Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất

Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất
HHT - Nhiều nước trên thế giới có cách đón Giáng sinh kỳ lạ như hóa thân thành ma quỷ hay giấu chổi để tránh phù thủy...
Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất ảnh 1
Ảnh: Inverse.

Giáng sinh là ngày lễ đầy sắc màu và tràn ngập những thứ dễ thương như ông già tuyết, cây thông Noel, tuần lộc trắng, mũ đỏ... Tuy nhiên, đó không phải những gì bạn thường thấy ở Áo, nơi người dân tổ có một lễ hội ma quái dịp Giáng sinh. Họ đeo những chiếc mặt nạ ma quỷ đáng sợ và đi khắp đường phố. Những người này được gọi là Krampus, một loại sinh vật xấu xa, chuyên đi lùng bắt các trẻ em hư.

Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất ảnh 2
Ảnh: The Daily Beast.

Ở Thụy Điển, dê Yule có thể xem như biểu tượng của Giáng sinh đang tới gần. Con dê này làm từ rơm cùng một số vật liệu dễ cháy, cao khoảng 13 m và lần đầu xuất hiện vào năm 1996 tại quảng trường Gavle's Castle. Nhiều người cố tìm cách đốt cháy nó và đã từng có trường hợp thành công. Số khác tự biến mình thành người bảo vệ của con dê, tạo nên cuộc chiến giữa 2 phe ngay giữa quảng trường.

Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất ảnh 3
 Ảnh: DZ.

Người Romania đón Giáng sinh bằng phong tục "vũ điệu gấu". Trước nhất, những người đàn ông cần chuẩn bị cho mình chiếc mặt nạ gấy dữ tợn. Sau đó, nhóm những người đeo mặt nạ gấu tới thăm các nhà dân xung quanh và thực hiện nghi lễ diễu hành ở quảng trường trung tâm. Họ cùng đội kèn trống tạo nên một màn trình diễn ngoạn mục để xua tan tà ma và đảm bảo sự ấm no cho vùng đất khi năm mới cận kề.

Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất ảnh 4
Ảnh: Twitter.

Mari Lwyd là phong tục đón Giáng sinh phổ biến ở miền Nam xứ Wales. Một người trong thị trấn sẽ được chọn để đeo chiếc đầu ngựa, phủ lớp vải trắng quanh thân. Người này sẽ đi cùng một nhóm đến các nhà trong khu và thách đấu họ bằng thơ hoặc ca nhạc. Hai bên giao đấu tới khi một đội chịu thua, không thể đưa ra thêm câu trả lời. Hành động này mang ý nghĩa cầu mùa vụ bội thu trước thềm năm mới.

Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất ảnh 5
Ảnh: Mercator.

Hàng năm, vào trước 5/12, trẻ em ở Hà Lan đã háo hức chờ những món quà Giáng sinh. Chúng đặt giày bên bếp lửa với hy vọng Sinterklaas, một vị thánh bảo hộ trẻ em, sẽ tới và đem theo những món quà bất ngờ. Theo phong tục xưa, bọn trẻ cần để thêm cà rốt trong giày cho Amerigo, một con ngựa trắng đồng hành của Sinterklaas. Trước đây, những đứa trẻ hư thường phải nhận khoai tây khi thức dậy buổi sáng. Tuy nhiên, hình phạt củ khoai tây đã không còn phổ biến ngày nay.

Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất ảnh 6
Ảnh: Tripplaner.

Người Na Uy quan niệm đêm Giáng sinh là lúc những linh hồn và phù thủy bay lên trời phá quấy. Họ thường dùng chổi làm phương tiện di chuyển. Do đó, các gia đình phải giấu sạch chổi để phù thủy không thể tìm thấy chúng.

Ông già Noel ma quỷ và những kiểu đón Giáng sinh lạ nhất ảnh 7
Ảnh: Getty.

Cây thông có thể xem như biểu tượng của Giáng sinh. Tuy nhiên, người New Zealand lại không nghĩ vậy. Họ xem pohutukawa, một loại cây có bộ rễ xù xì cùng bông hoa đỏ thắm, mới là biểu tượng chuẩn của ngày Giáng sinh. Nếu tới New Zealand dịp này, bạn có thể thấy hình ảnh cây pohutukawa ở khắp nơi. Các tấm thiệp, đồ trang trí hay cả lời bài hát mừng Giáng sinh đều xuất hiện hình ảnh loại cây này.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/ong-gia-noel-ma-quy-va-nhung-kieu-don-giang-sinh-la-nhat-post1026579.html#zingweb_category_category479_651_2

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?