Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù đạt được nhiều thành tích “khủng” về lượng bán album cũng như lượng người xem trên YouTube, thế nhưng "LALISA" lại chưa thực sự làm tốt ở mảng nhạc số nội địa và quốc tế khi ca khúc này liên tục cho thấy dấu hiệu “tuột dốc” trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Chỉ mất vỏn vẹn khoảng 2 ngày, 1 giờ kể từ khi ra mắt, MV LALISA của Lisa đã chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem hiển thị trên YouTube. Thành tích này đã giúp LALISA trở thành MV của nghệ sĩ solo K-Pop đạt 100 triệu view nhanh nhất trong lịch sử.

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 1

Dù đây vẫn chưa phải con số chính xác vì LALISA sẽ còn phải chờ YouTube chính thức xác nhận nhưng tốc độ "nhanh như chớp" này của LALISA cũng khiến fan vui mừng.

Là ca khúc được “nhào nặn” bởi bàn tay của “phù thủy tạo hit” Teddy. Thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, đối lập với loạt thành tích khủng trên YouTube, LALISA lại cho thấy những dấu hiệu không mấy khả quan trên các bảng xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc.

So với hai thành viên cùng nhóm là JennieRosé từng ra mắt solo trước đó, ca khúc LALISA của Lisa có phần “lép vế” hơn hẳn nếu xét về thứ hạng trên các trang âm nhạc.

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 2

Thứ hạng của LALISA trên các bảng xếp hạng âm nhạc sau khi ra mắt được một ngày.

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 3

LALISA không đạt được thứ hạng cao và bắt đầu "trượt dài" khỏi các BXH âm nhạc tại Hàn.

Thực ra điều này không khó lý giải, vì nếu xét về lượng fan quốc tế, đặc biệt là ở Đông Nam Á, không một thành viên nào của BLACKPINK có thể đọ được với Lisa. Tuy vậy, bài hát của em út BLACKPINK chỉ xuất phát ở hạng 15 trên bảng xếp hạng Spotify toàn cầu với 3,2 triệu lượt nghe.

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 4

Bên cạnh đó, nhiều luồng ý kiến cũng cho rằng LALISA có giai điệu khá “khó nghe”, “quá ngang", không hợp gu của đại chúng. Thậm chí tạp chí phê bình âm nhạc danh tiếng NME cũng đã có một bài đánh giá thể hiện sự thất vọng với màn ra mắt solo của Lisa. NME cho hay họ khó có thể tìm thấy một điểm sáng trong sản phẩm âm nhạc lần này của cô, rằng LALISA là một sản phẩm đáng thất vọng, nếu như Lisa không phải là thành viên của một nhóm nhạc nữ nổi tiếng thì có lẽ sẽ chẳng ai để ý tới.

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 5

Tạp chí NME đánh giá hai sao kèm những dòng phê bình cho rằng LALISA là một sản phẩm âm nhạc đáng thất vọng.

Ngoài ra, ca khúc MONEY trong single album của Lisa cũng không khá hơn bài hát chủ đề là bao. Mặc dù được đánh giá là dễ nghe hơn LALISA, nhưng MONEY cũng không giành được thứ hạng không cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc lớn bao gồm cả nội địa và quốc tế.

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 6

Mặc dù phần nhạc còn gây nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận, màn debut solo của Lisa nhận được sự chú ý lớn từ công chúng. Trở lại thời điểm mới phát hành, LALISA đạt thành tích trở thành MV K-Pop của nghệ sĩ nữ solo có nhiều lượt xem nhất trong 24 giờ đầu.

Bên cạnh đó, MV của Lisa cũng xếp hạng 1 trên YouTube Trending Worldwide và lọt top thịnh hành của 89 quốc gia, trong đó đạt hạng 1 trên 35 quốc gia. Trước đó, YG Ent cũng công bố single album LALISA đã chạm mốc 800.000 bản đặt trước, trở thành album có lượng đặt trước cao nhất của nữ nghệ sĩ solo K-Pop.

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 7

Liệu Lisa cùng LALISA có tạo nên màn "lội ngược dòng" ngoạn mục trên các bảng xếp hạng âm nhạc?

Phá kỷ lục 100 triệu view, MV "LALISA" của Lisa BLACKPINK vẫn bị chê vì nhạc khó ngấm ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.