“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'”

HHT - Không chỉ là người viết nên những trang sử đầu tiên cho K-Pop, Lee Soo Man còn là người tài giỏi trong việc dự đoán tình hình của ngành công nghiệp và nắm bắt cơ hội trong tương lai.

Lee Soo Man là người đầu tiên tạo nên “hệ thống ngôi sao” và cũng là người đã phát triển công nghệ CT (Culture Technology) - hệ thống đào tạo nghệ sĩ KPOP trên thị trường toàn cầu ngày nay thông qua bốn quy trình cốt lõi: Tuyển chọn, đào tạo, sản xuất và quản lý.

Thông qua Culture Technology, Lee Soo Man cũng trình bày lý thuyết về sự phát triển qua ba giai đoạn của Hallyu là Sáng tạo văn hóa, Mở rộng thị trường và cuối cùng là Truyền tải Culture Technology của SM đến với các công ty khác.

“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 1 Chủ tịch SM Lee Soo Man

Là người viết nên những trang sử đầu tiên cho K-Pop, Lee Soo Man chia sẻ: “Bắt đầu với H.O.T cùng concert thành công rực rỡ của nhóm tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2000. Sau đó, BoA trở thành ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Oricon tại Nhật Bản. BoA và TVXQ từng lập kỷ lục về lượng tiêu thụ album và đĩa đơn của ca sĩ nước ngoài trên bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản, và có số lượng khán giả tham dự những buổi lưu diễn cao nhất.

“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 2 BoA
“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 3 TVXQ
“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 4 SUPER JUNIOR, nhóm nhạc dẫn đầu cơn sốt K-Pop mạnh mẽ ở Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu.
“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 5 Bên cạnh đó còn có nhóm nhạc nữ K-Pop toàn cầu là Girls' Generation, được đánh giá là nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất. (Trong ảnh là SNSD - Oh!GG)
“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 6 EXO, nhóm nhạc đạt được danh hiệu triệu bản tiếp theo sau 12 năm của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.
“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 7 Tiếp đó là NCT, nhóm nhạc với loại hình tổ chức mới của K-Pop với các thành viên đến từ nhiều khu vực, quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau cùng khả năng mở rộng của nhóm.
“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 8 Đặc biệt, SM còn có “K-Pop Avengers” SuperM, nhóm nhạc với album Debut của ca sĩ châu Á đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Không chỉ dừng lại với các ngôi sao K-Pop,  Nhà sản xuất Lee Soo Man còn là người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực của ngành giải trí như việc tạo ra SMTOWN LIVE, một thương hiệu biểu diễn toàn cầu. Kể từ chuyến lưu diễn đầu tiên vào năm 2008, SMTOWN LIVE đã lập nhiều kỷ lục khác nhau, bao gồm buổi biểu diễn đầu tiên của công ty giải trí Hàn Quốc tại Paris, Pháp; nghệ sĩ châu Á đầu tiên biểu diễn tại Madison Square Garden ở New York, Mỹ và là nghệ sĩ ngoại quốc đầu tiên biểu diễn tại sân vận động Thế vận hội Bắc Kinh, Trung Quốc.

“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 9 Vào năm 2020, ông còn đưa ra nền tảng concert trực tuyến trả phí đầu tiên trên thế giới - "Beyond LIVE", một giải pháp hiệu quả trong thời điểm COVID-19 đang bùng phát rộng rãi.

Ngoài ra, Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cũng nhận xét về nhà sản xuất Lee Soo Man là người tài giỏi trong việc dự đoán tình hình của ngành công nghiệp và nắm bắt cơ hội trong tương lai. Điển hình là vào năm 2012, Lee Soo Man đã phát biểu rằng trong tương lai, mọi người sẽ mang hai quốc tịch, một là quốc tịch của nơi sinh và một là quốc tịch của "quốc gia ảo": “Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới xem nội dung của SM thông qua YouTube và Facebook đã nhận mình là công dân của SMTOWN và Quốc gia SM”.

“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 10 Bên cạnh đó, Lee Soo Man còn được mệnh danh là "Nhà lãnh đạo làn sóng Hallyu với Thử thách và Tầm nhìn".

Những thành tựu âm nhạc mà ông tạo ra góp phần nâng cao tầm ảnh hưởng quốc tế của nền văn hóa đại chúng Hàn Quốc, trở thành chất xúc tác giúp các yếu tố của nền văn hóa Hàn Quốc như ngôn ngữ và ẩm thực phát triển trên toàn cầu. Năm 2016, Lee Soo Man được vinh danh là người Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng danh hiệu 2016 Asia Game Changer Awards do US Asia Society trao tặng với những đóng góp của ông trong việc thay đổi ngành công nghiệp văn hóa thế giới với Làn sóng Hàn Quốc.

Đối với thị trường Việt Nam, tại diễn đàn kinh tế thường niên Việt - Hàn năm 2017 tại Hà Nội, ông Lee Soo Man đã chia sẻ: “SM có ý định thành lập NCT Việt Nam, nhóm sẽ trở thành những ngôi sao của châu Á và sẽ vươn xa hơn nữa ra thế giới. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các thực tập sinh tiềm năng tại Việt Nam và đào tạo họ trở thành những ngôi sao thế giới".  Nhà sản xuất của SM mong muốn làm việc với Việt Nam để phát triển hơn nữa nền kinh tế và ngành công nghiệp tại đây.

“Ông trùm” SM Lee Soo Man: “Trong tương lai, con người sẽ có quốc tịch của 'quốc gia ảo'” ảnh 11

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm