"Ông chú" 40 tuổi tuyển vợ với tiêu chí gây xôn xao: "Với 20K có thể tạo ra một bữa cơm gia đình"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, quan điểm về tài chính trong gia đình của một người đàn ông trung niên trong chương trình "Hẹn Ăn Trưa" số mới nhất đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.

Trong show Hẹn Ăn Trưa tập 332, MC Cát Tường đã nhận mai mối cho cặp đôi cùng đến từ Hậu Giang là Cao Tuấn (40 tuổi), nhân viên nhà kho tại TP.HCM và Kim Nhẫn (42 tuổi), đang làm kinh doanh tự do.

"Ông chú" 40 tuổi tuyển vợ với tiêu chí gây xôn xao: "Với 20K có thể tạo ra một bữa cơm gia đình" ảnh 1

Về Kim Nhẫn, cô chia sẻ mình là người tự lập, đã có nhà riêng và hay thương người. Tuy nhiên điểm yếu của người phụ nữ 42 tuổi này là làm gì cũng chậm chạp.

Về Cao Tuấn, anh cho biết mình là người sống tình cảm, lúc rảnh chỉ thích xem tin tức và đi cà phê, ăn uống cùng bạn bè. Về tình trường, người đàn ông 40 tuổi cho mình chỉ trải qua một mối tình: "Em xác định yêu đối với em chỉ có một, yêu là em có thể thay đổi vì người đó. Cách đây 10 năm em quen một người được gần 1 năm, cô này là người duy nhất khiến em thay đổi thói quen xấu.

Khi cô ấy đi lấy chồng theo ý nguyện của gia đình thì em chưa có sự quyết đoán giữ cô ấy lại. Em nuối tiếc thật sự vì tự ti vào bản thân khi người đàn ông kia nhà có điều kiện. Em muốn tìm một nửa có cảm xúc tương đồng, tim chạm tim, hơi thở chạm hơi thở và sống cả đời với nhau. Ba mẹ em chỉ cần kiếm cho ông bà một nàng dâu là được".

"Ông chú" 40 tuổi tuyển vợ với tiêu chí gây xôn xao: "Với 20K có thể tạo ra một bữa cơm gia đình" ảnh 2

Sau khi mở cửa trái tim, cả Cao Tuấn và Kim Nhẫn đều có rất tượng rất tốt về nhau. Dù có màn tặng quà khá ngọt ngào, nhưng khi bước vào thảo luận về chuyện khi kết hôn, cả hai đã có màn tranh luận gay gắt xem ai là người nên làm chủ gia đình và ai nên giữ tiền chung trong nhà.

Anh Tuấn cho biết quan điểm của mình: “Anh kỵ nhất là cái từ gia trưởng. Gia trưởng nó không giúp ích gì cho gia đình hết, mà nó còn đè nặng lên mọi người. Nếu anh không phải là người có đầu óc tốt, anh sẵn sàng để người phụ nữ làm chủ gia đình, đồng nghĩa với việc anh chỉ là người lắng nghe thôi”.

"Ông chú" 40 tuổi tuyển vợ với tiêu chí gây xôn xao: "Với 20K có thể tạo ra một bữa cơm gia đình" ảnh 3

Đơn giản là sử dụng đồng tiền có thể phát huy được hiệu quả tối đa: "Có thể em cầm 20K mà vẫn tạo ra một bữa cơm gia đình thực sự ý nghĩa nhưng người khác phải dùng số tiền là 200K mới có một bữa cơm ngon".

Ngoài ra anh Tuấn cũng cho biết, bản thân anh cho tiền phải cho đúng người. Dù chỉ là 1K thôi nhưng tiêu đúng nơi cũng sẽ phát huy hết giá trị. Còn về phía đàng gái, chị Kim Nhẫn bày tỏ quan điểm đàn ông vẫn nên làm trụ cột gia đình nhưng phụ nữ là người nên giữ tiền để chủ động chi tiêu, tiền lương của chồng cũng nên đưa vợ quản lý.

Tiêu chí của Cao Tuấn về việc "cầm 20K vẫn tạo ra một bữa cơm gia đình thực sự ý nghĩa" đang tạo nên luồng tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng cho rằng anh Tuấn quá "ki bo", với 20K ở thời buổi vật giá leo thang như hiện tại, để nấu một bữa cơm chẳng khác nào "đánh đố".

Một số bình luận của dân mạng về chủ đề này:

- 20K thì tự anh cầm mà đi chợ nấu cơm đi nha. Chứ chị em chúng tôi chịu.

- Bảo sao anh 40 tuổi rồi mà vẫn ế. Đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành thế thì ai mà cưới anh được.

- 20K bây giờ chỉ đủ mua bánh mì nhai tạm thôi anh ơi, lấy đâu ra cơm gia đình.

Tuy nhiên cũng có nhận định cho rằng, trường hợp này anh Tuấn có lẽ chỉ đang sử dụng một cách ví von. 20K với những món đơn giản như trứng rán, rau luộc, đậu phụ cũng sẽ là một bữa cơm gia đình ý nghĩa, thay vì bữa cơm có giá 200K nhưng là có thể một bữa cơm đến từ sự mua sắm thiếu tính toán, tuỳ hứng, không có kế hoạch chi tiêu. Câu nói của anh Tuấn thể hiện rằng anh mong muốn tìm được một người phụ nữ biết sử dụng đồng tiền một cách hợp lý để vun vén cho tổ ấm nhỏ.

"Ông chú" 40 tuổi tuyển vợ với tiêu chí gây xôn xao: "Với 20K có thể tạo ra một bữa cơm gia đình" ảnh 7
Theo NetLove
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm