Phản đối trào lưu thời trang kỳ quặc, Uniqlo ở Trung Quốc cấm người lớn mặc thử đồ trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các cửa hàng Uniqlo Trung Quốc vừa phải đưa ra quy định cấm khách hàng là người lớn mà lại mang đồ trẻ em vào phòng thử đồ để mặc. Đây không chỉ là cách để giữ đồ trong cửa hàng cho khỏi hỏng, mà còn là cách để họ phản đối xu hướng thời trang đang “hot” nhưng gây hiệu ứng tiêu cực tại Trung Quốc.

Gần đây, các cô gái ở Trung Quốc thích kiểu thời trang kỳ cục là mặc đồ Uniqlo của trẻ em. Trào lưu này được khởi xướng bởi nhiều hot girl trên các mạng xã hội ở nước này, khi họ tiết lộ rằng họ toàn mặc đồ của trẻ em. Những hình ảnh các hot girl đó mặc trang phục nhỏ hơn cỡ của mình đã được chia sẻ nhanh chóng, khiến rất nhiều người làm theo.

Phản đối trào lưu thời trang kỳ quặc, Uniqlo ở Trung Quốc cấm người lớn mặc thử đồ trẻ em ảnh 1 Các cô gái ở Trung Quốc đang chạy theo trào lưu mặc đồ Uniqlo của trẻ em. Ảnh: HK01.

Theo truyền thông địa phương thì trào lưu này thực ra là sự bắt chước phong cách của Brandy Melville, một thương hiệu thời trang của Ý.

Brandy Melville vốn đã gây tranh cãi lớn vì kiểu sản xuất trang phục “một cỡ” của họ. Không ít khách hàng đã phản đối vì Brandy Melville chỉ có quần áo cỡ nhỏ (S hoặc XS), nhưng Brandy Melville vẫn không thay đổi. Nhiều người cho rằng, với những kiểu quần áo của Brandy Melville, các cô gái sẽ bị ám ảnh rằng mình phải thật gầy thì mới đẹp.

Phản đối trào lưu thời trang kỳ quặc, Uniqlo ở Trung Quốc cấm người lớn mặc thử đồ trẻ em ảnh 2 Trang phục "một cỡ" của thương hiệu Brandy Melville của Ý. Ảnh: The Cut.

Vậy mà giờ đây, các cô gái ở Trung Quốc lại đua nhau mua quần áo trẻ con của Uniqlo, vì khi mặc vào thì chúng bó sát hơn, khoe được body nhiều hơn.

Phản đối trào lưu thời trang kỳ quặc, Uniqlo ở Trung Quốc cấm người lớn mặc thử đồ trẻ em ảnh 3 Nhiều cô gái cho rằng, mặc đồ trẻ em sẽ khoe được body thon thả. Ảnh: HK01.

Trào lưu này lan rộng đến mức, Uniqlo ở Trung Quốc đại lục, nhất là tại Bắc Kinh, đã phải cấm khách hàng là người lớn đem đồ trẻ em vào phòng thử. Theo nhân viên ở Uniqlo thì một số khách hàng thử đồ trẻ con đã làm cho sản phẩm biến dạng, thậm chí còn dính các vệt mỹ phẩm, nên không thể bán được nữa.

Phản đối trào lưu thời trang kỳ quặc, Uniqlo ở Trung Quốc cấm người lớn mặc thử đồ trẻ em ảnh 4 Các hotgirl trên mạng xã hội Trung Quốc hay khoe ảnh mình mặc đồ trẻ em. Ảnh: HK01.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã lên tiếng phản đối trào lưu mặc đồ trẻ con này. Tất nhiên, một số người lớn đúng là phải mua đồ trẻ em để mặc vì những lý do như cân nặng và chiều cao, nhưng những cô gái có vóc dáng bình thường lại cố ních vào quần áo cỡ nhỏ để khoe các đường cong cơ thể thì lại rất nực cười. Không những vậy, việc này là thiếu lành mạnh cả về thể chất (đồ bó sát gây khó thở, khó vận động) lẫn tinh thần (gây suy nghĩ lệch lạc).

Phản đối trào lưu thời trang kỳ quặc, Uniqlo ở Trung Quốc cấm người lớn mặc thử đồ trẻ em ảnh 5 Những người tỉnh táo hơn thì thấy rằng xu hướng mặc đồ trẻ em như thế này trông rất nực cười. Ảnh: HK01.

Bởi nói cho cùng, vóc dáng không quyết định giá trị bản thân bạn. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, chỉ cần bạn biết yêu thương, chăm sóc cơ thể và sức khỏe của mình thì chắc chắn là bạn rất đẹp rồi.

Phản đối trào lưu thời trang kỳ quặc, Uniqlo ở Trung Quốc cấm người lớn mặc thử đồ trẻ em ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm