Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022 đã có những phần thể hiện đầy bản lĩnh và tự tin, đặc biệt là màn trả lời ứng xử ấn tượng. Các cô gái đều cho thấy quan điểm rõ ràng và cụ thể xoay quanh những câu hỏi liên quan đến đời sống, xã hội.

Tối 23/12, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Ngôi vị cao nhất đã gọi tên thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Trịnh Thùy Linh và Á hậu 2 thuộc về thí sinh Lê Nguyễn Ngọc Hằng. Ngoài ra, hai thí sinh Hoàng Hương Giang và Nguyễn Ngọc Mai lọt vào Top 5.

Top 5 chung cuộc đã có những phần thể hiện đầy bản lĩnh và tự tin, đặc biệt là màn trả lời ứng xử ấn tượng. Các cô gái đều cho thấy quan điểm rõ ràng và cụ thể xoay quanh những câu hỏi liên quan đến đời sống, xã hội.

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng ảnh 1

Top 5 chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2022.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy (SBD 055) nhận được câu hỏi xoay quanh chủ đề dân số và định vị bản thân: "Thế giới đạt mốc 8 tỷ người, trong biển người mênh mông đó, bạn định vị bản thân như thế nào?". Nàng hậu có câu trả lời ngắn gọn: "Theo thông tin tôi biết, 15/11/2022 là cột mốc đánh dấu thế giới đạt 8 tỷ người. Tôi tự hỏi giữa biển người mênh mông đó, tôi có trở nên nhỏ bé giữa thế giới ấy không? Tôi có câu trả lời rằng, tôi tin, bằng sự nỗ lực, kiên cường, bản thân sẽ cống hiến để tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng ảnh 2

Phần thi ứng xử ý nghĩa và ngắn gọn giúp Thanh Thủy đăng quang ngôi vị cao nhất.

Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh (SBD 146) nhận câu hỏi về trách nhiệm lớn lao trong công cuộc xây dựng đất nước. “Chúng ta thường nói đến khát vọng xây dựng đất nước hùng cường. Theo bạn giới trẻ phải làm gì để thực hiện khát vọng lớn lao đó?”. Thùy Linh đã có phần ứng xử khá ấn tượng: “Một Việt Nam hùng cường là một Việt Nam mà cha ông ta luôn mong muốn. Tôi nghĩ rằng giới trẻ chúng ta chính là một trong những yếu tố tiên quyết để xây dựng Việt Nam trở thành một đất nước hùng cường. Theo tôi giới trẻ cần phải biết kết nối với nền tri thức vì chỉ khi những trái tim chạm tới trái tim, mọi thứ có thể kết nối với nhau mới tạo nên một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng ảnh 3

Câu hỏi về trách nhiệm của người trẻ không làm khó được Thùy Linh.

Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng (SBD 166) nhận được câu hỏi liên quan tới gia đình: “Giữa 60 phút nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại và 15 phút nói chuyện với bố mẹ trực tiếp bạn chọn cơ hội nào, tại sao?”. Cô bạn trả lời: “Xã hội đang ngày càng phát triển, cuộc sống đang diễn ra ngày càng nhanh. Chính vì điều này chúng ta đang dần chìm đắm vào công việc nhiều hơn, dần dần chúng ta mới nhận ra đang ngày càng xa cách với bố mẹ, người thân. Tôi muốn nói rằng, cuộc sống rất vô thường, chúng ta hãy trân trọng nó. Đối với tôi dù là 60 phút hay 15 phút nói chuyện với bố mẹ đều đáng quý. Bố mẹ là người luôn bên cạnh nên chúng ta hãy dành thật nhiều thời gian cho bố mẹ mình”.

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng ảnh 4

Câu trả lời về gia đình của Ngọc Hằng khiến nhiều người xúc động.

Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) đạt được danh hiệu Người Đẹp Nhân Ái và trở thành thí sinh đầu tiên có mặt trong Top 5. Cô bạn đã nhận được câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản: “Hiện tượng nạo phá thai và bỏ rơi những đứa trẻ ngày càng nhiều ở các bạn trẻ, quan điểm của bạn về vấn đề này là như thế nào?”. Ngọc Mai đã tự tin trả lời: "Những đứa trẻ là những sinh linh vô tội, chúng không đáng bị tước đi quyền được sống, được phát triển và hạnh phúc. Việc giới trẻ ngày nay đang có hiện tượng nạo phá thai và bỏ rơi những đứa trẻ là một tội ác. Tôi nghĩ rằng để ngăn chặn điều này chính các bạn trẻ cần phải trau dồi kiến thức sinh sản và biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Đặc biệt các bậc phụ huynh nên trang bị cho con trẻ những kiến thức về sinh sản. Tôi tin rằng, nếu làm được điều này thì sẽ không có đứa trẻ nào bị bỏ mặc và chúng ta sẽ sống trong một xã hội tốt đẹp hơn".

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng ảnh 5

Là thí sinh đầu tiên trong Top 5 thi ứng xử, Ngọc Mai cho thấy sự bình tĩnh và tự tin khi nói về vấn đề sức khỏe sinh sản.

Hoàng Hương Giang (SBD 177) là thí sinh cuối cùng trong Top 5 nhận được câu hỏi ứng xử: "Ngày nay, khi gặp những khó khăn như áp lực học tập, công việc, bạo lực học đường, mâu thuẫn tình cảm... nhiều bạn trẻ thường không làm chủ được cảm xúc, đẩy mâu thuẫn lên cao dẫn tới làm sai nhiều việc, chúng ta cần làm gì để ngăn cản những điều đó?". Hoàng Hương Giang cũng đã tự tin thể hiện trọn vẹn phần thi ứng xử của mình: "Xã hội của chúng ta đang ngày một phát triển và chất lượng cuộc sống đã được cải thiện hơn rất nhiều nhưng giới trẻ ngày nay đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ việc học tập tình cảm đến những chuyện cá nhân. Theo em nguyên nhân là do các bạn trẻ đang dần thiếu những kỹ năng khi đối diện với những vấn đề và đang bị đẩy cảm xúc lên quá cao. Em tin rằng mỗi bạn trẻ nếu biết cách để khống chế cảm xúc và bình tĩnh khi gặp vấn đề, bên cạnh đó gia đình sẽ là nơi giúp các bạn định hướng, vượt qua những khó khăn, biến áp lực thành động lực để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng ảnh 6

Hương Giang thể hiện phần thi ứng xử ấn tượng với câu hỏi liên quan đến cảm xúc người trẻ.

Phần thi ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam: Đầy bản lĩnh và tự tin, quan điểm rõ ràng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.