Phản ứng trong phòng thử đồ sẽ tiết lộ điều bạn tự tin nhất vào bản thân

Phản ứng trong phòng thử đồ sẽ tiết lộ điều bạn tự tin nhất vào bản thân
HHT - Bạn sẽ nói gì đây, khi đi thử đồ trong tiệm quần áo và được người bán hàng khen ngợi hết lời?

Tình huống là thế này: Bạn đi qua một cửa hàng, nhìn thấy một bộ trang phục trông rất đẹp được treo ở cửa sổ trưng bày. Bạn quyết định rẽ vào và thử mặc bộ đồ đó. Bạn vào phòng thử đồ, tất nhiên, mặc vào người, và khi kéo cánh cửa phòng ra, thì người bán hàng ngó ngay vào và thốt lên: “Ôi, bộ này bạn mặc đẹp quá!”. Bạn sẽ phản ứng thế nào?

Phản ứng trong phòng thử đồ sẽ tiết lộ điều bạn tự tin nhất vào bản thân ảnh 1

a. Nói thẳng suy nghĩ của mình: “Chị đùa thế nào ấy chứ, bộ này em mặc trông chẳng ra làm sao”.

b. Nói rõ ngay những lý do cụ thể khiến bạn không thích bộ trang phục này: “Cổ áo quá rộng và em không thích cái tay áo phồng lên chỗ này, chỗ này…”.

c. Gạt ngay lời khen đi: “Cảm ơn chị, nhưng em nghĩ em sẽ đi xem đồ loanh quanh mấy chỗ đã”.

d. Nhận lấy lời khen và nói: “Chị thấy thế thật hả? Vậy em sẽ mua bộ này”.

Phân tích lựa chọn của bạn nhé!

Thực tế, trang phục chính là phần mở rộng của con người bạn và mọi người thường dùng trang phục để làm nổi bật những điểm đẹp nhất của mình. Cách bạn đáp trả lời khen (nịnh) của người bán hàng cho biết khía cạnh của con người bạn mà bạn đề cao nhất.

Phản ứng trong phòng thử đồ sẽ tiết lộ điều bạn tự tin nhất vào bản thân ảnh 2

a. Bạn thử đồ và hẳn là bạn đã nhìn vào gương trong phòng thử. Những chiếc gương không biết nói dối và niềm tự hào lớn nhất của bạn chính là ngoại hình của mình. Bạn sẽ không để cho một nhân viên muốn bán hàng làm hỏng ngoại hình của mình bằng cách đưa ra một lời khen sai lệch. Còn bạn, bạn đã phải rất nỗ lực để đảm bảo là ngoại hình của mình luôn hoàn hảo nhất có thể.

b. Bạn có thể không phải lúc nào trông cũng tuyệt nhất trần đời, nhưng bạn không đời nào để bị lừa. Bạn tin rằng trí óc và khả năng đánh giá của mình là rất sắc bén, có thể nhận thức mọi chuyện rất sáng suốt và không ai nói dối được bạn. Bạn cũng tin rằng phong cách của mình tạo dựng là chuẩn xác, tinh tế, và ít người có khả năng vượt qua.

Phản ứng trong phòng thử đồ sẽ tiết lộ điều bạn tự tin nhất vào bản thân ảnh 3

c. Bạn tin ở sự độc đáo của bản thân mình, và bạn biết rằng mình khác biệt. Bạn luôn làm theo cách mình muốn, không quan tâm đến những gì người khác nghĩ hoặc nói.

d. Dường như bạn chưa tự tin lắm ở bản thân mình, hoặc chưa tự hào về hình ảnh bản thân. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương mình, tìm hiểu về bản thân mình nhiều hơn nữa, từ đó bạn sẽ thấy mình có những điểm mạnh nào và chẳng ai đánh lừa được bạn đâu!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm