách nào để đối phó với hàng ngàn câu hỏi “khi nào, bao giờ” của các vị khách, ông bố này đã đặt ngay một tấm biển trước cổng nhà với dòng chữ: “Nhà có cháu gái chưa chồng, đến chúc Tết làm ơn không hỏi. Xin chân thành cảm ơn”, như một lời nhắc nhẹ dành cho những ai có ý đồ hỏi chuyện riêng tư của con gái ông.

Ông bố có tâm nhất Vịnh Bắc bộ và cách "dằn mặt" những vị khách nhiều chuyện dịp Tết ảnh 1
Tấm biển với dòng chữ ấn tượng được ông bố đặt chễm chệ ở trước cổng nhà. 

Theo chia sẻ của chủ bài đăng, ông bố này có cô con gái đã gần 30 tuổi nhưng vẫn tung tăng vui vẻ với cuộc sống độc thân mà chẳng chịu yêu ai. Tất nhiên, Tết năm nào cũng bị hàng xóm láng giềng hỏi chuyện lấy chồng. Hỏi nhiều tới nỗi chính người nhà còn cảm thấy khó chịu nữa. Thôi thì năm nay, bác ấy đã quyết định trưng biển “dằn mặt” như thế này rồi, chắc chắn khách đến chơi nhà sẽ phải ý tứ hơn.

Ông bố có tâm nhất Vịnh Bắc bộ và cách "dằn mặt" những vị khách nhiều chuyện dịp Tết ảnh 2
"Hãy ngừng ngay chuyện hỏi con gái tôi bao giờ lấy chồng đi nhé".

Ngay khi hình ảnh được truyền tay nhau trên mạng xã hội, dân tình đều bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho ông bố tâm lý này. Thế là cô con gái chẳng phải ra mặt nữa nhé, tất cả đã có bố lo ứng phó rồi. Ý tưởng độc đáo này nhận được rất nhiều lời khen của cư dân mạng, rằng đây đích thị là người bố rất yêu thương và thấu hiểu con gái. Một số ý kiến khác lại đùa vui rằng, có phải bác trai đang ngấm ngầm muốn trưng biển kén rể không nhỉ?

- “Tấm biển này được đặt chễm chệ trước cửa nhà, ai vào ra đều có thể nhìn thấy, thế này thì khỏi phải hỏi bất lịch sự là bao giờ cháu cho cả làng ăn cỗ nữa nhé”.

- “Mai mình cũng bảo bố làm một cái biển thật to trước cửa nhà để các vị quan khách được biết trước tình hình miễn hỏi nhiều”.

- “Con cứ yến tâm ế đi, tất cả đã có bố lo rồi”.

- “À, ý bác trai là nhà tôi đang có con gái chưa chồng, đừng hỏi gì cả mà hãy dẫn còn trai đến ứng tuyển”.

- “Nhà có gái ế, miễn hỏi nhiều, chúng tôi không đảm bảo được tính mạng cho bạn khi ra khỏi nhà”.

- “Sợ là khách vừa vào cổng đã quay xe đi về vì gia chủ khó tính quá”.

Hình ảnh của ông bố đáng yêu này đang được dân mạng chia sẻ nhiệt tình. Và dù có nhận được nhiều ý kiến khác nhau nhưng vẫn phải công nhận rằng, đây chính là cách giải nguy ấn tượng cho các cô con gái độc thân vào dịp Tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm