Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ?

HHT - Sau khi tốt nghiệp ngành Lịch sử và Khoa học Chính trị của Đại học Delaware, ông Joe Biden tiếp tục theo học trường Luật - Đại học Syracuse ở Mỹ.

Trường Đại học Delaware

Đại học Delaware là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất tại Mỹ - ba trong số 10 sinh viên đầu tiên của trường là những người đã ký vào bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ.

Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ? ảnh 1

Trường Đại học Delaware được tọa lạc tại thành phố Newark, bang Delaware. Được coi như một nét đẹp truyền thống tại Bờ Đông, Đại học Delaware nằm ngay tại trung tâm các thành phố lớn. Đồng thời, đại học Delaware chỉ cách thành phố New York và thủ đô Washington khoảng 2 giờ đi xe. Khuôn viên trường bao quanh khu vực trung tâm Main Street. Đây là trung tâm thương mại lớn nơi giao thoa giữa đời sống sinh viên và cộng đồng của Newark. Đặc biệt, từ campus của trường, sinh viên có thể lái xe hoặc đi tàu tới bãi biển Delaware nổi tiếng, chỉ cách 1 giờ về phía nam.

Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ? ảnh 2

Đại học Delaware tổ chức đào tạo một loạt các lĩnh vực bao gồm 145 chuyên ngành cử nhân, 126 chuyên ngành thạc sỹ và 61 chuyên ngành tiến sỹ. Các chuyên ngành đào tạo phổ biến nhất tại đại học Delaware bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật; Chuyên môn Y tế và Chương Trình Giáo Dục. Một số chuyên ngành đào tạo hàng đầu của đại học Delaware bao gồm Vật lý trị liệu và Kỹ thuật Hóa học.

Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ? ảnh 3

Trường có khoảng 23,000 sinh viên đến từ 90 quốc gia trên thế giới theo học với tỷ lệ tốt nghiệp 82%. Mức lương trung bình sau tốt nghiệp là $50,000 (khoảng 1,15 tỷ đồng) đối với bậc cử nhân và $67,500 (1.55 tỷ đồng) đối với bậc thạc sĩ.

Trường Luật - Đại học Syracuse

Tọa lạc tại Tiểu bang New York, Đại học Syracuse là một học viện nổi tiếng thế giới với chất lượng học thuật xuất sắc. Cách Thành phố New York chỉ khoảng bốn tiếng rưỡi di chuyển, ngôi trường lâu đời này sở hữu một khu học xá tuyệt đẹp, pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại cùng những khoảng không gian xanh mát. Trường được Times Higher Education Rankings 2020 xếp trong top 300 trường Đại học trên thế giới và nằm ở vị trí 54 của Mỹ tại bảng xếp hạng U.S. News mới nhất.

Syracuse được biết đến với một cộng đồng sinh viên gắn kết, các chương trình thể thao nổi bật cùng những hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Tuy nhiên, điều mang lại danh tiếng lớn nhất cho trường chính là một cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới, chú trọng vào việc cung cấp các cơ hội giáo dục đẳng cấp toàn cầu cho sinh viên quốc tế.

Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ? ảnh 4

Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo chú trọng nghiên cứu và đổi mới. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sĩ số lớp học quy mô nhỏ, Syracuse sẽ giúp bạn tạo dựng sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn theo đuổi. Syracuse có hơn 200 ngành học chính cùng 100 phân ngành.

Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ? ảnh 5

Syracuse có 13 trường và khoa trực thuộc, cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng bao gồm: Khoa Kiến Trúc, trường Văn chương và Khoa học, Khoa Sư phạm, Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, trường Thể thao và Động lực con người David B. Falk, Khoa Thông tin học, Trường Luật, Khoa Quản lý Martin J. Whitman, trường Công dân và Công vụ Maxwell, Khoa Truyền thông công S.I. Newhouse, trường Nghệ thuật Thị giác và Biểu diễn (VPA), theo học bán thời gian tại Syracuse: University College (UC) và Khoa Sau đại học.

Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ? ảnh 6

Trường Luật - Đại học Syracuse mà ông Joe Biden từng theo học là trường cấp bằng tiến sĩ Luật được Hiệp hội Luật sư Mỹ công nhận vào năm 1923. Hiện, trường có khoảng 600 sinh viên thuộc 58 khoa. Thống kê năm 2018 cho thấy, toàn trường có 87,3% sinh viên trường tốt nghiệp có việc làm ổn định, nhiều sinh viên nhận được những công việc với mức lương cao (trên 70.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng)/năm).

Ông Joe Biden từng theo học tại những trường Đại học danh tiếng nào của Mỹ? ảnh 10
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.