Pháp chính thức cấm học sinh dùng điện thoại ngay cả trong giờ ra chơi và nghỉ trưa

Pháp chính thức cấm học sinh dùng điện thoại ngay cả trong giờ ra chơi và nghỉ trưa
HHT - Luât mới được áp dụng cho học sinh dưới 15 tuổi nhưng các trường học được độc lập quyết định có áp dụng nó cho cả học sinh trên độ tuổi này hay không.
Pháp chính thức cấm học sinh dùng điện thoại ngay cả trong giờ ra chơi và nghỉ trưa ảnh 1

Bắt đầu từ tuần này, trẻ em Pháp dưới 15 tuổi sẽ không còn được phép sử dụng điện thoại trong bất kì thời điểm nào trong một ngày ở trường học, theo một quy định mới được áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Luật mới này thậm chí còn áp dụng đối với cả máy tính bảng và đồng hồ thông minh. Tại Pháp, thực tế việc cấm dùng điện thoại di động đã được thực hiện từ năm 2000 nhưng luật mới mở rộng phạm vi cấm sử dụng sang cả thời gian nghỉ giữa giờ và nghỉ ăn trưa.

Các trường học tại Pháp được quyền tự quyết về việc có áp dụng cấm sử dụng điện thoại với cả học sinh trên 15 tuổi hay không.

Trong khi đó, một số ngoại lệ cũng có thể áp dụng trong một số trường hợp, ví dụ như học sinh khuyết tật chẳng hạn.

Khi luật được áp dụng, học sinh sẽ phải tắt điện thoại cả ngày hoặc đặt chúng trong các tủ đồ cá nhân, theo AP. Các trường học được tự do quyết định cách thức điện thoại được “cách ly” khỏi học sinh trong thời gian quy định. Luật mới đi vào hiệu lực trước quan ngại học sinh có thể quá phụ thuộc hoặc mất tập trung vì điện thoại.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer chia sẻ vào hồi tháng 6 rằng đây là một “luật của thế kỉ 21” và khẳng định nó sẽ cải thiện tính kỉ luật cho 12 triệu học sinh Pháp. “Cởi mở với công nghệ tương lai không đồng nghĩa với việc ta chấp nhận tất cả các hành vi sử dụng chúng,” ông nói.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai thất tình được nhận tiền từ “Quỹ bảo hiểm trái tim”, dân mạng học theo ý tưởng

Chàng trai thất tình được nhận tiền từ “Quỹ bảo hiểm trái tim”, dân mạng học theo ý tưởng

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.