Ông chủ của Twitter điều hành 2 công ty công nghệ lớn cùng lúc mà không cần đến máy tính

Ông chủ của Twitter điều hành 2 công ty công nghệ lớn cùng lúc mà không cần đến máy tính
HHT - CEO của trang mạng xã hội Twitter Jack Dorsey còn là CEO của công ty thanh toán di động Square. Thế nhưng, tỷ phú này có thể vận hành 2 công ty cùng lúc mà không cần đến một chiếc máy tính nào.
Ông chủ của Twitter điều hành 2 công ty công nghệ lớn cùng lúc mà không cần đến máy tính ảnh 1

Jack Dorsey - chàng tỷ phú tự thân trẻ tuổi với giá trị tài sản hơn 4 tỷ USD, không chỉ điều hành một mà tận 2 công ty công nghệ lớn: Twitter và Square.

Dorsey được biết đến nhiều nhất với vai trò đồng sáng lập ra Twitter - mạng xã hội được coi là mạng xã hội phổ biến toàn cầu trước khi Facebook xuất hiện, còn công ty thanh toán di động Square ít nổi tiếng hơn nhưng thậm chí còn phát triển nhanh hơn đối thủ PayPal.

Thế nhưng có một điều đặc biệt là CEO tài hoa này không hề sử dụng máy tính để điều hành cả 2 "đứa con tinh thần" của mình. Ít ai biết rằng, Dorsey đã từng khởi nghiệp với một hành trình không hề bằng phẳng, thậm chí 2 năm sau khi thành lập, anh còn bị sa thải ra khỏi mạng xã hội do chính mình tạo nên Twitter, trước khi trở lại vị trí điều hành 7 năm sau đó.

Khoảng thời gian anh bị sa thải, công ty đã phải trải qua nhiều khó khăn, thậm chí năm 2015 khi anh quay trở lại, cổ phiếu của Twitter vẫn tiếp tục ở đà suy giảm. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại tình hình đã khả quan hơn rất nhiều, khi giá cổ phiếu vụt tăng hơn 30% trong năm nay.

Trong một câu hỏi vào ngày 11/10 vừa qua của phóng viên công nghệ Dave Gershgorn, trên trang Twitter cá nhân của Dorsey: "Jack, tôi có một câu hỏi thực sự nghiêm túc là bạn có sử dụng một máy tính bàn hay xách tay nào không?". CEO đã không ngần ngại trả lời: "Không":

Ông chủ của Twitter điều hành 2 công ty công nghệ lớn cùng lúc mà không cần đến máy tính ảnh 2
 

Có nghĩa là tất cả các tweet trên trang Twitter của Dorsey đều được đăng từ điện thoại di động - một thiết bị cầm tay quá tiện lợi ở tất cả mọi nơi nhưng vẫn khá khó khăn vận hành công việc, đặc biệt là điều hành 2 công ty công nghệ mỗi ngày. Cũng cùng chủ đề đó, một phóng viên khác hỏi: "Thế còn máy tính bảng (tablet) thì sao?", câu trả lời vẫn là: "Không luôn":

Ông chủ của Twitter điều hành 2 công ty công nghệ lớn cùng lúc mà không cần đến máy tính ảnh 3

Cuối cùng, khi Paul Fabretti - người phụ trách mảng kỹ thuật số và xã hội tại Microsoft, đưa ra đề nghị rằng "liệu tôi có thể tặng anh một máy tính bảng Surface được không? Vì chúng có kích thước bé nhưng lại sở hữu tất cả các chức năng tuyệt vời của một chiếc máy tính". Dorsey vẫn khiên quyết đáp trả: "Cảm ơn nhưng câu trả lời vẫn là không".

Ông chủ của Twitter điều hành 2 công ty công nghệ lớn cùng lúc mà không cần đến máy tính ảnh 4

Điều đó có nghĩa là thói quen và cách làm việc của mỗi người đều rất khác nhau, nếu chúng ta cảm thấy bất tiện khi phải gõ văn bản trên một chiếc iPhone, thì với nhà điều hành của 2 công ty công nghệ lớn đó là điều khá đơn giản mà không cần sử dụng đến máy tính.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm