Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ

HHT - Cô bé này, hiện nay 12 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh nhưng đã lãng phí 8 năm của cuộc đời mình để ngồi trên xe lăn và phải điều trị cho đủ các chứng bệnh mà cô không hề mắc. Chính mẹ của cô bé đã nói dối bác sĩ rằng con mình bị động kinh, tự kỷ, không thể ăn uống bình thường.

Một người mẹ đã thuyết phục các bác sĩ rằng con gái mình - một cô bé khỏe mạnh - là người khuyết tật và cần ngồi xe lăn, cần ăn qua ống và cần dùng thuốc điều trị động kinh.

Vụ việc này vừa được tiết lộ, đã tạo nên sự bàng hoàng và phẫn nộ ở khắp nước Anh.

Cô bé 12 tuổi này, ở London (Anh), suốt 8 năm qua đã ngồi xe lăn, chẳng được đi chơi đâu, và phải điều trị tích cực vì những vấn đề mà mẹ của cô bé tự bịa ra hoặc phóng đại lên.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 1 Cô bé hiện nay 12 tuổi mà đã ngồi xe lăn 8 năm dù không bị sao cả. Ảnh: Ann Gaysorn/ Shutterstock.

Phía Tòa án khẳng định rằng, cô bé này “bị tổn hại nghiêm trọng” vì những gì mẹ cô đã làm, và suốt từ năm 2012 đến giờ, mẹ cô bé toàn “phát minh ra các triệu chứng”.

Mẹ của cô thậm chí còn khăng khăng với mọi người rằng con gái mình ngoài chứng “động kinh không thể kiểm soát”, còn bị tự kỷ và nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, tên của cô bé và gia đình không được tiết lộ vì các lý do pháp lý.

Nhiều bác sĩ đã tham gia vào quá trình điều trị cho cô bé, họ cũng đã thấy ngạc nhiên vì điều trị kéo dài như vậy mà tình trạng của cô bé vẫn chẳng hề cải thiện - lý do chỉ bởi người mẹ luôn đưa ra các thông tin không chính xác.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 2 Các bác sĩ thấy điều trị mãi mà chẳng thay đổi gì nên cũng sinh nghi. Ảnh minh họa: ANA.

Theo hồ sơ thì vào năm 2013, mẹ cô bé nói với các bác sĩ rằng con gái mình bị co giật lặp đi lặp lại, chảy máu mũi, bị các bệnh về tiêu hóa và bàng quang, lúc nào cũng buồn ngủ, không thể đi được một đoạn dài. Cùng năm đó, cô bé được cung cấp cho một chiếc xe lăn.

Cô bé cũng được cho dùng nhiều loại thuốc, đến năm 2017 thì phải ăn theo chế độ đặc biệt, qua ống chứ không ăn uống bình thường.

Đến năm 2018, khi chính cô bé gần như trầm cảm và thể hiện sự buồn bã, lo âu trong một lần đến gặp bác sĩ để thay cái ống, thì các bác sĩ mới đặt dấu hỏi.

Tháng 10/2019, một số nhân viên làm công tác xã hội đón cô bé đi kiểm tra, và nhanh chóng phát hiện ra rằng đó là “một đứa trẻ bình thường, năng nổ về thể chất”.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 3 Thậm chí, cô bé còn bị cho ăn qua ống. Ảnh minh họa: ANA.

Hiện cô bé đang sống với họ hàng, còn phía Tòa án chưa kết luận về người mẹ. Họ chỉ cho biết rằng, người mẹ đã trải qua một cuộc ly hôn rất khó khăn, nên điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bà.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm