Phạm Song Toàn được trường mới trao học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm

Phạm Song Toàn được trường mới trao học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm
HHT - Cảm kích sự chính trực và lòng dũng cảm của Phạm Song Toàn - người phản ánh cô giáo lạnh lùng lên lớp nhiều tháng không giảng bài - một trường tư thục ở TP.HCM tiếp nhận vào trao học bổng toàn phần cho em.

Hôm nay 9/4, Phạm Song Toàn - nữ sinh phản ánh cô giáo Trần Thị Minh Châu nhiều tháng lên lớp không giảng bài - đã chính thức chuyển qua ngôi trường mới. Nơi mới Toàn theo học là một trường THPT tư thục ở địa bàn TP.HCM.

Ngoài việc nhận Toàn vào học theo nguyện vọng của gia đình, trường còn quyết định trao học bổng toàn phần suốt thời gian học còn lại ở bậc THPT. Quyết định trao học bổng choToàn xuất phát từ việc nhà trường cảm kích về lòng dũng cảm và sự chính trực của bạn phù hợp với mục tiêu giáo dục đào tạo của nhà trường.

Phạm Song Toàn được trường mới trao học bổng toàn phần vì sự chính trực và lòng dũng cảm ảnh 1

Phạm Song Toàn bật khóc khi nói về "trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM

Theo nguồn tin riêng, một trường ĐH tư thục có tiếng ở TP.HCM cũng đang có ý định muốn tặng học bổng toàn phần suốt 4 năm đại học nếu sau này Toàn vào học tại trường.

Tại TP.HCM, nhiều nhà giáo dục, những người quan tâm đến giáo dục theo dõi sự việc cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài cũng đánh giá Phạm Song Toàn là đại diện cho người trẻ chính trực, ngay thẳng, dũng cảm, dám lên tiếng. Nhất là việc "tố" cô giáo nhưng Song Toàn thể hiện với một trạng thái rất nhẹ nhàng, chân thành và theo hướng tích cực.

Nhiều ý kiến cũng đề xuất, Thành Đoàn TP.HCM nên đưa Phạm Song Toàn vào danh sách 10 công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2018.

Phạm Song Toàn, học sinh Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM) là người đã lên tiếng phản ánh về sự việc cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán nhiều tháng lên lớp không giảng bài không nói chuyện, chỉ chép bài giảng rồi kệ học sinh phải tự học, tự tìm hiểu tại buổi đối thoại với Sở GD-ĐT TP.HCM diễn ra vào ngày 23/3 vừa qua.

Sau đó, trong buổi đối thoại, gặp gỡ với cô Trần Thị Minh Châu, Toàn vẫn nhẹ nhàng và kiên định rằng dù trao đổi với lãnh đạo Sở hay với cô Châu, bạn vẫn giữ ý kiến của mình phản ánh về việc cô lên lớp không giảng bài làm học sinh căng thẳng và mong muốn cô giảng dạy bình thường.

Gia đình Toàn đã viết đơn đề nghị được chuyển trường. Thể theo nguyện vọng của gia đình, ngành giáo dục TP.HCM đã giải quyết rất nhanh việc chuyện trường cho Toàn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm