Oscars 2019: "Black Panther" giúp Marvel Studios lần đầu tiên đạt giải, còn lập hẳn "cú đúp"!

Oscars 2019: "Black Panther" giúp Marvel Studios lần đầu tiên đạt giải, còn lập hẳn "cú đúp"!
HHT - Sau tất cả, Marvel Studios cũng có chiến thằng đầu tiên tại lễ trao giải Oscars!

Black Panther đã giúp Marvel Studios lần đầu tiên có tượng vàng Oscars trong lịch sử. Hai chiến thắng đầu tiên của bom tấn đến từ hạng mục Thiết kế phục trangThiết kế sản xuất.

Sau hai lần thua cuộc với Malcolm X (1992) và Amistad (1997), nhà thiết kế phục trang Ruth E. Carter của Black Panther cuối cùng cũng đã dành được chiến thắng ở hạng mục Thiết kế phục trang. Bà cũng trở thành là người phụ nữ da màu thứ ba trong lịch sử có ba lần nhận đề cử từ Viện hàn lâm, sau Viola DavisOctavia Spencer (đều ở mảng diễn xuất).

Oscars 2019: "Black Panther" giúp Marvel Studios lần đầu tiên đạt giải, còn lập hẳn "cú đúp"! ảnh 1
Ruth Carter làm nên lịch sử với chiến thắng trong hạng mục thiết kế trang phục.

Phát biểu trong khi nhận giải, Carter cho rằng nguồn cảm hứng cho bà trong tác phẩm xuất phát từ lòng tự tôn văn hóa châu Phi. "Có thể Marvel tạo ra một siêu anh hùng da màu đầu tiên, tuy nhiên, để biến anh ta trở thành vị vua của châu Phi thực thụ thì chỉ có thể thông qua trang phục”. Cô cũng dành tình yêu cho mẹ mình trong bài phát biểu: "Người mẹ 97 tuổi của tôi đang xem chương trình ở Massachusetts, và tôi muốn giải thưởng này giành cho bà ấy. Mẹ à, cảm ơn mẹ vì đã dạy dỗ con về con người và kể những câu chuyện của họ. Trên tất cả, mẹ là siêu anh hùng của con".

Trong khi đó, Black Panther tiếp tục lập “cú đúp” khi thắng giải Thiết kế sản xuất xuất sắc. Chiến thắng cũng khiến Hannah Beachler trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên giành được giải thưởng tại hạng mục này trong lịch sử. Trên sân khấu, Hannah Beachler đã bật khóc khi đọc bài phát biểu từ điện thoại, cô cảm ơn đội ngũ sản xuất đặc biệt là người thầy của cô - đạo diễn Ryan Coogler.

Oscars 2019: "Black Panther" giúp Marvel Studios lần đầu tiên đạt giải, còn lập hẳn "cú đúp"! ảnh 2
Hannah Beachler phát biểu nhận giải.
Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm