#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện!

#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện!
HHT - Người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi lễ trao giải Oscar 2019, bởi năm nay, Viện Hàn Lâm đã để không chỉ có một mà có tận 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện trong giải thưởng danh giá này.

Black Panther là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử hạng mục "Bộ phim xuất sắc nhất"

Black Panther được xem là niềm hi vọng lớn nhất từ trước đến nay của thể loại siêu anh hùng cạnh tranh trong hạng mục danh giá này. 10 năm về trước, tác phẩm kinh điển The Dark Knight (sản xuất năm 2008) cũng được xem như niềm hy vọng lớn cho thể loại này, tuy nhiên trái với kì vọng bộ phim đã thất bại trong việc tranh đề cử hạng mục bộ phim xuất sắc nhất.

#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện! ảnh 1

Hannah Beachler là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được đề hạng mục "Thiết kế sản xuất ấn tượng nhất"

Đây cũng là người thứ hai mà hãng phim Marvel thuê để thực hiện bộ phim Black Panther sau đạo diễn Ryan Coogler. Đây được xem là một sự lựa chọn đúng đắn của hãng bom tấn này khi không chỉ thu về hơn 700 triệu USD (khoảng 16.275 tỷ đồng). Đồng thời, Hannah còn là nhà thiết kế da đen đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải Oscar cũng như là nữ thiết kế sản xuất đầu tiên cho Marvel.

#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện! ảnh 2

Spider-Man: Into the Spider-Verse là phim hoạt hình đầu tiên của Marvel được đề cử Phim hoạt hình xuất sắc nhất

Nếu như Black Panther nổi lên như một ứng cử viên nặng kí cho hạng mục Bộ phim xuất sắc nhất năm. Thì ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất, hãng phim Marvel còn có thêm đại diện góp mặt là Spider-Man: Into the Spider-Verse. Được biết, đây là phim hoạt hình đầu tiên của Marvel được đề cử tại hạng mục này.

#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện! ảnh 3

Lady Gaga là người đầu tiên nhận được đề cử hai hạng mục "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" và "Ca khúc hay nhất"

Nữ ca sĩ Lady Gaga đã nhận tới 2 đề cử nhờ vào vai diễn Ally trong A Star is Born và cho ca khúc Shallow, cô đồng sáng tác cho phim và song ca với Bradley Cooper. Sau nhiều vai diễn trước đó, đây là lần đầu tiên cô nàng nhận được một đề cử về diễn xuất.

#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện! ảnh 4

Lần đầu tiên hai đạo diễn là Alfonso Cuarón (Roma) và Pawel Pawlikowski (Cold War) được đề cử cho cả hai hạng mục Bộ phim tiếng nước ngoài hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất

Đây được xem là cột mốc lịch sử khi từ trước đến nay, chưa có bộ phim nói tiếng nước ngoài nào được ghi danh ở hạng mục này. Người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đợi lịch sử gọi tên hai vị đạo diễn là Alfonso Cuarón (Roma)Pawel Pawlikowski (Cold War).

Spike Lee lần đầu tiên nhận được đề cử tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất

Cho dù được xem là một “lão làng” trong giới điện ảnh, thế nhưng đây là lần đầu tiên mà Spike Lee nhận được đề cử Đạo diễn xuất sắc cho bộ phim BlacKkKlansman. Trước đó vào năm 2016, ông từng lên tiếng tẩy chay Oscar vì thiếu tính đa dạng, tuy nhiên Lee vẫn được trao một giải danh dự.

BlacKkKlansman là bộ phim đầu tiên của Spike Lee được đề cử Bộ phim xuất sắc nhất

Không chỉ lần đầu tiên nhận được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất năm, bộ phim BlacKkKlansman còn mang về cho Lee thêm một điều “lần đầu tiên” khi nhận được đề cử Bộ phim xuất sắc nhất. Trước đó, những tác phẩm của ông chưa đạt để trình độ để nhận được đề cử danh giá này. The Right Thing từng mang lại cho Lee đề cử Kịch bản gốc xuất sắc vào năm 1990, trong khi đó 4 Little Girls nhận đề cử Phim tài liệu xuất sắc vào năm 1998.

#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện! ảnh 5

Dịch vụ xem phim trực tuyến Hulu lần đầu tiên nhận được đề cử Oscar cho hạng mục Phim tài liệu xuất sắc nhất với Minding the Gap

"Roma" là bộ phim đầu tiên chiếu trên Netflix nhận được đề cử Bộ phim xuất sắc

Dựa trên những đánh giá của giới chuyên môn, tác phẩm điện ảnh của Alfonso Cuarón được xem là một trong những bộ phim xuất sắc nhất năm. Thậm chí nhiều người dự đoán, tại Oscar năm 2019, Roma có thể sẽ ghi danh lịch sự khi trở thành bộ phim chiếu trên Netflix đầu tiên giành giải Bộ phim xuất sắc nhất năm.

#Oscars2019 trước "giờ G": BTC “phá bỏ mọi giới hạn”, có 13 đề cử lần đầu tiên xuất hiện! ảnh 6

Diễn xuất của Yalitza Aparermo trong "Roma" khiến cô trở thành người bản địa đầu tiên từ châu Mỹ được đề cử cho "Nữ diễn viên xuất sắc nhất"

Vốn chỉ là một giáo viên và lần đầu tiên tham gia diễn xuất trong Roma, tuy nhiên Aparicio đã “gây sốt” khi nhận được đề cử và trở thành tâm điểm khi là người bản địa Mexico đầu tiên nhận được đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Lần đầu tiên 2 phụ nữ gốc Mexico được đề cử giải thưởng diễn xuất trong cùng năm: Yalitza Aparicio (Roma) cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" và Marina de Tavira (Roma) cho hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất"

Nhà sản xuất Roma - Gabriela Rodriguez là người châu Mỹ Latin đầu tiên có tác phẩm nhận được đề cử Phim xuất sắc.

Alfonso Cuarón là người đầu tiên nhận cả hai đề cử "Đạo diễn xuất sắc" và "Quay phim xuất sắc"

Được biết, lễ trao giải Oscar lần thứ 91, được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS - Hoa Kỳ), sẽ tôn vinh những bộ phim xuất sắc nhất trong năm 2018. Buổi lễ sẽ được tổ chức vào 8h sáng ngày 25 tháng 2 năm 2019 tại Nhà hát Dolby ở Hollywood , Los Angeles, California (theo giờ Việt Nam). Đây cũng sẽ là buổi lễ đầu tiên sau ba thập kỷ, kể từ khi lễ trao giải Oscar lần thứ 61 diễn ra vào năm 1989, được tiến hành mà không có chủ nhà.

Theo goodmorningamerica
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm