Phải rời EURO 2020, HLV Bồ Đào Nha nói gì về việc Cristiano Ronaldo ném băng đội trưởng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi trận đấu Bồ Đào Nha - Bỉ chính thức kết thúc, Cristiano Ronaldo đã có hành động gây nhiều tranh cãi là ném và đá băng đội trưởng, sau đó thậm chí không buồn nhặt lên. Phản ứng này của anh khiến nhiều người không hài lòng. Còn HLV Bồ Đào Nha vừa nói gì về siêu sao của đội mình? Ngoài ra, Ronaldo cũng đã phá vỡ sự im lặng sau khi đội nhà phải rời giải đấu.

Cristiano Ronaldo rõ ràng là rất thất vọng khi Bồ Đào Nha phải dừng chân ở vòng 1/8 tại EURO 2020. Không che giấu được cảm xúc của mình, anh đã tháo băng đội trưởng, ném xuống đất, một lúc sau lại thả chiếc băng và đá nó. Khi có người nhặt lên đưa lại cho Ronaldo, anh còn vung tay không chịu cầm.

Phản ứng của Ronaldo bị nhiều người phê phán, cho là anh không tôn trọng chiếc băng đội trưởng của đội tuyển quốc gia, cứ tức giận hay thất vọng là ném.

Bởi vậy, HLV đội tuyển Bồ Đào Nha là ông Fernando Santos mới được phóng viên hỏi về thái độ và hành động của Ronaldo.

Phải rời EURO 2020, HLV Bồ Đào Nha nói gì về việc Cristiano Ronaldo ném băng đội trưởng? ảnh 1

Ronaldo ném băng đội trưởng sau khi Bồ Đào Nha thua Bỉ. Ảnh: Mirror/ Getty Images.

Ông Santos trả lời: “Ronaldo đã ghi 5 bàn ở giải đấu này. Trong trận với Bỉ, cậu ấy đã không ghi bàn, nhưng cậu ấy là một đội trưởng đích thực, đúng theo mọi nghĩa của từ này. Cậu ấy đã cố gắng xoay chuyển trận đấu. Chẳng có vấn đề gì với Ronaldo cả”.

Rõ ràng là ông Santos rất coi trọng Ronaldo và không trách móc gì phản ứng trong lúc thất vọng của anh.

Phải rời EURO 2020, HLV Bồ Đào Nha nói gì về việc Cristiano Ronaldo ném băng đội trưởng? ảnh 2

HLV Santos nói rằng, Ronaldo là một đội trưởng đích thực, theo mọi nghĩa của từ này. Ảnh: Getty Images.

Ronaldo cũng đã phá vỡ sự im lặng sau khi đội nhà bị loại bằng một bài đăng trên mạng xã hội. Anh viết: “Chúng tôi đã không có được kết quả mình muốn và chúng tôi phải rời khỏi cuộc đua sớm hơn mức mình muốn. Nhưng chúng tôi tự hào về hành trình của mình. Chúng tôi đã cố hết sức để giữ chức vô địch châu Âu… Người hâm mộ đã cổ vũ đội tuyển từ đầu đến cuối, không biết mệt mỏi. Chúng tôi chiến đấu vì họ, để đáp lại lòng tin mà họ đã đặt vào chúng tôi. Chúng tôi đã không thể tới được nơi mà tất cả chúng ta cùng muốn tới, nhưng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn. Chúc mừng đội tuyển Bỉ và chúc may mắn tới tất cả các đội đi tiếp trong giải đấu. Còn chúng tôi, chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn”.

Phải rời EURO 2020, HLV Bồ Đào Nha nói gì về việc Cristiano Ronaldo ném băng đội trưởng? ảnh 3

Ronaldo không bao giờ quên cảm ơn người hâm mộ. Ảnh: Instagram.

Có thể thấy rằng Ronaldo thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh thần vững vàng không chỉ trên sân bóng mà ngay cả trong các bài đăng của anh trên mạng xã hội nữa.

Phải rời EURO 2020, HLV Bồ Đào Nha nói gì về việc Cristiano Ronaldo ném băng đội trưởng? ảnh 4

Bức ảnh đội tuyển Bồ Đào Nha mà Ronaldo mới đăng sau khi rời EURO 2020. Ảnh: Instagram.

Ronaldo sẽ chưa thể sớm ghi thêm bàn cho Bồ Đào Nha, vì theo đúng kế hoạch thì phải đến tháng 9, họ mới lại có trận đấu ở vòng loại World Cup. Nhưng dù sao, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng Ronaldo sẽ phá kỷ lục ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển quốc gia, bởi siêu sao này vẫn đang chơi bóng rất xuất sắc và chưa hề có dấu hiệu mệt mỏi.

Phải rời EURO 2020, HLV Bồ Đào Nha nói gì về việc Cristiano Ronaldo ném băng đội trưởng? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm