Park Seo Joon bị Knet chỉ trích gia trưởng, lạc hậu khi tiết lộ hình mẫu bà xã lý tưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bài phỏng vấn từ năm 2014 của Park Seo Joon đang bị Knet đào lại và "ném đá" dữ dội. Bày tỏ mong muốn vợ tương lai sẽ ở nhà, tập trung chăm lo cho gia đình, nam diễn viên bị chỉ trích là gia trưởng, cổ hủ.

Câu trả lời về hình tượng bà xã lý tưởng của Park Seo Joon trong một phỏng vấn cũ đang bị cư dân mạng đào lại. Thời điểm đó, nam diễn viên bày tỏ mong muốn người vợ tương lai sẽ nghỉ việc để tập trung chăm lo cho gia đình.

Park Seo Joon bị Knet chỉ trích gia trưởng, lạc hậu khi tiết lộ hình mẫu bà xã lý tưởng ảnh 1

"Tôi lớn lên trong một gia đình như vậy nên tôi nghĩ các con tôi cũng nên được mẹ nuôi dưỡng. Tôi nghe nói tuổi thơ của một người sẽ luôn định hình quan điểm sống của người đó. Nếu tuổi thơ không được yêu thương, có thể sẽ dẫn đến những vấn đề khi đứa trẻ đó trưởng thành. Hoặc sẽ không có kỹ năng xã hội tốt, hoặc cuối cùng anh ta có thể trở thành một kẻ mang trọng tội và vô cùng cực đoan. Tôi sẽ là người cha tốt của chúng, nhưng những đứa trẻ cũng cần có mẹ ở bên. Dù điều này có thể sai nhưng ở thời điểm hiện tại, đây là câu trả lời của tôi."

Park Seo Joon bị Knet chỉ trích gia trưởng, lạc hậu khi tiết lộ hình mẫu bà xã lý tưởng ảnh 2

Bài phỏng vấn này của Park Seo Joon diễn ra vào năm 2014.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Park Seo Joon chia sẻ anh thích mẫu người phụ nữ nhỏ nhắn và mang lại cảm giác khiến người đàn ông muốn che chở. Nam diễn ra cho rằng, những người phụ nữ có ngoại hình cao ráo, mạnh mẽ và độc lập khiến anh có cảm giác bị lấn át.

Park Seo Joon bị Knet chỉ trích gia trưởng, lạc hậu khi tiết lộ hình mẫu bà xã lý tưởng ảnh 3

Gạt bỏ mọi hình tượng "anh chồng quốc dân" trong các vai diễn thành công của Park Seo Joon, Knet đang đồng loạt mỉa mai:

"Làm thế nào mà một đứa trẻ có mẹ đi làm lại tự động có tuổi thơ thiếu thốn tình cảm? Đó là một bước tiến lớn đấy"

"Anh ta dường như không biết lời nói của mình sẽ làm tổn thương nhiều người như thế nào đâu!".

Một số netizen nhẹ nhàng nhắc nhở Park Seo Joon nên cẩn thận hơn trong lời nói và suy nghĩ: "Tôi khá chắc rằng không phải tất cả người hâm mộ của anh ta đều có tuổi thơ đầy đủ yêu thương... Anh ta lẽ ra nên suy nghĩ kỹ hơn với lời nói của mình."

Một số khác cảm thấy bị tổn thương: "Tôi hiểu anh ấy muốn phụ nữ trở thành một bà mẹ nội trợ nhưng lại nói rằng ai đó cuối cùng có thể trở thành một trọng tội? Điều này chẳng phải đã vượt quá giới hạn sao?".

Thậm chí, một số Knet thẳng thắn chỉ trích Park Seo Joon có lối suy nghĩ gia trưởng, cổ hủ, phiến diện và độc đoán.

Park Seo Joon bị Knet chỉ trích gia trưởng, lạc hậu khi tiết lộ hình mẫu bà xã lý tưởng ảnh 4

Tuy nhiên, có không ít ý kiến bênh vực và bảo vệ Park Seo Joon cho rằng nam diễn viên "có quyền xây dựng gia đình theo tiêu chuẩn của riêng mình và người ngoài cuộc thì không có quyền ý kiến".

Một netizen lập luận: "Người ta có đủ điều kiện tài chính để mong muốn một người vợ tập trung nội trợ thì có vấn đề gì nhỉ?"

Một Knet cũng chỉ ra bài phỏng vấn bị đào lại đang được nhìn nhận một cách phiến diện: "Trong một bài phỏng vấn năm 2015, Park Seojoon cũng từng nói nếu vợ muốn tiếp tục làm việc thì anh ấy sẽ ủng hộ nhiệt tình. Xin đừng ném đá một người chỉ vì một bài phỏng vấn. Anh ấy nói rõ là không bắt ép vợ mình phải từ bỏ bất cứ thứ gì chỉ vì cuộc hôn nhân của họ."

Park Seo Joon bị Knet chỉ trích gia trưởng, lạc hậu khi tiết lộ hình mẫu bà xã lý tưởng ảnh 5

Đa số ý kiến của Vnet cũng bày tỏ sự ủng hộ và tôn trọng quan điểm của Park Seo Joon.

Hiện tại, công ty quản lý của Park Seo Joon vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về tranh cãi này. Nam diễn viên đang ghi hình cho bộ phim khoa học viễn tưởng Concrete Utopia cùng Lee Byung Hun và Park Bo Young.

Giữa tháng 6 vừa qua, Park Seo Joon cũng gây xôn xao dư luận khi trở thành nam diễn viên Hàn Quốc tiếp theo gia nhập vũ trụ điện ảnh Marvel với phần tiếp theo của Captain Marvel mang tên The Marvels.

Park Seo Joon bị Knet chỉ trích gia trưởng, lạc hậu khi tiết lộ hình mẫu bà xã lý tưởng ảnh 9
Theo allkpop, Netizenbuzz
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.