Phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế, Gen Z được netizen đồng tình, BQL nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Huế được xem là địa điểm du lịch khiến nhiều Gen Z phải "ét ô ét" vì nét đẹp cổ kính và độc đáo với kiến trúc cung đình xưa. Tuy nhiên, giá vé tham quan tại một vài điểm di tích ở đây khiến nhiều người bất ngờ.

Tài khoản Facebook T.O mới đây đã chia sẻ về trải nghiệm cá nhân khi đến Huế tham quan, cụ thể là Đại nội Kinh thành Huế. Bên cạnh sự ngưỡng mộ vẻ đẹp hoài cổ, độc đáo của những công trình kiến trúc trăm tuổi, T.O đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm về giá vé tham quan tại nơi đây.

Phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế, Gen Z được netizen đồng tình, BQL nói gì? ảnh 1
Phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế, Gen Z được netizen đồng tình, BQL nói gì? ảnh 2

Huế là nơi được nhiều Gen Z lựa chọn làm điểm du lịch. Ảnh: Review Huế

Với giá vé là 200.000 đồng/ người, du khách sẽ được tham quan Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế. Tuy nhiên, điều khiến chủ nhân bài đăng bức xúc là ở chỗ:

"1. Ai muốn vào bảo tàng, khi mua vé Đại nội phải nói với người bán vé thì mới được đưa, họ không đưa kèm luôn. Tôi không rõ cấp trên phổ cập nhân viên bán vé ra sao nhưng chưa bao giờ thấy nhân viên tư vấn cho khách hoặc chủ động đưa kèm vé cho khách, mặc dù 200k giá vé đã bao gồm trọn gói 2 địa điểm.

2. Nếu bạn chỉ đi Bảo tàng mà không muốn đi Đại nội (không muốn hoặc đã từng đi Đại nội rồi) đều phải mua vé đến tận 200k, vì vé bán không tách riêng. Như vậy có đang "ép" du khách?

3. Một vé trị giá 200k lọt top đắt nhất trong các điểm di tích Việt Nam nhưng lại không có cái bản đồ nào, khách đi vào cổng này, lạc đường qua cổng kia không ai biết đường về, đôi lúc thấy mọi người vào Ngọ Môn mà ra tận cửa Hòa Bình, giữa các hành lang không có bảo vệ nào đứng để khách hỏi thăm, không tìm thấy đường đến nhà giữ xe.

4. Điểm di tích thì trùng tu rào lại, Điện Thái Hòa quan trọng nhất không được vào, nhưng không thấy có ý định giảm giá cho du khách, trùng tu không thể một hai bữa, rất mất thời gian. Tiền vé bỏ ra chưa xứng đáng với những gì được nhận lại."

Phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế, Gen Z được netizen đồng tình, BQL nói gì? ảnh 3

Bài đăng nhận được không ít sự đồng tình của netizen. Ảnh: Review Huế

Cuối bài viết, T.O cũng góp ý thêm, Huế hiện đang là điểm đến "hot" với thế hệ Z không chỉ về cảnh đẹp mà cả ở những giá trị văn hóa, câu chuyện lịch sử của công trình. Chính vì vậy, ban quản lý khu di tích cần phải chú ý hơn để có thể xây dựng cộng đồng du lịch tích cực, văn minh.

Bên dưới bài đăng, nhiều netizen cũng đã đưa ra nhiều bình luận thể hiện sử ủng hộ. Không ít du khách đã phải "ét ô ét" vì lạc đường do thiếu biển chỉ dẫn, không liên hệ được hướng dẫn viên tại khu vực tham quan...

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, nhiều bình luận cũng bày tỏ sự thông cảm đối với giá vé tham quan của Đại nội. Tài khoản N.T.T cho biết, giá vé 200.000 đồng tuy có chút cao, nhưng so với kinh phí để trùng tu di tích lịch sử, nhân viên chăm sóc thì cũng có thể hiểu được.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải lên nhiều hội, nhóm review du lịch Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã đưa ra phản hồi chính thức trên trang Facebook. Theo đó, trung tâm sẽ tiếp thu ý kiến của du khách, đồng thời đưa ra những thay đổi tích cực trong việc mở cửa tham quan. Trung tâm cũng thừa nhận những sai sót trong việc áp dụng vé gộp Hoàng cung Huế (Đại nội - Bảo tàng Cổ vật Cung đình).

Phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế, Gen Z được netizen đồng tình, BQL nói gì? ảnh 4

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có những đăng tải chính thức về vụ việc này.

Phàn nàn về giá vé tham quan Đại Nội Huế, Gen Z được netizen đồng tình, BQL nói gì? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm