Phải chăng “Thương Ngày Nắng Về” là một trong số rất ít phim Việt làm được điều này?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những tưởng tập 2 của “Thương Ngày Nắng Về” đã khiến khán giả khóc nhiều lắm rồi thì tập 3 còn tốn khăn giấy của người xem hơn nữa. Nhiều netizen đã cho rằng “Thương Ngày Nắng Về” là phim Việt ít ỏi làm được một điều mà phim Hàn vốn rất giỏi.

Trong tập 3 của Thương Ngày Nắng Về, vì mẹ đã bỏ đi nên bé Hoa đành về sống nhờ nhà bác Nga bán bún trong khi chờ công an tìm kiếm người thân của cô bé. Là đứa trẻ quen với hoàn cảnh vất vả, thiếu thốn và bị ghẻ lạnh nên Hoa rất biết thân biết phận.

Phải chăng “Thương Ngày Nắng Về” là một trong số rất ít phim Việt làm được điều này? ảnh 1

Bé Hoa hoảng hốt không muốn về nhà với bà ngoại và bác ruột

Ngược lại, Vân Khánh, con gái của Nga thì ghen tức ra mặt, liên tục đòi đuổi Hoa đi, dùng những từ ngữ nặng nề nhất để mắng mỏ khinh thường Hoa. Trong khi đó, hai vợ chồng Nga cũng rối bời chẳng biết làm gì với bé Hoa, giữ lại nuôi thì hoàn cảnh không cho phép vì kinh tế khó khăn, mang Hoa trả về gia đình thì không nỡ vì cả bà ngoại lẫn bác ruột đều không thương yêu gì cô bé.

Phải chăng “Thương Ngày Nắng Về” là một trong số rất ít phim Việt làm được điều này? ảnh 2

Cô bé chỉ biết cam chịu làm một cái bóng trong nhà người khác

Bản thân bé Hoa cũng trưởng thành trước tuổi, vừa ngoan ngoãn cam chịu để không khiến mọi người trong gia đình bác Nga ghét bỏ, vừa năn nỉ bác Nga hãy cho mình ở lại. Bởi trước khi rời đi, mẹ Yến đã để lại cho Hoa một khoản tiền và khi nào bác Nga tiêu hết số tiền đó hãy đưa cô bé đến đồn công an.

Phải chăng “Thương Ngày Nắng Về” là một trong số rất ít phim Việt làm được điều này? ảnh 3

Vân Khánh liên tục ghen tị và muốn đuổi Hoa đi

Hình ảnh cô bé Hoa xinh xắn, biết điều chỉ biết co ro ngồi trong góc nhà cho đỡ vướng chân người khác, nhẫn nhịn khi bị Vân Khánh bắt nạt đuổi đánh, đứng ngoài cửa sổ nhìn hai bố con Vân Khánh chơi đùa một cách đầy ao ước… đã khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt.

Phải chăng “Thương Ngày Nắng Về” là một trong số rất ít phim Việt làm được điều này? ảnh 4

Khoảnh khắc hạnh phúc hiếm hoi của bé Hoa

Không ít netizen cho rằng Thương Ngày Nắng Về là một trong những phim Việt giờ vàng đầu tiên làm về thời thơ ấu của các nhân vật kỹ lưỡng như thế này. Bởi nhiều tác phẩm trước thường chỉ kể rất ngắn gọn, các vai nhỏ tuổi xuất hiện chớp nhoáng nhưng Thương Ngày Nắng Về lại khắc họa rất sâu, tập trung vào tâm lý, hoàn cảnh của các nhân vật chính khi còn nhỏ.

Phải chăng “Thương Ngày Nắng Về” là một trong số rất ít phim Việt làm được điều này? ảnh 5

Phim truyền hình Hàn vốn làm rất tốt mảng này nhưng phim Việt giờ vàng thì rất hiếm hoi, và Thương Ngày Nắng Về đã chứng tỏ rằng nếu có câu chuyện đủ hấp dẫn, diễn viên sinh động thì phim Việt giờ vàng vẫn lấy được nước mắt khán giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm