"Ông già Noel bí mật" nhờ các tài xế xe bus tặng hành khách hàng ngàn đôla

"Ông già Noel bí mật" nhờ các tài xế xe bus tặng hành khách hàng ngàn đôla
HHT - Với một số hành khách đi xe bus, những chuyến xe gần Noel giống như “hành trình trong mơ” vậy!

Rất nhiều hành khách đi xe bus ở Milwaukee (bang Wisconsin, Mỹ) mới đây đã vô cùng bất ngờ khi… nhận được tiền lúc lên xe.

“Tôi cứ tưởng là mình đang mơ” – Một hành khách nói – “Tôi còn hỏi: Cái gì thế này?”.

Nhưng đó không phải là một giấc mơ. Các tài xế xe bus chính là những “trợ lý” của “Ông già Noel bí mật”. Thực tế, “Ông già Noel bí mật” (Secret Santa) là một doanh nhân giấu tên giàu có. Mỗi năm, khi đến gần Giáng Sinh, ông hay tới những cửa hàng đồ cũ, đồ giá rẻ, và tặng 100, 200, hay 300 đôla cho nhiều người ở đó.

Một người rất vui mừng khi nhận được tiền từ “Ông già Noel bí mật”.

Tuy nhiên, năm nay, “Ông già Noel bí mật” đã nhờ một số tài xế xe bus của Hệ thống Giao thông hạt Milwaukee thay mặt mình tặng tiền cho hành khách. Ông cho biết, mình chọn các tài xế ở Milwaukee vì đã thấy họ hay làm việc tốt trong suốt cả năm. Chẳng hạn, có tài xế đã dừng xe để nhặt một đôi giày trẻ con bị đánh rơi, hoặc có người thì giúp chú rùa băng qua đường, hay giúp một em nhỏ đang đi lang thang một mình.

“Ông già Noel bí mật” nói rằng, dường như những người tài xế này có “một nền văn hóa tử tế” riêng vậy.

Thế là, 5 tài xế khác nhau đã tặng nhiều tờ 100 đôla cho hành khách trong suốt một ngày. Tất nhiên, nhiều hành khách đã xúc động đến rơi nước mắt.

Hành khách lên xe bus và nhận được tiền!

Nhưng, cũng như mọi khi, điều có ý nghĩa nhất ở đây không phải là số tiền. Mà điều chạm tới trái tim hầu hết mọi người là lòng tốt vô điều kiện của “Ông già Noel bí mật”. Các tài xế nói rằng họ cũng xúc động chẳng kém gì các hành khách.

“Được giúp đỡ “Ông già Noel bí mật” là một trải nghiệm tuyệt vời” – Một bác tài xế nói – “Tôi sẽ không bao giờ quên được việc này”.

Còn “Ông già Noel bí mật” thì đã gửi lời nhắn đến tất cả mọi người: “Nếu có lúc nào bạn cảm thấy buồn bã, cảm thấy chán nản một chút, và bạn muốn giải quyết vấn đề về tâm trạng của mình, hãy đi ra ngoài và làm một việc tử tế cho ai đó. Bởi vì khi bạn làm vậy, là bạn tự kéo tinh thần mình lên đấy”.

Theo CBS NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?