Phạm Ngọc Phương Anh: Muốn là một cô gái có thể truyền năng lượng tích cực cho mọi người

HHT - Thành thạo 2 ngoại ngữ, được 2 trường đại học danh tiếng tuyển thẳng và nhận học bổng toàn phần 4 năm của Đại học RMIT, Phạm Ngọc Phương Anh - nàng Á hậu 1 của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 được nhiều người nhận định là Á hậu có học vấn xuất sắc nhất từ trước tới nay.
Phạm Ngọc Phương Anh: Muốn là một cô gái có thể truyền năng lượng tích cực cho mọi người ảnh 1
Phạm Ngọc Phương Anh: Muốn là một cô gái có thể truyền năng lượng tích cực cho mọi người ảnh 2

Cuộc sống của Phương Anh đã thay đổi như thế nào sau đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam (HHVN) 2020?

Sau đêm Chung kết, cuộc sống của Phương Anh đã thay đổi rất nhiều. Từ một cô sinh viên có cuộc sống bình thường, mình đã trở thành Á hậu 1. Quả thật mình rất vui khi nhận được nhiều tình yêu thương của người hâm mộ. Tuy nhiên, mình cũng có thêm áp lực khi phải luôn giữ gìn hình ảnh vì giờ đây đã trở thành một trong những đại diện của nhan sắc Việt. Tuy vậy, chính áp lực và sự ủng hộ của mọi người sẽ giúp mình hoàn thiện bản thân hơn trong nhiệm kỳ 2 năm sắp tới.

Trong phần thi ứng xử đêm Chung kết, khi được hỏi giữa một trái tim ấm và một cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết hơn để đưa ta tới thành công và hạnh phúc, bạn đã chọn cách dung hòa cả hai. Trong thực tế, Phương Anh là người thiên về cảm xúc hay lý trí? 

Bản thân mình mỗi khi làm những bài test về tính cách hoặc thậm chí dựa trên những môn học mình thích, thì kết quả luôn là người lý trí. Tuy vậy, Phương Anh ở ngoài đời lại là một cô gái rất hay xúc động, và đặc biệt là mít ướt. Bằng chứng là trong đêm Chung kết vừa rồi, mình đã khóc từ khi được gọi tên vào Top 15 đến cuối chương trình (cười).

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Phương Anh đặc biệt yêu thích môn học nào và “ngán” môn học nào nhất?

Phương Anh rất thích học ngoại ngữ và các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán và Lý. Tuy vậy, Phương Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc học Hóa. Mọi người hay nói là nếu mình học được Lý thì sẽ không học được Hóa, hoặc ngược lại, thì bản thân Phương Anh thấy câu này rất đúng (cười).

Phạm Ngọc Phương Anh: Muốn là một cô gái có thể truyền năng lượng tích cực cho mọi người ảnh 3

Những năm trung học, Phương Anh vừa có thể hoàn thành tốt việc học với điểm số cao ngất ngưởng, vừa hoạt động các chương trình ngoại khóa sôi nổi với cương vị co-founder của CLB Nhiếp ảnh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Bí quyết của Phương Anh là gì?

Để có thể làm được những thứ mình thích và tập trung toàn tâm toàn ý cho việc đó, điều đầu tiên là Phương Anh phải ngồi xuống, liệt kê ra tất cả những thứ mình muốn làm và xếp thứ tự ưu tiên. Vì dĩ nhiên mình không thể làm mọi thứ cùng một thời điểm, nên khi có thứ tự ưu tiên này Phương Anh sẽ không mất tập trung và sẽ cố gắng hết sức cho mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, Phương Anh phải luôn tự nhủ mọi việc đều cần thời gian để thấy thành quả, tránh xảy ra việc mình bị nản chí hoặc tự so sánh bản thân mình với người khác.

Phạm Ngọc Phương Anh: Muốn là một cô gái có thể truyền năng lượng tích cực cho mọi người ảnh 4

Là người đồng sáng lập CLB Nhiếp ảnh THPT chuyên Lê Hồng Phong, hẳn Phương Anh có một niềm đam mê rất lớn với nghệ thuật nhiếp ảnh?

Phương Anh đã đam mê nhiếp ảnh từ khi năm lớp Tám. Giờ khi mình đã trở thành người của công chúng, Phương Anh nghĩ mình càng cần phải chia sẻ và cập nhật cuộc sống của mình với khán giả. Mọi người hãy cùng xem những tấm hình sắp tới của Phương Anh như thế nào nhé!

Lý do nào đã khiến Phương Anh chọn tiếng Pháp là “vũ khí” song hành cùng mình bên cạnh tiếng Anh?

Việc mình học tiếng Pháp giống như một cái duyên vậy. Năm Phương Anh vào lớp Một cũng là năm đầu tiên thành phố có lớp tiếng Pháp. Mẹ cho mình thi thử và may mắn đã đậu. Càng học về sau thì Phương Anh càng thích.

Nếu như không phải là Á hậu Phương Anh, khán giả sẽ biết đến Phương Anh với cương vị gì?

Trước khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh đang chuẩn bị trở thành một nhân viên văn phòng trong lĩnh vực IT. Giờ đây, dẫu là một nhân viên IT hay là Á hậu, Phương Anh vẫn muốn là một cô gái có thể truyền năng lượng tích cực và cảm hứng cho những người xung quanh.

Cảm ơn Phương Anh! Chúc Phương Anh có một hành trình đầy ý nghĩa và thú vị với chiếc vương miện Á hậu 1 Hoa Hậu Việt Nam 2020!