Phải làm gì khi bị "xuyên không" vào một bộ phim kinh dị?

Phải làm gì khi bị "xuyên không" vào một bộ phim kinh dị?
HHT - Nếu lỡ một ngày nọ, bạn bị cuốn vào thế giới trong các bộ phim kinh dị, đây là các cách để bạn đối phó với thế lực thần bí.

Ma nữ tóc dài

“Mâm cơm” nào cũng có “dấu răng” của ma nữ, nhất là trong các câu chuyện ma truyền miệng của giới học sinh. Những lúc đi vệ sinh một mình hay lạc đường giữa đêm khuya, bạn đều có thể trở thành “con mồi béo bở”. 

Phải làm gì khi bị "xuyên không" vào một bộ phim kinh dị? ảnh 1

Năm 2018, ma nữ còn được "nâng cấp" lên thành The Nun.

Phải làm gì khi bị "xuyên không" vào một bộ phim kinh dị? ảnh 2
 
Ma nữ

Hành tung: Theo truyền thuyết, ma nữ là những linh hồn chết oan chưa thể siêu thoát được nên thường mang phần nhiều tâm tư oán hận chốn nhân gian. Tuy nhiên, ngoài việc làm cho người khác “sợ rớt tim” vì những màn thoắt ẩn thoắt hiện bởi ngoại hình “thương không dễ”, ma nữ thường ít khi gây hại cho chúng ta lắm. 

Cách xử lý: Ông bà ta nói cấm có sai: “Trong 36 kế, chuồn là thượng sách”.

Tỉ lệ thoát thân thành công: 65%. 

Calax (ác quỷ Truth or Dare) 

Trò chơi Truth or Dare (nói sự thật hay làm một thử thách) siêu quen thuộc đối với teen, thường được lôi ra trong các hội chị em bạn dì hoặc hội nhà chòi khi có tiết trống hoặc đi cắm trại. Người chơi thường mang tâm thế thoải mái, thích thì truth hoặc dare cũng chả sao nhưng đó chưa phải là trò Truth or Dare thực thụ, nếu bạn chưa gặp nhân vật nói lời thoại “Truth or dare?” cái miệng cười rộng đến mang tai và đôi mắt sâu quặm.

 
Phải làm gì khi bị "xuyên không" vào một bộ phim kinh dị? ảnh 4

Hành tung: Sinh ra từ nỗi sợ phải nói sự thật của con người, nó khả năng đánh hơi được những điều thầm kín mà bạn đang che giấu, dựa vào đó để bắt người chơi làm điều mà chúng muốn. Luật chơi của Calax rất khắc nghiệt, một là Truth, hai là Dare và 3 người chơi liên tiếp không được cùng chọn Truth. Nếu bạn phạm luật, bạn sẽ chết.

“Chiến đấu” với ác quỷ: Trên phim cũng đã mách cho chúng ta một nước cờ khá hiểm: Hãy lan tỏa trò chơi đến 7 tỉ người trên Trái Đất để lượt chơi của bạn cách xa hơn. Tuy nhiên, theo tớ, không gì có thể giết chết con quỷ ngoại trừ sự dũng cảm nói ra sự thật của bạn. Khi không còn bất kì bí mật nào tồn tại, con quỷ cũng sẽ bị đào thải đi. 

Tỉ lệ thoát thân thành công: 10%. 

Cương thi 

Đặc điểm nhận diện: Tiếng chân đang nhảy theo nhịp. 

Hành tung: Cương thi là một loại xác sống (giống như Zombie hoặc ma cà rồng), rất phổ biến trong các phim Trung Quốc. 

 
Phải làm gì khi bị "xuyên không" vào một bộ phim kinh dị? ảnh 5

Cách xử lí: Cương thi nhảy rất nhanh và cao nhưng cũng do vậy mà chúng khó thay đổi hướng đi. Khi bị cương thi đuổi thì đừng dại gì mà chạy thành đường thẳng. Hãy chạy thành đường zích zắc và đừng để bị vấp té nhá. Vừa chạy vừa ném nhiều đồ vật lại về phía chúng để cản đường cũng là ý hay. 

Tỉ lệ thoát thân thành công: dao động từ 10%-90% tùy thuộc vào điểm môn thi chạy và ném bóng của bạn.

Chú hề ma quái Pennywise 

Chú hề có mặt ở các tiệm bánh trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu, thậm chí còn vui tính. Nhưng “thể loại” chú hề trốn dưới gầm giường thì không.

 
Phải làm gì khi bị "xuyên không" vào một bộ phim kinh dị? ảnh 6

Hành tung: Pennywise có khả năng chiếm hữu thể xác, thay đổi hình dáng, dịch chuyển tức thời, thôi miên, khả năng bất tử vượt thời gian và tấn công cực điêu luyện. Một khi đã bị lọt vào “tầm ngắm” của Pennywise, việc thoát ra được quả thật là nhiệm vụ không tưởng.

Cách xử lý: Chắc hẳn ai xem “IT” cũng đã biết được nguyên lý giúp cho tên hề Pennywise xảo trá tồn tại và phát huy sức mạnh: đó chính là dựa vào nỗi sợ và sự ám ảnh của người khác. Vì vậy, trong tình huống bất đắc dĩ phải đương đầu với tên hề ma quái này, hãy bình tĩnh, hít thở một hơi thật sâu và nằm lòng quy tắc 4 chữ này: “KHÔNG ĐƯỢC SỢ HÃI” dù có hơi bất khả thi đi chăng nữa.

Tỉ lệ thoát thân thành công: 40%

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.