“Ông hoàng Parody” Bart Baker khiến gần 10 triệu fan sửng sốt khi "từ bỏ ngai vàng"

“Ông hoàng Parody” Bart Baker khiến gần 10 triệu fan sửng sốt khi "từ bỏ ngai vàng"
HHT - Ngày 6/5 vừa qua, "ông hoàng parody" Bart Baker bất ngờ đăng một video lên YouTube có tiêu đề: “Không còn parody nữa”, thay cho lời tạm biệt của kênh YouTube “Bart Baker” đến các fan.

Dành cho những bạn chưa biết, parody là hình thức “làm mới” lại các MV ca nhạc nổi tiếng theo hướng hài hước và châm biếm. Trong thế giới parody, Bart Baker chính là “ông hoàng” với 9,1 triệu người theo dõi trên YouTube. Chỉ trừ những nghệ sĩ “siêu hiền lành” kiểu như Ellie Goulding, còn lại gần như tất cả những nghệ sĩ “hạng A” trong showbiz đều đã “qua tay” Bart Baker.

“Ông hoàng Parody” Bart Baker khiến gần 10 triệu fan sửng sốt khi "từ bỏ ngai vàng" ảnh 1

Trong đó, hai “nạn nhân” xấu số nhất là Taylor SwiftJustin Bieber. Không chỉ có số lượng parody vượt trội, cả hai còn bị Bart gán cho một hình mẫu xuyên suốt các parody. Với Justin Bieber là “thằng ngốc”, còn với Taylor là “ma cà rồng”. Đến nay, hai parody có số lượt xem cao nhất của Bart là Dark Horse - Katy Perry (133 triệu) và Wrecking Ball - Miley Cyrus (101 triệu).

“Ông hoàng Parody” Bart Baker khiến gần 10 triệu fan sửng sốt khi "từ bỏ ngai vàng" ảnh 2

Mở đầu video, Bart cho biết: “Tôi biết bạn nghĩ đây là một trò đùa. Tôi cũng ước gì nó là một trò đùa, nhưng nó là thật”. Sau đó, Bart chia sẻ lý do anh sẽ không làm parody thường xuyên như trước nữa. Đó là những video “không thân thiện với gia đình” (mà điển hình là các parody của Bart) sẽ không được chạy quảng cáo nữa. Điều đó có nghĩa là thu nhập từ YouTube của Bart sẽ bị trả về mức 0 đôla. Mà chi phí để thực hiện các parody sao cho gần với bản gốc nhất có thể là không hề rẻ, nên việc làm hai parody một tháng gần như là bất khả thi. Vậy giải pháp là gì?

“Ông hoàng Parody” Bart Baker khiến gần 10 triệu fan sửng sốt khi "từ bỏ ngai vàng" ảnh 3

Bart cho biết anh không muốn thực hiện một cuộc quyên góp vì anh không thích thế. Thay vào đó, Bart vừa tạo một kênh YouTube mới tên là “Bart”. Trên kênh YouTube này, anh sẽ chỉ đăng tải các parody, các nội dung “thân thiện với gia đình” để có thể chạy quảng cáo. Tóm lại, các fan trung thành sẽ vẫn có cơ hội theo dõi Bart trên kênh YouTube mới, nhưng chất lượng và số lượng các parody sẽ không còn như xưa.

SWANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm