Oscar đưa thêm hạng mục Phim thương mại ăn khách, Disney/ Marvel sẽ "nắm trùm"?

Oscar đưa thêm hạng mục Phim thương mại ăn khách, Disney/ Marvel sẽ "nắm trùm"?
HHT - Nhiều người cho rằng, chính "Black Panther" đã khiến Oscar phải xem xét lại hệ thống giải thưởng của mình.

Vào 8/8, Hiệp hội Điện ảnh của nước Mỹ vừa công bố họ sẽ có thay đổi lớn cho lễ trao giải danh giá Oscar. Theo đó, thời lượng giải Oscar sẽ được rút ngắn lại còn đúng 3 tiếng, chỉ truyền hình trực tiếp một số hạng mục quan trọng.

Oscar đưa thêm hạng mục Phim thương mại ăn khách, Disney/ Marvel sẽ "nắm trùm"? ảnh 1

Bên cạnh đó, Oscar chính thức công nhận sự hiện diện của các "bom tấn thương mại" khi quyết định mở thêm hạng mục mới: Phim thương mại có thành tựu nổi bật, dành cho những bộ phim có doanh thu cao và nhận được phản hồi tốt từ khán giả. Hạng mục sẽ chính thức được trao lần đầu tiên vào Oscar lần thứ 92 năm 2020.

Oscar đưa thêm hạng mục Phim thương mại ăn khách, Disney/ Marvel sẽ "nắm trùm"? ảnh 2

Thay đổi của Oscar được coi là nhằm "cứu vớt" tỷ suất người xem sau một mùa giải có rating thấp nhất lịch sử. Lễ trao giải thường kéo dài 4-5 tiếng đồng hồ, với quá nhiều hạng mục "hàn lâm" mà người xem phổ thông không quan tâm. Bên cạnh đó, Hiệp hội Điện ảnh cũng không thể tiếp tục "nhắm mắt làm ngơ" trước trào lưu phim anh hùng đang "gây bão" cả chục năm nay. Nhiều người cho rằng, chính Black Panther - siêu phẩm của Marvel trong năm nay đã khiến Oscar phải xem xét lại hệ thống giải thưởng của mình. 

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh quyết định này. Fan của dòng phim "bom tấn" thì hỉ hả, vui mừng trong khi một số người lại mỉa mai Oscar ngày càng "mất giá", chẳng khác gì People's Choice Awards hay MTV Movie & TV Awards.

Oscar đưa thêm hạng mục Phim thương mại ăn khách, Disney/ Marvel sẽ "nắm trùm"? ảnh 3

Đa số cư dân mạng cho rằng Disney/ Marvel sẽ "chiếm hữu" hạng mục này, vì những bộ phim từ hai hãng này quá đình đám, vừa có doanh thu kỉ lục lại được chấm điểm cao chót vót. Trên fanpage của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, một số người bình luận: "Sao không gọi là giải thưởng thường niên của Marvel luôn đi", "Chuẩn bị có bộ sưu tập giải thưởng của Marvel", "Chắc họ thấy tội lỗi khi không thể trao giải cho Black Panther nên nghĩ ra một giải an ủi fan"...

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.