OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground

HHT - Mới đây, OSAD đã có những chia sẻ xoay quanh sản phẩm âm nhạc mới, giới Hip-hop Việt và thành tựu mong muốn đạt được trong tương lai. 
Vừa qua, OSAD gây chú ý khi nhá hàng teaser audio cho ca khúc mới. Qua 40 giây của đoạn teaser audio, có thể thấy ca khúc này mang đậm màu sắc Hip-Hop với phần ca từ hiện đại, trẻ trung. Đây cũng chính là phong cách âm nhạc mà OSAD muốn theo đuổi trong thời gian tới. Sản phẩm được ra đời sau một quá trình OSAD dành nhiều tâm huyết để khám phá bản thân và tìm hiểu sâu hơn về Hip-Hop.
OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground ảnh 1 Ca sĩ trẻ OSAD
OSAD cũng chia sẻ ca khúc mới cho các thí sinh King Of Rap và những người bạn thân thiết của mình nghe thử trước ca khúc. Những nhân vật xuất hiện trong clip reaction của OSAD đều đánh giá ca khúc mang đến một OSAD hoàn toàn khác.
Rapper Richchoi còn cho biết, vocal của OSAD trong ca khúc này khá lạ và hình ảnh OSAD trong sản phẩm này đã bớt đáng yêu mà “quậy" hơn. Nữ ca sĩ Orange chia sẻ: “Đây là sự lột xác của OSAD, thoát khỏi hình ảnh teen boy kẹo ngọt". 
OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground ảnh 2

Nhạc sĩ Mew Amazing lại nhận định: “Có thể bài hát lần này sẽ đưa em trở lại làm nghệ sĩ Indie". Tuy vậy, OSAD vẫn muốn mình tìm tòi những chất liệu hay hơn trong âm nhạc để làm ra những ca khúc để khán giả nhớ tới nhạc của OSAD chứ không chỉ riêng những câu thả thính trendy quen thuộc.

OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground ảnh 3

Quyết định phát hành một sản phẩm mang màu sắc âm nhạc và hình ảnh hoàn toàn khác lạ so với Người Âm Phủ hay Củ Lạc, OSAD khẳng định muốn làm gì đó nghiêm túc để chinh phục khán giả và đi đường dài: “Không phải mình làm được một bài hay rồi tất cả những bài sau phải đi theo hướng đó. Dù tận hưởng lại thành công của cái cũ thì tôi cũng không muốn bị rập khuôn. Tôi rất thích ca khúc mới và có cảm giác như mình tu luyện võ công một thời gian dài để làm ra một sản phẩm ưng ý vậy”. 

OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground ảnh 4

OSAD và nữ chính sẽ xuất hiện trong MV - Quỳnh Lương

OSAD cũng chia sẻ thêm Việt Nam có rất ít nghệ sĩ Hip-Hop được xem là mainstream. Bởi vì nghệ sĩ Hip-Hop Việt Nam đều đi từ Underground, nên mọi người hay nghĩ là khi mình làm nhạc rap, Hip-Hop thì đó là nhạc của Underground.

OSAD cho biết anh mong muốn thay đổi định nghĩa ấy, cũng như cố gắng trở thành một nghệ sĩ theo đuổi Hip-Hop và hoạt động mainstream - giống cách mà rapper Binz đã tạo được màu sắc riêng cho mình. OSAD thẳng thắn bộc bạch Binz chính là người mà mình rất thần tượng. Trong vòng 2 năm tới, anh chàng mong muốn đạt được thành tựu như đàn anh đã gặt hái được trong sự nghiệp.

OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground ảnh 5

OSAD chia sẻ thêm, anh từng trải qua cảm giác bị coi là “con ghẻ” trong giới Underground tại Việt Nam khi vừa sở hữu những bản hit đầu tiên: “Tôi từng hỏi một người bạn là không biết tại sao mình bị ghét? Câu trả lời khá bất ngờ: Vì nổi quá nhanh". Những người theo đuổi rap lâu năm, với kỹ năng dày dặn hơn, họ cảm thấy không phục khi một cái tên mới toanh lại gây bão với mấy câu thả thính mà họ cho là không đủ tầm”.

OSAD cho biết mối quan hệ giữa các rapper trong giới Hip-Hop không tránh khỏi sự đụng độ, thường thấy ở những bài rap thể hiện quan điểm của mình. Tuy nhiên, với anh, câu chuyện này thực ra không quá căng thẳng: “Đó là một đặc trưng của nhạc rap mà không dòng nhạc nào có, việc dùng chính âm nhạc và sức mạnh của ngôn từ để công kích nhau cũng có từ lâu rồi. Chúng ta nên tiếp cận với nó một cách hiện đại hơn”.

OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground ảnh 6

Sản phẩm âm nhạc mới của OSAD sẽ chính thức phát hành vào ngày 28/9

OSAD muốn giống Binz trong 2 năm tới, tiết lộ từng bị cô lập trong giới underground ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm