“Phá đảo” trường học: “Cung đấu” trong giờ kiểm tra

“Phá đảo” trường học: “Cung đấu” trong giờ kiểm tra
HHT - Gia vị chẳng thể thiếu của thời cắp sách tới trường chính là “phao”. Nhưng ai bảo phao thì không cần phải suy nghĩ, đấy đích thực là một cuộc chiến vô cùng “căng não” khi vừa phải đối nội mà cũng phải đối ngoại sao cho thật thông minh.

Mưu chiêu kế lược

Nếu đối với nữ nhân ngày xưa, ngày tuyển tú chính là cơ hội ngàn vàng để bước vào tam cung lục viện hoặc cũng có thể một giây dập tắt hoàn toàn tương lai, thì với chúng ta, đó chính là những kì thi tuyển sinh vô cùng khốc liệt. Đâu chỉ dừng lại ở đó, về sau còn có các bài kiểm tra “tranh sủng” cũng gay go không kém. Nhưng cả hai đều có một điểm chung, đó là sự xuất hiện của vô vàn mưu mẹo thâm sâu.

#1: Thay hình đổi dạng

Bằng việc mã hoá kiến thức kiểm tra bằng nhiều hình thức như hình vẽ (ô vuông, hình nhân nhảy múa), gõ bàn như trong Bad Genius (Thiên tài bất hảo) hay một ngôn ngữ “đố thấy cô hiểu” mà chúng ta được cứu cánh rất nhiều lần. Đây là phương pháp kín kẽ nhất nhưng cũng đòi hỏi nhiều “chất xám” và trí nhớ nhất.

“Lật bàn”: Thầy cô thời 4.0 không dễ qua mặt. Ai cũng có Facebook và dễ dàng cập nhật các “ngôn ngữ” chỉ bằng việc “giả dạng” và trà trộn vào trong các group lớp. Chưa kể dù đã chuẩn bị thật kĩ càng thì bỗng chốc bạn quên mọi quy ước mà mình đã cất công làm ra. Bạn xoay mòng mòng trong đám phao “thân yêu” của mình. Tiêu đời như chơi!

Kinh nghiệm rút ra là bạn vẫn nên học một phần kiến thức để đảm bảo an toàn, bí lắm mới “viện trợ” đến phao. Đừng nên chọn quá nhiều ký tự rắc rối và phức tạp nhé!

“Phá đảo” trường học: “Cung đấu” trong giờ kiểm tra ảnh 1

#2: “Xác lập liên minh”

Phân bố kiến thức cho “hàng xóm láng giềng” một cách thật hợp lý và công bằng. Mỗi người học một phần khác nhau và đến giây phút quyết định, 500 anh em cùng “hợp tác” để hoàn thành trọn vẹn cả đề. Mưu kế này mang tinh thần đồng đội rất cao. Như vậy, teen vừa được sở hữu những con điểm xinh xinh vừa có thêm những “chiến hữu” vô cùng tuyệt vời, yêu thương và giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh “khó khăn”.

“Lật bàn”: Giữa chừng một “chiến hữu” bị đau bụng, trúng gió, nghỉ học... thế là đi toi điểm phần này luôn!

Mẹo nhỏ ở đây là hãy đọc lướt qua hay tốt hơn là đọc hiểu những phần không nằm trong “nhiệm vụ” của bạn để dù có bất kì chuyện đau lòng gì xảy ra, bạn cũng đã có kiến thức nền để còn đường mà “chém”.

#3: “Mượn gió bẻ măng”

Xí ngay một vị trí ngồi cạnh những “thánh” học giỏi lại siêng năng chăm chỉ, có thể gánh những môn mà mình “không-dám-nhắc-đến” chính là một thượng sách. Khi gặp phải kiếp nạn gian nan mang tên kiểm tra đột xuất thì vẫn còn có một “thiên tài” ở ngay đó và kịp thời cứu chúng ta khỏi kiếp nạn đáng sợ.

“Lật bàn”: Sợ nhất là gặp những thiên tài chính trực. Cạy miệng, đút lót cũng vẫn trung kiên không cứu người. Chỉ cần tưởng tượng đến cảnh cả hai buông bút nhưng một người đã xong còn một người không biết viết gì cũng đã đủ rùng mình. Hay “may mắn” hơn chút, người ta sẽ chỉ nhưng đến giây phút cuối cùng, họ phát hiện lỗi sai rồi sửa lại mà chẳng hề báo bạn lấy một câu.

Đừng quá “trao trọn con tim” cho một ai bạn nhé vì giống như Anh Lạc trong Diên Hy Công Lược cũng chỉ có mình thương mình nhất thôi. Dù có muốn trông cậy thì vẫn nên học sao cho đủ để đảm bảo “đủ xài”.

Rủi ro cần phải phòng bị 

Dù cho có chuẩn bị kĩ càng tới đâu, chúng ta vẫn có một xác suất rủi ro nhất định. Nếu trong phim, từ phi tần đến hoàng hậu nếu có phạm tội đều sẽ chịu những hình phạt cay nghiệt. Và hình phạt của Cung đấu trong giờ kiểm tra cũng hà khắc không kém:

“Phá đảo” trường học: “Cung đấu” trong giờ kiểm tra ảnh 2

Một cung làm sai, cả hai “ăn cám”

Bạn sẽ không thể hiểu được lỗi sai của một cá thể nghiêm trọng đến mức nào đâu! Người giải ra bài khó thì đầy tự tin, và người không làm ra thì xem bài giải này như một vị thần. Ai mà không muốn tin rằng mình đúng, cho đến khi phát hiện ra mình như nàng Mỵ Nương có “trái tim lầm chỗ”. Số người chịu ảnh hưởng của lỗi sai này có thể còn lan ra các bàn lân cận, làm xuất hiện những vùng trũng mà thầy cô sẽ chú ý vào các đợt kiểm tra sau.

Đề thi đâu có yêu gì, có thương gì mình

Còn nỗi đau nào hơn như khi mình đã chuẩn bị bày binh bố trận đầy đủ, mà đề kiểm tra hoàn toàn khác. Vừa toi công chuẩn bị, lại vừa phụ lòng tin tưởng của những trái tim yếu đuối. Sao đề nỡ chối bỏ tất cả những phần mình đã chuẩn bị như thế? Chớp mắt. Mở mắt. Tao không hiểu đề nói gì hết tụi mày ơi!!!

Tình yêu này đâu có lỗi gì, lỗi là thuộc về... miếng giấy phao

Mức án cao nhất bạn có thể phải nhận nếu bị phát giác chính là hạ hạnh kiểm (có trường hợp thậm chí là bị đuổi học). Khi phát hiện gian lận, tình thầy trò thân thiết bao năm cũng vì thế mà đổi thay. Học sinh thì níu kéo, còn thầy cô thì lãnh đạm vô tình quá đi! Thế là, bỗng dưng, vì mảnh giấy ghi những thứ không nên ghi, của một người mang những thứ không nên mang vào phòng thi mà tình cảm cũng bị lung lay.

Còn rất nhiều cách phạt “hãi hùng” trong hậu cung mà chỉ nghe thôi và tốt nhất là chúng ta không nên phạm phải. Hãy làm nhiều nhất có thể để chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra hay bài thi. Không cần sự trợ giúp từ bất cứ loại mưu kế nào, lòng yên tĩnh không lo bị phạt cuối cùng vẫn là thượng sách, các bạn nhé!

Theo Trích HHT 1275
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.