Phạm Song Toàn được trường mới trao học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm

Phạm Song Toàn được trường mới trao học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm
HHT - Cảm kích sự chính trực và lòng dũng cảm của Phạm Song Toàn - người phản ánh cô giáo lạnh lùng lên lớp nhiều tháng không giảng bài - một trường tư thục ở TP.HCM tiếp nhận vào trao học bổng toàn phần cho em.

Hôm nay 9/4, Phạm Song Toàn - nữ sinh phản ánh cô giáo Trần Thị Minh Châu nhiều tháng lên lớp không giảng bài - đã chính thức chuyển qua ngôi trường mới. Nơi mới Toàn theo học là một trường THPT tư thục ở địa bàn TP.HCM.

Ngoài việc nhận Toàn vào học theo nguyện vọng của gia đình, trường còn quyết định trao học bổng toàn phần suốt thời gian học còn lại ở bậc THPT. Quyết định trao học bổng choToàn xuất phát từ việc nhà trường cảm kích về lòng dũng cảm và sự chính trực của bạn phù hợp với mục tiêu giáo dục đào tạo của nhà trường.

Phạm Song Toàn được trường mới trao học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm ảnh 1

Phạm Song Toàn bật khóc khi nói về "trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM

Theo nguồn tin riêng, một trường ĐH tư thục có tiếng ở TP.HCM cũng đang có ý định muốn tặng học bổng toàn phần suốt 4 năm đại học nếu sau này Toàn vào học tại trường.

Tại TP.HCM, nhiều nhà giáo dục, những người quan tâm đến giáo dục theo dõi sự việc cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài cũng đánh giá Phạm Song Toàn là đại diện cho người trẻ chính trực, ngay thẳng, dũng cảm, dám lên tiếng. Nhất là việc "tố" cô giáo nhưng Song Toàn thể hiện với một trạng thái rất nhẹ nhàng, chân thành và theo hướng tích cực.

Nhiều ý kiến cũng đề xuất, Thành Đoàn TP.HCM nên đưa Phạm Song Toàn vào danh sách 10 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2018.

Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) là người đã lên tiếng phản ánh về sự việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán nhiều tháng lên lớp không giảng bài không nói chuyện, chỉ chép bài giảng rồi kệ học sinh phải tự học, tự tìm hiểu tại buổi đối thoại với Sở GD-ĐT TP.HCM diễn ra vào ngày 23/3 vừa qua.

Sau đó, trong buổi đối thoại, gặp gỡ với cô Trần Thị Minh Châu, Toàn vẫn nhẹ nhàng và kiên định rằng dù trao đổi với lãnh đạo Sở hay với cô Châu, bạn vẫn giữ ý kiến của mình phản ánh về việc cô lên lớp không giảng bài làm học sinh căng thẳng và mong muốn cô giảng dạy bình thường.

Gia đình Toàn đã viết đơn đề nghị được chuyển trường. Thể theo nguyện vọng của gia đình, ngành giáo dục TP.HCM đã giải quyết rất nhanh việc chuyện trường cho Toàn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?