Ông cụ nghèo bị cảnh sát chặn lại, và một điều khác biệt đã diễn ra!

Ông cụ nghèo bị cảnh sát chặn lại, và một điều khác biệt đã diễn ra!
HHT - Ông cụ vô gia cư đã rất bất ngờ trước lòng tốt của một cảnh sát, và cộng đồng mạng cũng vô cùng xúc động!

Vài ngày trước, chú cảnh sát Brian Zagorski của Phòng cảnh sát Niles (bang Illinois, Mỹ) đang đi tuần thì nhìn thấy một ông cụ vô gia cư. Chú Brian để ý đến ông cụ này vì ông đã bị trượt chân do đi đôi giày quá cũ, đế giày bằng cao su đã mòn.

Chú Brian liền gọi ông cụ lại và đi cùng ông vài bước để hỏi về hoàn cảnh của ông. Sau đó, chú hỏi ông có cần một túi đồ dùng vệ sinh cá nhân không, thì chú có thể về Phòng cảnh sát lấy, bởi việc đó nằm trong chương trình hỗ trợ cộng đồng. Tuy nhiên, ông cụ từ chối.

Chú Brian cố nghĩ xem mình có thể giúp gì được cho ông cụ nghèo, và chú chợt hỏi ông đi giày số bao nhiêu. Như một sự tình cờ của số phận, ông cụ ấy lại đi cỡ giày bằng giày của chú Brian!

Không hề do dự, chú Brian tháo giày của mình và tặng cho ông cụ vô gia cư.

Ông cụ vô gia cư đang đi đôi giày của chú Brian vào.

Sau đó, chú đi tiếp cùng ông cụ một đoạn nữa, hỏi han để đảm bảo rằng “người bạn mới” của mình không cần thêm sự giúp đỡ nào, rồi chú mới tiếp tục công việc – tạm thời đi chân đất. Còn ông cụ - ông rất vui vẻ bước đi tiếp với đôi giày mới, êm ái và vững vàng.

Một đồng đội đã chụp lại bức ảnh chú Brian với ông cụ vô gia cư và đăng lên mạng xã hội của Phòng cảnh sát. Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ và nhiều người bình luận rằng, họ rất tự hào và xúc động trước hành động tử tế của chú Brian.

Khi được một kênh truyền hình phỏng vấn, chú Brian trả lời rất khiêm tốn: “Tôi rất vui vì tôi đã tạo nên một điều khác biệt. Bởi về căn bản, đó là việc mà chúng tôi đã nhận làm: tạo nên điều khác biệt”.

Chú Brian khi ở Phòng cảnh sát Niles.

Chú Brian nói, từ hôm ấy, chú chưa gặp lại ông cụ, nhưng chắc chắn chú sẽ để ý nhiều hơn đến những người đi trên đường xem họ có cần giúp đỡ gì không; bởi vì một số người có thể không cần sự can thiệp của cảnh sát, nhưng lại cần một chút tử tế của người khác.

Và mỗi hành động tử tế, dù lớn hay nhỏ, cũng đều tạo nên sự khác biệt mà!

Theo WGN TV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.