Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ

HHT - Cô bé này, hiện nay 12 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh nhưng đã lãng phí 8 năm của cuộc đời mình để ngồi trên xe lăn và phải điều trị cho đủ các chứng bệnh mà cô không hề mắc. Chính mẹ của cô bé đã nói dối bác sĩ rằng con mình bị động kinh, tự kỷ, không thể ăn uống bình thường.

Một người mẹ đã thuyết phục các bác sĩ rằng con gái mình - một cô bé khỏe mạnh - là người khuyết tật và cần ngồi xe lăn, cần ăn qua ống và cần dùng thuốc điều trị động kinh.

Vụ việc này vừa được tiết lộ, đã tạo nên sự bàng hoàng và phẫn nộ ở khắp nước Anh.

Cô bé 12 tuổi này, ở London (Anh), suốt 8 năm qua đã ngồi xe lăn, chẳng được đi chơi đâu, và phải điều trị tích cực vì những vấn đề mà mẹ của cô bé tự bịa ra hoặc phóng đại lên.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 1 Cô bé hiện nay 12 tuổi mà đã ngồi xe lăn 8 năm dù không bị sao cả. Ảnh: Ann Gaysorn/ Shutterstock.

Phía Tòa án khẳng định rằng, cô bé này “bị tổn hại nghiêm trọng” vì những gì mẹ cô đã làm, và suốt từ năm 2012 đến giờ, mẹ cô bé toàn “phát minh ra các triệu chứng”.

Mẹ của cô thậm chí còn khăng khăng với mọi người rằng con gái mình ngoài chứng “động kinh không thể kiểm soát”, còn bị tự kỷ và nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, tên của cô bé và gia đình không được tiết lộ vì các lý do pháp lý.

Nhiều bác sĩ đã tham gia vào quá trình điều trị cho cô bé, họ cũng đã thấy ngạc nhiên vì điều trị kéo dài như vậy mà tình trạng của cô bé vẫn chẳng hề cải thiện - lý do chỉ bởi người mẹ luôn đưa ra các thông tin không chính xác.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 2 Các bác sĩ thấy điều trị mãi mà chẳng thay đổi gì nên cũng sinh nghi. Ảnh minh họa: ANA.

Theo hồ sơ thì vào năm 2013, mẹ cô bé nói với các bác sĩ rằng con gái mình bị co giật lặp đi lặp lại, chảy máu mũi, bị các bệnh về tiêu hóa và bàng quang, lúc nào cũng buồn ngủ, không thể đi được một đoạn dài. Cùng năm đó, cô bé được cung cấp cho một chiếc xe lăn.

Cô bé cũng được cho dùng nhiều loại thuốc, đến năm 2017 thì phải ăn theo chế độ đặc biệt, qua ống chứ không ăn uống bình thường.

Đến năm 2018, khi chính cô bé gần như trầm cảm và thể hiện sự buồn bã, lo âu trong một lần đến gặp bác sĩ để thay cái ống, thì các bác sĩ mới đặt dấu hỏi.

Tháng 10/2019, một số nhân viên làm công tác xã hội đón cô bé đi kiểm tra, và nhanh chóng phát hiện ra rằng đó là “một đứa trẻ bình thường, năng nổ về thể chất”.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 3 Thậm chí, cô bé còn bị cho ăn qua ống. Ảnh minh họa: ANA.

Hiện cô bé đang sống với họ hàng, còn phía Tòa án chưa kết luận về người mẹ. Họ chỉ cho biết rằng, người mẹ đã trải qua một cuộc ly hôn rất khó khăn, nên điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bà.

Phẫn nộ người mẹ bắt con gái khỏe mạnh ngồi xe lăn suốt 8 năm, nói dối do bị tự kỷ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.