Phản ứng trái chiều của dân mạng khi học sinh chụp ảnh trước khung cảnh trường bị đập phá

Phản ứng trái chiều của dân mạng khi học sinh chụp ảnh trước khung cảnh trường bị đập phá
HHT - Mới đây, hình ảnh tốp học sinh 5 người đứng chụp ảnh trước khu nhà học đang bị phá dỡ của trường THPT Hoàng Văn Thụ (Nam Định) gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Trường học nào đều trải qua một khoảng thời gian dài sử dụng, qua nhiều năm tháng các tòa nhà, dãy học đều sẽ bị xuống cấp, trở nên cũ kỹ và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Vì vậy nếu có dấu hiệu đó, nhiều trường học sẽ sửa chữa, hoặc đập đi xây lại để đáp ứng được tiêu chuẩn về cơ sở vật chất được đề ra.

Tuy nhiên mới đây, bức hình một nhóm học sinh chụp ảnh cười tươi trước dãy nhà bị phá dỡ được tài khoản H.T đăng tải trên một nhóm mạng xã hội khiến nhiều người phải chú ý. Đằng sau tòa nhà cũ kỹ đang được cần cẩu dỡ bỏ từng mảng một thì ở trước mặt, 5 học sinh vô tư tạo dáng chụp hình.

Phản ứng trái chiều của dân mạng khi học sinh chụp ảnh trước khung cảnh trường bị đập phá ảnh 1
Bức hình nhóm học sinh chụp ảnh trước tòa nhà trong trường học gây nên nhiều tranh cãi. (Ảnh: H.T)

Bức ảnh nhận được vô số ý kiến trái chiều, bởi không ít người cho rằng việc chụp ảnh với trường lúc đổ nát lại còn cười đùa là không nên.

"Trường dù sao cũng là nơi mình học hành 3 năm cấp 3 với biết bao kỷ niệm đẹp đẽ, sao bao cái đẹp không chụp lại chụp lúc trường phá dỡ làm gì. Các bạn này cũng buồn cười thật", Linh Chi chia sẻ.

Đức Trần thẳng thắn: "Có nhiều chỗ đẹp hơn để chụp hơn là chụp lúc trường đổ nát đó. Mình chẳng hiểu mấy bạn này nghĩ gì khi chụp đây".  

Phản ứng trái chiều của dân mạng khi học sinh chụp ảnh trước khung cảnh trường bị đập phá ảnh 2
(Ảnh: H.T)

Tuy nhiên một số bạn đùa vui rằng: "Đó là ước nguyện của rất nhiều học sinh. Khi nào trường phá bỏ phải ra check-in kiểu mới được".

Chinh Nguyễn bình luận: "Mình nghĩ lưu lại khoảnh khắc để sau này ghi nhớ cũng không có gì đáng lên án. Hơn nữa các bạn cũng thể hiện có chừng mực chứ không có gì quá đáng ở đây mà nhiều người lại chỉ trích họ".

Dãy nhà cũ đập đi, dãy nhà mới khang trang, sạch đẹp, hiện đại sẽ được xây dựng lên. Nhiều bạn trẻ chỉ muốn chụp lại khoảnh khắc tươi đẹp của những gì xưa cũ, một thời để làm kỷ niệm sau này. 

Phản ứng trái chiều của dân mạng khi học sinh chụp ảnh trước khung cảnh trường bị đập phá ảnh 3
Cô bạn này cho biết, chụp ảnh lúc tòa nhà bị phá tạo nên khung cảnh cổ kính rất đẹp. (Ảnh: Chinh Nguyễn)
Phản ứng trái chiều của dân mạng khi học sinh chụp ảnh trước khung cảnh trường bị đập phá ảnh 4
Một số bạn cho rằng chụp ảnh trước dãy nhà học bị phá không có gì đáng trách cả. (Ảnh: Trần Thành Luân)

Bạn trẻ H.T - người đăng bức ảnh này lên cho biết: "Chúng mình là cựu sinh viên về thăm trường. Tòa nhà bị phá là tòa bọn mình học 3 năm cấp 3 và cách đây mấy tháng vẫn còn thi THPT Quốc gia. Giờ về thăm trường thấy chỗ học cũ bị phá dỡ nên muốn chụp lại bức hình để lưu giữ".

Hiện chủ đề này vẫn đang khiến các bạn học sinh tranh cãi. Quan điểm của bạn về vấn đề này thế nào?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm