Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới?

Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới?
HHT - Với những người đang có nhu cầu cai nghiện mạng xã hội, muốn tránh xa đồ công nghệ, thì Light Phone đúng là lựa chọn hoàn hảo.

Con người ngày càng bị cuốn vào các món đồ công nghệ, mạng xã hội trở thành chất gây nghiện đáng sợ khi người ta không thể rời khỏi nó vài phút, chứ đừng nói vài giờ. Người ta nhìn vào điện thoại mọi lúc mọi nơi, dù là khi đi trên đường, đi ăn với bạn bè, đi du lịch… vì luôn sợ mình bị bỏ lỡ một tin tức nóng sốt nào đó.

Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới? ảnh 1

Chính vì thế, trào lưu “thanh lọc” công nghệ đang bùng nổ. Rất nhiều người đang cố gắng bớt lệ thuộc vào mạng xã hội, dành thời gian  tìm kiếm những niềm vui thực sự của cuộc sống chứ không phải nhìn thế giới qua màn hỉnh điện thoại. Họ cần một chiếc điện thoại vừa đẹp vừa nhỏ gọn, với những tính năng đơn giản nhất có thể.

Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới? ảnh 2

Hai nhà thiết kế Joe HollierKaiwei Tang đã tạo ra điện thoại Light Phone để đáp ứng nhu cầu trên. Và họ còn gọi nó là anti-smartphone (chống lại các điện thoại thông minh).

Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới? ảnh 3

Light Phone cực mỏng và nhẹ, kích cỡ chỉ ngang một chiếc thẻ tín dụng nên bạn có thể dễ dàng đút vào túi quần hay ví. Các phím bấm cảm ứng đơn giản, to và sáng để bạn dễ dàng sử dụng cả trong ban đêm.

Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới? ảnh 4

Light Phone là một chiếc điện thoại đúng nghĩa, tức là bạn chỉ có thể nghe và gọi điện chứ không thể nhắn tin vì không có màn hình. Và dĩ nhiên, các loại ứng dụng, mạng xã hội đều không thể cài đặt vào Light Phone đâu nhé, hehe.

Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới? ảnh 5

Đơn giản là thế, nhưng Light Phone khá thông minh. Vì bạn cứ việc để điện thoại của mình ở nhà và mang Light Phone bên mình. Nó sẽ tự kết nối để nhận các cuộc gọi đến, cũng như giúp bạn gọi đi. Như thế, bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi cần thiết, nhưng lại không thể mạng nhắn tin chat chit liên tục được.

Phải chăng thời của iPhone sắp qua, và Light Phone đang tới? ảnh 6

Light Phone mới chỉ có phiên bản trắng và đen, với giá bán khoảng 150 đôla (khoảng 3,4 triệu đồng) mỗi chiếc.

TRÍ ANH

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!