“Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn”: Ngắm nhìn Sài Gòn qua đôi mắt của một người Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn (NXB Trẻ phát hành) là quyển sách của Park Ji Hoon, một doanh nhân, kiến trúc sư và họa sĩ minh họa làm việc tại TP.HCM từ năm 2007.

Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn được viết bởi tác giả Park Ji Hoon, một doanh nhân, kiến trúc sư và họa sĩ minh họa làm việc tại TP.HCM từ năm 2007. Cuốn sách ghi lại những ấn tượng, cảm nghĩ, trải nghiệm... của ông Park đối với Sài Gòn - TP.HCM, với nhiều những chi tiết khiến chính người sống ở Sài Gòn vừa thấy thân quen, vừa thấy lạ lẫm.

“Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn”: Ngắm nhìn Sài Gòn qua đôi mắt của một người Hàn Quốc ảnh 1

Ông Park viết về Sài Gòn với tâm thế của một người lần đầu bước vào một thành phố xa lạ, dần dần quan sát và ghi nhận lại những điều xảy ra xung quanh, để thấy một thành phố “giống và lại khác” với những gì được biết, được kể. Và cuối cùng, tác giả chia sẻ lại những điều đó để chúng trở thành “kiến thức để cùng chung sống” nơi thành phố này.

Sài Gòn của ông Park cũng có những con đường đầy tiếng còi xe đặc trưng, nhưng đó lại là “chiếc xe máy chở theo tình yêu”. Những tà áo dài cũng tô điểm cho đường phố Sài Gòn, là “lòng tự hào về văn hóa của người Việt Nam”. Một số thói quen bản địa, phong cách làm việc, về tâm thế khi hợp tác với người thuộc nền văn hóa khác… cũng được ông Park đề cập đến trong cuốn sách này.

“Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn”: Ngắm nhìn Sài Gòn qua đôi mắt của một người Hàn Quốc ảnh 2

Tác giả Park Ji Hoon cũng tự tay minh họa cho sách của mình, chúng đều là những cảnh sinh hoạt rất đặc trưng ở TP.HCM, trở thành những điểm nhấn thi vị trong sách và góp thêm phần thể hiện tình cảm của ông dành cho thành phố đa văn hóa này. Theo Park, ông viết sách “với mong muốn giúp những người Hàn Quốc có thể hiểu Việt Nam một cách sâu sắc hơn”.

“Tôi mong người hàn Quốc sẽ không nhìn Việt Nam với thành kiến của bản thân mà thay vào đó, họ có thể sinh sống tại đây với tấm lòng rộng mở và chân chính. Tôi cũng muốn cho mọi người biết được đất nước này phong phú và giàu tình cảm với tôi thế nào”, tác giả Park Ji Hoon viết.

“Park tiên sinh sống giữa Sài Gòn”: Ngắm nhìn Sài Gòn qua đôi mắt của một người Hàn Quốc ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.