Phản ứng của cô gái Trung Quốc khi nhận cuộc gọi lừa đảo khiến ai cũng muốn học theo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã phát bực vì có một kẻ lừa đảo qua điện thoại rất kiên trì, gọi đi gọi lại cho cô nhiều lần, nên cô đã có phản ứng rất hài hước. Cư dân mạng không chỉ buồn cười, mà còn nói rằng nên học theo cô.

Trong vài năm nay, số vụ lừa đảo qua điện thoại ngày càng tăng ở khắp các quốc gia. Có những người bị lừa rất nhiều tiền, ngay cả ở Việt Nam cũng có những người mất hàng tỷ đồng vì bị lừa qua điện thoại.

Khi nghĩ rằng có thể lừa được tiền thì tất nhiên một số kẻ lừa đảo có thể rất kiên nhẫn. Nhưng cũng trong không ít trường hợp, “vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn” thôi.

Một cô gái họ Liu mới đây đã chia sẻ về cảm giác phiền phức mà cô gặp phải khi gặp một kẻ lừa đảo rất kiên trì. Sau khi nhận 2 cuộc gọi đầu tiên, Liu đã biết rằng đây là kẻ lừa tiền qua điện thoại và cô không trả lời nhiều. Nhưng anh ta không bỏ cuộc, tiếp tục gọi đến lần thứ ba. Lần này, Liu bảo rằng cô không có tiền và ngắt máy.

Phản ứng của cô gái Trung Quốc khi nhận cuộc gọi lừa đảo khiến ai cũng muốn học theo ảnh 1

Kẻ lừa đảo đã gọi đi gọi lại nhiều lần. Ảnh minh họa: ronstik/ Getty Images/ iStockphoto.

Thật không may (cho cả hai bên), kẻ lừa tiền kia vẫn tiếp tục gọi lần thứ tư. Đã rất bực mình, lần này Liu tuôn ra một tràng dài: “Tôi chỉ còn 0,25 tệ (chưa đến 1000 đồng) trong thẻ, anh còn muốn gì nữa? Tài sản của tôi có mỗi chừng đó thôi, anh thấy tôi có đáng để anh lừa không?”.

Kẻ lừa đảo có vẻ bị sốc, bắt đầu lắp bắp, trong khi Liu vẫn nói tiếp: “Anh thấy tôi có đáng để anh tốn tiền điện thoại gọi từng đó cuộc không? Tôi nói thật đấy, thẻ của tôi chỉ còn 0,25 tệ”. Người gọi điện lắp bắp thêm vài lời nữa rồi tự ngắt máy.

Liu kể rằng, việc nhận cuộc gọi lừa đảo không phải là hiếm, nhưng đây là lần đầu tiên cô gặp một kẻ lừa đảo kiên trì, gọi điện nhiều lần đến thế.

Phản ứng của cô gái Trung Quốc khi nhận cuộc gọi lừa đảo khiến ai cũng muốn học theo ảnh 2

"Thẻ của tôi hết tiền, tôi có đáng để anh gọi từng đó cuộc điện thoại không?". Ảnh minh họa: Nerd Wallet.

Không biết có phải Liu hết tiền trong thẻ thật không, nhưng câu chuyện của cô khiến nhiều netizen rất buồn cười và nói rằng chắc chắn họ sẽ học theo cô nếu có kẻ nào gọi điện lừa đảo.

Và tất nhiên, câu chuyện này cũng nên là một lời nhắc rằng ai cũng cần rất cẩn thận khi nghe các cuộc điện thoại lạ và không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân cho những người không quen biết.

Phản ứng của cô gái Trung Quốc khi nhận cuộc gọi lừa đảo khiến ai cũng muốn học theo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm