Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"?

Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"?
HHT - Gen có thể coi là yếu tố chính trong việc quyết định vẻ bề ngoài, cũng như độ tuổi. Nhưng nếu như không kiểm soát những yếu tố sau ngay từ bây giờ, vẻ ngoài của bạn trông sẽ già hơn rất nhanh so với tuổi thật của bạn đấy!

Mức độ “xì trét” trong cuộc sống hàng ngày

Nếu phải sống trong một môi trường lúc nào cũng phải gồng người lên vì căng thẳng, cơ thể bạn sẽ phải đối mặt không chỉ với những nếp nhăn xuất hiện quá sớm, mà còn phải chịu đựng nguy cơ của huyết áp cao và bệnh tim gấp nhiều lần người khác. Bạn biết tại sao những người hay lo lắng lại dễ bị già nhanh không? Vì tâm trạng lo lắng, cho dù chỉ xảy ra chủ yếu trong suy nghĩ, và nó không khiến bạn phải cử đông chân tay quá nhiều, nhưng nó sẽ lấy đi những dưỡng chất cần cho sự sống của cơ thể, đồng thời làm giảm quá trình chuyển hoá của các tế bào trong cơ thể.

Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"? ảnh 1

Thói quen dùng kem chống nắng

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 95% sự lão hoá của da là do ánh nắng Mặt Trời. Kem chống nắng là loại kem duy nhất được khuyến cáo nên sử dụng tất cả các ngày trong tuần, cho dù thời tiết ngoài trời là nắng hay mưa, cho dù bạn đi xe đạp, xe máy hay ô tô. Nếu dùng kem chống nắng thường xuyên, bạn sẽ có được làn da đáng mơ ước khi bước vào độ tuổi 50.

Chế độ ăn kiêng

Ăn kiêng quá nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang “mở cửa” cho các yếu tố như: loãng xương, chững xơ vữa động mạch… và rất nhiều các bệnh của tuổi già đến với cơ thể sớm hơn. Thế nên hãy chú ‎ý cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể và chăm chỉ hoạt động nhiều hơn nhé.

Phải làm gì để không bị nhận xét là "dạo này già đi trông thấy"? ảnh 2

Cân nặng cơ thể

Nếu ăn uống khoa học, tập luyện đầy đủ, bạn còn tránh được tình trạng lên cân không giảm khi bước vào tuổi 35. Bạn tin không, cho dù bạn ăn rất ít so với khi bạn còn trẻ, nhưng từ 35 đến 55 tuổi, mỗi năm bạn sẽ tăng thêm 0.5 kg mỗi năm. L‎ý‎ do là vì sau khi 30 tuổi, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra chậm lại, và những cơ bắp quan trọng cũng sẽ dần biến mất.

Hãy biết trân trọng và yêu quý cơ thể mình ngay từ bây giờ đi bạn nhé!

JEANIE

MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm