Pepsi tiếp tục hành trình ý nghĩa “Mang Tết về nhà” 2023

0:00 / 0:00
0:00
Nếu như Tết là dịp nhà nhà háo hức trang hoàng, mua sắm, thì với nhiều gia đình, ước mơ ngày Tết của họ chỉ đơn thuần là thấy con về, cả nhà được đủ đầy thành viên bên nhau. Thế nhưng, mong ước đó liệu có dễ dàng thực hiện?

Về nhà ăn Tết - mơ ước xa vời với nhiều người nơi đất khách

Tết là dịp đoàn viên, thế nhưng ước mơ sum vầy giản đơn đó chẳng dễ dàng với những gia đình có con đi học, làm xa kiếm sống. Với những người xa xứ, về nhà ăn Tết là chấp nhận bỏ ra hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu đồng cho việc di chuyển, mua vé máy bay, tàu xe. Con số ấy có thể tương đương với nhiều tháng, có khi là nửa năm tích cóp. Trong trường hợp của những du học sinh, người lao động xa xứ ở nước ngoài, con số này còn có thể gấp nhiều lần. Đứng trước bài toán khó khăn, không ít người chỉ biết “cắn răng” xác định mất Tết.

Pepsi tiếp tục hành trình ý nghĩa “Mang Tết về nhà” 2023 ảnh 1

Bởi vậy, bao nhiêu năm bôn ba là bấy nhiêu mùa Tết cả gia đình chỉ nhìn nhau qua chiếc màn hình điện thoại bé xíu… “Nó đi 3 năm rồi chưa về”, “Tết đến nhà nhà đoàn viên, chỉ mong sao nhà mình cũng được đoàn tụ”… - giữa tiếng pháo mừng xuân, đây lại là tiếng lòng của nhiều gia đình “vắng Tết”.

Đó cũng là câu chuyện đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả trong video câu chuyện Tết mới nhất của Suntory PepsiCo mang tên “Pepsi mang Tết về nhà”. Video vỏn vẹn hai phút trên nền nhạc da diết là lời tự sự đầy tâm tư, day dứt của chàng trai trẻ tha phương và người mẹ ở nhà. “Lần đầu xem trọn vẹn clip quảng cáo và khóc khi thấy mình trong đấy”; “Video da diết quá, như nhát cắt ngọt vào lòng người, biết bao người còn chưa được về quê, bể dâu lắm người ơi…”­ - đây chỉ là hai trong vô vàn những bình luận cảm thông của khán giả khi lắng nghe tâm sự của những người con xa quê, những gia đình thiếu Tết.

Cùng Suntory PepsiCo Việt Nam mang những đứa con trở về - Mang Tết về nhà

Thấu hiểu những trăn trở của sinh viên, người đi làm xa nhà mỗi dịp Tết đến xuân về, Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục mang tới chương trình Tết ý nghĩa với tên gọi “Mang Tết về nhà”. Đây là năm thứ 3 chương trình được triển khai và tiếp tục dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi, 3.600 vé xe ô tô khứ hồi cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đáng chú ý, trong khuôn khổ chương trình năm nay, Suntory PepsiCo Việt Nam hỗ trợ 196 vé máy bay quốc tế cho các công dân hoàn cảnh khó khăn, có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam hiện đang học tập, lao động tại Nhật Bản.

Pepsi tiếp tục hành trình ý nghĩa “Mang Tết về nhà” 2023 ảnh 2

Những chuyến bay, chuyến xe đón người xa xứ của Suntory PepsiCo Việt Nam là món quà ý nghĩa, “Mang Tết về nhà” cho những gia đình Việt.

“Mang Tết về nhà” Tết 2023 tiếp nối thành công của hai mùa đầu tiên diễn ra vào Tết 2021, 2022 mà Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức. Sau 2 năm triển khai, chương trình đã thành công trao tặng gần 7.000 vé khứ hồi về nhà đón Tết cho những sinh viên, học sinh, người đi làm xa nhà ở khu vực phía Nam có quê ở các tỉnh thành miền Trung, miền Bắc. Năm 2021, chương trình dành tặng 3.000 tấm vé, trong đó có 1.152 vé máy bay khứ hồi, và 1.848 vé xe ô tô khứ hồi. Năm 2022, con số này là 3.935 tấm vé, trong đó bao gồm 540 vé máy bay khứ hồi, 3.105 vé xe ô tô khứ hồi và 290 vé tàu khứ hồi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?