Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục được xử kín vì tội dâm ô trẻ em

Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục được xử kín vì tội dâm ô trẻ em
HHT - Khi được bảo vệ đưa ra khỏi xe, Nguyễn Hữu Linh trông thất thần, đi nhanh về phía phòng xử, không trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Sáng nay (6/11), Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử phúc thẩm Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Phiên tòa tiếp tục được xử kín, do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa.

Lúc 7h50 sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh được đưa đến tòa trên ôtô cá nhân. Trước khi bước vào phòng xét xử, ông chần chừ trên xe trong khi báo giới vây kín chiếc ôtô.

Khi được bảo vệ tòa án đưa ra khỏi xe, bị cáo Linh trông thất thần, không trả lời các câu hỏi của phóng viên, đi nhanh về phía phòng xử. Ông Linh được bảo vệ đưa vào phòng xử án ở lầu 2. Trong khi đó, phóng viên được bố trí ngồi bên dưới, đến phần tuyên án mới được vào phòng xử.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/8, ông Linh bị TAND quận 4 tuyên 18 tháng tù. Ngay sau khi bản án được công bố, ông Linh nán lại trên ghế bị cáo, viết kháng cáo kêu oan.

Bị cáo cho rằng hành vi ôm hôn bé gái không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục được xử kín vì tội dâm ô trẻ em ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến tòa phúc thẩm sáng 6/11. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, khoảng 21h ngày 1/4, bé gái 8 tuổi từ căn hộ của gia đình đi xuống tầng trệt mua đồ cho mẹ. Sau khi mua xong, bé nhờ bảo vệ bấm thang máy lên tầng 10, lúc này ông Nguyễn Hữu Linh đi cùng lên tầng 11. Ông Linh đã có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy.

Tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần là sai phạm.

Tuy nhiên, ông Linh không không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm