Orange tuyên bố tự do sau một tháng “vật vã” kiện tụng với Châu Đăng Khoa

HHT - Hôm nay (6/4), Orange thông báo trên trang cá nhân về việc không còn thuộc quản lý của công ty Châu Đăng Khoa nữa.

Còn nhớ ngày nào bài hát Chân ái vừa ra mắt, tiếp nối ngay là "cơn bão drama" gây xôn xao dư luận của bộ 3 Châu Đăng Khoa - Orange và LyLy cùng rất nhiều nhân vật cameo. Tất cả chỉ như mới hôm qua mà nay đã tròn một tháng.

Orange tuyên bố tự do sau một tháng “vật vã” kiện tụng với Châu Đăng Khoa ảnh 1  Ồn ào giữa ca sĩ Orange, LyLy và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa gây xôn xao dư luận.

Gần đây nhất, trên trang cá nhân của mình, Orange đã lên tiếng thông báo chính thức kết thúc chuỗi ồn ào này sau khi làm việc với luật sư. Nữ ca sĩ “Người lạ ơi” cho biết, từ hôm nay (6/4), cô và Lyly đã là nghệ sĩ tự do, không còn trực thuộc công ty quản lý của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Orange tuyên bố tự do sau một tháng “vật vã” kiện tụng với Châu Đăng Khoa ảnh 2 Ca sĩ - nhạc sĩ Ly Ly chia sẻ bài đăng của Orange (Khương Hoàn Mỹ) trên trang cá nhân của mình.

Orange còn tiếp tục “nhắc nhẹ” nhạc sĩ Châu Đăng Khoa về chuyện tiền bạc không sòng phẳng với mình và ca sĩ, nhạc sĩ Lyly. Đồng thời còn mạnh mẽ khẳng định sẽ chấp hành theo đúng thủ tục pháp luật nếu phía Châu Đăng Khoa có mong muốn tiếp tục khởi kiện. Orange nhấn mạnh: "Vì không muốn mất nhiều thời gian của khán giả nên hai chị em quyết định cùng nhau nói rõ".

Orange tuyên bố tự do sau một tháng “vật vã” kiện tụng với Châu Đăng Khoa ảnh 3 "Orange và chị Lyly khẳng định một lần nữa, từ hôm nay chúng em là 2 nghệ sĩ tự do", Orange nhấn mạnh - ảnh: Internet. 

Theo nữ ca sĩ, trong suốt thời gian làm việc với luật sư về ồn ào cát-xê và việc rời công ty, cô không nhận được bất cứ động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc của phía công ty nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Nữ ca sĩ cũng bức xúc cho biết công ty của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa còn liên tục đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót" để trốn tránh trách nhiệm của chính mình.

Orange tuyên bố tự do sau một tháng “vật vã” kiện tụng với Châu Đăng Khoa ảnh 4 Châu Đăng Khoa và Orange thời còn "mặn nồng".

Cuối trang tâm thư, nữ ca sĩ không quên "cà khịa" nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: "Từ giờ chủ tịch cũng không phải lên báo đài khóc về ân tình nghĩa cũ nữa đâu ạ khi mà hành động thật sự thì quá trái ngược". 

Đầy đủ trạng thái mới nhất của Orange:

Xin chào mọi người,

Hôm nay ngày 6/4, đã qua 30 ngày từ lần gặp gỡ thứ 1 với bên luật sư Công ty Luật TNHH MTV An Luật - đại diện cho Công ty Superbrothers của chủ tịch Châu Đăng Khoa. Orange và chị Lyly Nguyễn Hoàng Ly tuyên bố: Kể từ hôm nay chúng em TỰ DO, theo như biên bản làm việc với luật sư phía chủ tịch.

Từ ngày 5/3 đến 18/3, phía công ty Superbrothers của anh Châu Đăng Khoa và chị Vy Quách không có một động thái phản hồi nào về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc với phía luật sư anh mời. Ngoài ra, công ty còn liên tục đánh tráo khái niệm "gian lận" thành "sai sót" để trốn tránh trách nhiệm của mình.

Ngày 19/3, chủ tịch lại gửi email tiếp tục yêu cầu hai chị em làm việc với luật sư mới bên anh là Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu. Vì sự thay đổi luật sư không có văn bản thông báo hay lý do, cũng như những vấn đề được yêu cầu trong biên bản làm việc lần 1 không được nhắc đến, nên hai chị em em không có nghĩa vụ phải gặp. Vì chắc gì sau khi lên gặp, 2 tuần sau anh lại không đổi công ty luật khác, còn những vấn đề sai phạm phía chúng em chất vấn vẫn bị lẩn tránh?

Em còn có 1 thắc mắc nhỏ với phía công ty: Anh thuê 2 công ty luật, tại sao cả 2 công ty đều gửi thư mời với dòng chữ "Dear chị Mỹ" nhưng kết thư lại là "mời chị Ly lên làm việc". Chưa kể trong thư còn viết sai tên em nữa chứ.

Về phần chị Lyly: Chị Ly trong biên bản làm việc, bên chúng em yêu cầu anh giải thích rõ việc đứng tên bài hát bán cho nhãn hàng không xin phép, cũng như số tiền bị ăn chặn quá cao: 10 triệu anh đưa cho chị Ly so với số tiền 7000 USD anh nhận được. Bên anh không thèm hồi đáp, nhưng khi thấy có brand tìm đến chị Ly lại lôi hợp đồng ra nói để ngăn chị Ly nhận job, trong khi đâu câu nào trong hợp đồng chứng minh quyền sáng tác của chị ấy thuộc về công ty.

Về phần hợp đồng ký kết, theo Bộ Luật LĐ điểm b khoản 2 điều 37:

"2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước: b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn."

Tóm gọn lại: Orange và chị Lyly khẳng định một lần nữa, từ hôm nay chúng em là 2 nghệ sĩ tự do. Nếu muốn khởi kiện, công ty cứ làm, hai chị em em sẽ tuân thủ pháp luật. Từ giờ chủ tịch cũng không phải lên báo đài khóc về ân tình nghĩa cũ nữa đâu ạ khi mà hành động thật sự thì quá trái ngược.

Vì không muốn mất nhiều thời gian của khán giả nên hai chị em quyết định cùng nhau nói rõ. Thân chào và cám ơn các bạn đã đọc thông báo này.

Hiện phía nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chưa lên tiếng phản hồi trước tuyên bố này của Orange và LyLy. HHT Online sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những thông tin tiếp theo.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm