Ông bố đơn thân và con trai tuần nào cũng mời người vô gia cư đi ăn trưa

Ông bố đơn thân và con trai tuần nào cũng mời người vô gia cư đi ăn trưa
HHT - Một cậu bé nhìn thấy người vô gia cư và muốn giúp họ. Và giờ thì cậu cùng bố đang thay đổi cuộc sống của rất nhiều người!

Hồi Chase Hansen được 4 tuổi, có lần, khi đi chơi cùng bố, cậu bé nhìn thấy vài người vô gia cư bên ngoài một trung tâm thương mại ở thành phố Salt Lake (bang Utah, Mỹ).

Chase liền hỏi: “Bố ơi, những người đó là ai? Tại sao họ không có chỗ ở?”. Bác John Hansen, 44 tuổi, giải thích rằng họ gặp khó khăn và không có nhà. Lập tức, Chase nói rằng cậu muốn giúp họ.

Chase hỏi chuyện một người vô gia cư.

Bác Hansen – từng là chủ một doanh nghiệp và đã ly hôn – quyết định rằng bác sẽ cùng con trai làm điều gì đó có ý nghĩa vào mỗi cuối tuần. Trước tiên, họ thuyết phục một tiệm bán sinh tố ở địa phương quyên góp hơn 100 cốc sinh tố để tặng cho những người vô gia cư trong công viên thành phố.

Thế rồi họ nghĩ ra một ý tưởng.

“Em muốn hiểu thêm về những người đó” – Chase, hiện đã 10 tuổi, kể lại. Vì vậy, cứ một đến hai lần mỗi tuần, hai bố con Chase lại mời một vài người vô gia cư mà họ gặp ngẫu nhiên đi ăn trưa. Thường thì họ sẽ ăn bánh burger và khoai tây chiên, súp và bánh sandwich.

Chase ăn trưa cùng một người vô gia cư tên là Cody.

“Em thường hỏi họ đến từ đâu, có sở thích gì…” – Chase nói – “Đôi khi, họ sẽ chia sẻ lý do tại sao họ trở nên vô gia cư. Hầu hết mọi người chẳng để ý đến những người vô gia cư, nhưng em biết rằng họ cũng là con người như tất cả chúng ta. Họ cũng không muốn cảm thấy quá đơn độc trong thế giới này”.

Chase và bố mời một người vô gia cư (bên phải) đi ăn trưa.

Sau nhiều năm mời người vô gia cư đi ăn trưa mỗi tuần, giờ đây, bác HansenChase lập một quỹ từ thiện tên là Dự án Cảm thông, với hy vọng sẽ tạo cảm hứng cho mọi người kết bạn với những người vô gia cư ở nơi mình sống, rồi giúp họ liên lạc với những trung tâm trợ giúp.

Thực tế, hai bố con Chase đã xây dựng tình bạn thân thiết với nhiều người vô gia cư mà họ từng mời đi ăn trưa. Trong đó, có những người làm ăn thất bại, những người bị bệnh, những người bị khủng hoảng tâm lý… Một số người nói rằng họ từng có những khoảnh khắc cực kỳ cô độc và tuyệt vọng trước khi gặp hai bố con tốt bụng. “Chỉ cần biết rằng có người quan tâm đến mình, là cuộc sống của chúng ta đã có sự khác biệt lớn rồi” – Một người vô gia cư tên là Campbell nói.

Chase và người bạn mới – ông cụ vô gia cư Leonard Zalonozik.

Thậm chí, trong những kỳ nghỉ dài, Chase và bố, cùng một trong số những người bạn vô gia cư, còn tới những thành phố khác như Las Vegas và Phoenix, để mời những người vô gia cư ở đó đi ăn trưa.

“Em muốn trò chuyện nhiều hơn với họ, thay vì chỉ đưa họ một túi thức ăn” – Chase giải thích – “Việc trò chuyện sẽ khiến họ vui hơn rất nhiều”.

Chase mang đồ uống đi tặng cho những người vô gia cư.

Còn bác Hansen vẫn luôn xúc động đến rơi nước mắt mỗi khi nhớ lại những buổi đầu tiên cùng con trai ăn trưa với những người vô gia cư xa lạ.

“Thằng bé đã chứng minh rằng, dù chúng ta nhỏ bé đến đâu, chúng ta vẫn có thể tạo nên một tác động tích cực, hay một điều khác biệt trong cuộc sống của người khác” – Bác nói.

Theo MSN
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.