Ống hút tự làm sạch có thể đặt dấu chấm hết cho ống hút nhựa dùng một lần

Ống hút tự làm sạch có thể đặt dấu chấm hết cho ống hút nhựa dùng một lần
HHT - Ngày càng có nhiều loại ống hút thân thiện với môi trường để thay thế cho những chiếc ống hút nhựa dùng một lần. Bạn đã, hoặc đã sẵn sàng, thay đổi thói quen của mình chưa?

Thay ống hút nhựa dùng một lần bằng những ống hút có thể tái sử dụng là cách thật đơn giản để giảm rác thải ra môi trường. Thực ra, rất nhiều người có ý thức thay đổi như thế này, nhưng cũng không ít người còn ái ngại vì những cái ống hút tái sử dụng vốn nổi tiếng là… rất khó cọ rửa.

Đó là lý do mà một số nhà phát minh đã tạo ra chiếc ống hút gọi là Penna Straw. Đây là chiếc ống hút có thể tái sử dụng, có thể gấp gọn, lại có thể tự làm sạch. Mỗi chiếc ống hút này hẳn có thể ngăn cản hàng trăm – nếu không nói là hàng ngàn – chiếc ống hút nhựa dùng một lần bị vứt ra môi trường.

Ống hút Penna có thể được “bẻ” thành từng đoạn nhỏ.

Ống hút Penna gồm 4 phần riêng biệt bằng thép không rỉ, có thể dính với nhau bằng từ tính khi người sử dụng cần dùng để thưởng thức đồ uống của mình. Còn khi cần rửa, bốn mảnh này lại có thể được tách ra, cho vào trong một cái hộp nhỏ rất tiện lợi. Trong cái hộp đó có sẵn bốn chổi cọ khác nhau, để làm sạch từng phần của ống hút.

Hộp đựng ống hút Penna rất nhỏ gọn, dễ mang theo người.

Sau khi bốn mảnh ống đã nằm trong hộp, nước sẽ được đưa vào hộp qua một cái lỗ nhỏ. Việc duy nhất mà người sử dụng cần làm là đặt một ngón tay lên chỗ cái lỗ đó, lắc cái hộp vài lần, rồi bỏ ngón tay ra để đổ nước đi.

Chỉ cần lắc hộp vài lần và đổ nước đi là ống hút đã sạch rồi.

Mà nếu bạn cảm thấy như thế vẫn chưa đủ sạch, thì chiếc hộp đựng còn có hệ thống đèn cực tím, có thể diệt 99% vi khuẩn còn lại trong ống hút.

Những nhà phát minh ra chiếc ống hút này là ở Elretron, một công ty công nghệ tại California (Mỹ). Họ đã nghiên cứu suốt một năm để đưa ra sản phẩm này và ngay lập tức, họ đã nhận được tổng cộng 17.000 đôla (gần 400 triệu đồng) tiền quyên góp để bắt đầu sản xuất. Số tiền này là vượt quá mục tiêu kêu gọi vốn ban đầu của họ.

Trong hộp còn có đèn UV để diệt khuẩn cho ống hút nữa, có tuyệt không cơ chứ!

Những chiếc ống hút Penna đầu tiên sẽ được bán ra thị trường vào tháng 4/2020, và các nhà phát triển ống hút hy vọng sẽ sản xuất thêm hàng ngàn chiếc ống hút nữa trong năm nay.

Theo KICKSTARTER
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?