Phạm Băng Băng: Sự nghiệp 20 năm lung lay vì 3 tháng sóng gió

Phạm Băng Băng: Sự nghiệp 20 năm lung lay vì 3 tháng sóng gió
HHT - Chỉ trong vòng 3 tháng, Phạm Băng Băng từ nữ hoàng ngành giải trí Hoa ngữ trở thành đối tượng điều tra trốn thuế.

Cho đến thời điểm hiện tại, scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng vẫn đang được điều tra, mỹ nữ họ Phạm vẫn có nguy cơ phải đối mặt với vòng lao lý. Chỉ sau 3 tháng, Phạm Băng Băng đã đánh mất quá nhiều.

Phạm Băng Băng: Sự nghiệp 20 năm lung lay vì 3 tháng sóng gió ảnh 1

Mọi chuyện bắt đầu vào cuối tháng 5, khi MC Thôi Vĩnh Nguyên tiết lộ một ngôi sao hạng A đã dùng “hợp đồng âm dương” khi đóng phim để trốn thuế. Ngôi sao này đã ký hai hợp đồng với nhà sản xuất, hợp đồng công khai có giá trị thấp, hợp đồng bí mật mới là khoản thù lao thực tế cô này được nhận, cao hơn rất nhiều. Ngay sau đó, Phạm Băng Băng bị chi cục thuế tỉnh Vô Tích - nơi đặt công ty của Phạm Băng Băng điều tra để xác minh sự việc.

Phạm Băng Băng: Sự nghiệp 20 năm lung lay vì 3 tháng sóng gió ảnh 2
Đang hạnh phục chờ tới ngày kết hôn, sóng gió bỗng đổ ập xuống cặp đôi Phạm Băng Băng Lý Thần.

Tiếp đó, một nguồn tin khác lại cho biết Phạm Băng Băng và vị hôn phu Lý Thần sang Mỹ tuần trước để quay phim, thực ra là đi chơi bạc, lỗ đến 12 triệu USD (gần 280 tỷ VNĐ) sau ba đêm. Cặp đôi cũng bị tố chủ động từ bỏ quốc tịch tại Trung Quốc, đồng thời chuyển gấp số tiền 6 tỷ 780 triệu NDT (tương đương 23,8 ngàn tỷ đồng) sang Mỹ để trốn thuế. Mặc dù công ty của cặp đôi cực lực phủ nhận những tin đồn trên, những thông tin bất lợi đối với Phạm Băng Băng - Lý Thần vẫn tiếp tục lan truyền chóng mặt. 

Trong hai tháng, Phạm Băng Băng đã gần như biến mất khỏi mọi sự kiện, cũng không xuất hiện trong một số sự kiện của nhãn hàng mà cô làm đại diện. Chính vì thế mà khán giả đã đồn đoán rằng Phạm Băng Băng đang bị điều tra, phong tỏa mọi hoạt động và còn bị cấm xuất cảnh.

Phạm Băng Băng: Sự nghiệp 20 năm lung lay vì 3 tháng sóng gió ảnh 3

Đến đầu tháng 8, nhiều tờ báo Đài Loan và Hồng Kông đều đưa tin rằng Phạm Băng Băng cùng quản lý Mục Hiểu Quang đã bị bắt giữ để điều tra vì hành vi trốn thuế, làm giả giấy tờ sổ sách cũng như phi tang chứng cứ. Theo các nguồn tin này, Phạm Băng Băng bị tạm giam trong hai ngày 29-30/7 và hiện đã được thả, còn Mục Hiểu Quang vẫn đang bị cảnh sát giữ lại để thẩm vấn.

Cho đến nay, Phạm Băng Băng đã bị đồn bị bắt đến... 7 lần, ở các địa điểm khác nhau như Mỹ, Hong Kong, Đài Loan, Vô Tích, Nam Kinh, Bắc Kinh, Thượng Hải khiến thông tin càng trở nên mông lung, khó hiểu. Nhưng một điều chắc chắn là sự thật: Phạm Băng Băng hiện đang đối mặt với vòng lao lý.

Phạm Băng Băng: Sự nghiệp 20 năm lung lay vì 3 tháng sóng gió ảnh 4
Phạm Băng Băng và quản lý Mục Hiểu Quang.

Nhiều blogger khẳng định rằng, scandal của Phạm Băng Băng sẽ khiến cô bị phong tỏa hoạt động trong 3 năm. Phạm Băng Băng đã bị mất vai trong bộ phim Hollywood Unbreakable Spirit - một dự án rất lớn với sự tham gia của Bruce Willis, Lưu Diệp, Song Seung Hun, Trần Vĩ Đình, Tạ Đình Phong... Bộ phim Thắng Thiên Hạ (Ba Thanh Truyện) quay xong từ rất lâu vẫn đang phải "đắp chiếu". 

Mới đây, tờ Securities Daily - một tờ báo thuộc Tân Hoa Xã, được coi là nguồn tin chính thống, đưa tin rằng Phạm Băng Băng "đang bị kiểm soát và sẽ chấp nhận quyết định pháp lý". Một nhân vật có ảnh hưởng ở Bắc Kinh đã thông tin với tờ báo rằng nữ diễn viên họ Phạm vẫn đang ở trong tù và sự việc rất nghiêm trọng, không dễ thoát thân. Bài báo cũng nói rằng vụ bê bối liên quan đến hợp đồng của cô chỉ là "đỉnh của tảng băng trôi" và các vấn đề pháp lý của cô có thể liên quan đến việc cho vay và tham nhũng của các ngân hàng. 

Phạm Băng Băng: Sự nghiệp 20 năm lung lay vì 3 tháng sóng gió ảnh 5

Từ một lời tố cáo vu vơ đến vụ điều tra chấn động showbiz, Phạm Băng Băng đang đối mặt với bê bối lớn nhất sự nghiệp. Trước mắt là nguy cơ bị xử lý hình sự, sau lưng là lời đàm tiếu của dư luận, liệu Phạm gia có đủ bản lĩnh để vượt qua sóng gió?

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

HHT - Nikolaj Coster-Waldau được người hâm mộ chụp lại khoảnh khắc chạy xe máy trên đường tại TP.HCM. Nam tài tử được biến đến rộng rãi qua vai "Jaime Lannister" trong bom tấn truyền hình "Game of Thrones". Sự xuất hiện bất ngờ của anh khiến khán giả vô cùng phấn khích, nhưng cũng không kém phần tò mò lý do thật sự Nikolaj đến Việt Nam.