Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"?

Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"?
HHT - Gen có thể coi là yếu tố chính trong việc quyết định vẻ bề ngoài, cũng như độ tuổi. Nhưng nếu như không kiểm soát những yếu tố sau ngay từ bây giờ, vẻ ngoài của bạn trông sẽ già hơn rất nhanh so với tuổi thật của bạn đấy!

Mức độ “xì trét” trong cuộc sống hàng ngày

Nếu phải sống trong một môi trường lúc nào cũng phải gồng người lên vì căng thẳng, cơ thể bạn sẽ phải đối mặt không chỉ với những nếp nhăn xuất hiện quá sớm, mà còn phải chịu đựng nguy cơ của huyết áp cao và bệnh tim gấp nhiều lần người khác. Bạn biết tại sao những người hay lo lắng lại dễ bị già nhanh không? Vì tâm trạng lo lắng, cho dù chỉ xảy ra chủ yếu trong suy nghĩ, và nó không khiến bạn phải cử đông chân tay quá nhiều, nhưng nó sẽ lấy đi những dưỡng chất cần cho sự sống của cơ thể, đồng thời làm giảm quá trình chuyển hoá của các tế bào trong cơ thể.

Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"? ảnh 1

Thói quen dùng kem chống nắng

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 95% sự lão hoá của da là do ánh nắng Mặt Trời. Kem chống nắng là loại kem duy nhất được khuyến cáo nên sử dụng tất cả các ngày trong tuần, cho dù thời tiết ngoài trời là nắng hay mưa, cho dù bạn đi xe đạp, xe máy hay ô tô. Nếu dùng kem chống nắng thường xuyên, bạn sẽ có được làn da đáng mơ ước khi bước vào độ tuổi 50.

Chế độ ăn kiêng

Ăn kiêng quá nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang “mở cửa” cho các yếu tố như: loãng xương, chững xơ vữa động mạch… và rất nhiều các bệnh của tuổi già đến với cơ thể sớm hơn. Thế nên hãy chú ‎ý cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể và chăm chỉ hoạt động nhiều hơn nhé.

Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"? ảnh 2

Cân nặng cơ thể

Nếu ăn uống khoa học, tập luyện đầy đủ, bạn còn tránh được tình trạng lên cân không giảm khi bước vào tuổi 35. Bạn tin không, cho dù bạn ăn rất ít so với khi bạn còn trẻ, nhưng từ 35 đến 55 tuổi, mỗi năm bạn sẽ tăng thêm 0.5 kg mỗi năm. L‎ý‎ do là vì sau khi 30 tuổi, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra chậm lại, và những cơ bắp quan trọng cũng sẽ dần biến mất.

Hãy biết trân trọng và yêu quý cơ thể mình ngay từ bây giờ đi bạn nhé!

JEANIE

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.