Pháp: Nữ sinh viên bị 3 gã đàn ông xúc phạm và tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng

HHT - Vụ tấn công xảy ra với nạn nhân là nữ sinh viên 22 tuổi bị 3 người đàn ông xúc phạm và đấm vào mặt vì mặc váy ngắn.

Tờ The Guardian đưa tin, vào ngày 25/9, cơ quan chức năng Pháp đã mở cuộc điều tra vụ việc một nữ sinh tố cáo bị hành hung trên đường phố bởi 3 người đàn ông chỉ vì cô mặc váy ngắn.

Chính phủ nước này tuyên bố đây là hành vi phạm tội “rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được", trong bối cảnh dư luận ngày càng bức xúc về tình trạng quấy rối phụ nữ chỉ vì trang phục của họ mặc nơi công cộng.

Nữ sinh tên Elisabeth chia sẻ với đài France Bleu Alsace rằng, cô đã bị đấm vào mặt tại thành phố Strasbourg vào chiều thứ Sáu bởi 3 người đàn ông sau khi họ gay gắt chỉ trích việc cô mặc váy.

Cô đang đi bộ về nhà thì một trong ba gã la lên: “Hãy xem cách con đó mặc váy kìa!”. Sau đó, hai trong số họ đã giữ chặt tay cô, trong khi tên còn lại đấm vào mặt nạn nhân trước khi bỏ đi.

Elisabeth bị bầm mắt và khi đó có hơn 10 người chứng kiến nhưng không ai can thiệp hay đuổi theo những kẻ hành hung.

Pháp: Nữ sinh viên bị 3 gã đàn ông xúc phạm và tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng ảnh 1 Bức ảnh Elisabeth bị bầm tím một bên mắt. (Ảnh: France Bleu Alsace)

“Tại Pháp, chúng ta được phép ra ngoài và mặc bất cứ trang phục nào mà mình muốn. Chúng tôi không thể chấp nhận được sự việc rằng ngày nay ở Pháp, phụ nữ cảm thấy nguy hiểm và bị quấy rối, đe dọa hay bị hành hung chỉ vì trang phục mà cô ấy mặc”, theo phát ngôn viên Grabriel Attal của chính phủ Pháp.

Pháp: Nữ sinh viên bị 3 gã đàn ông xúc phạm và tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng ảnh 2 Phát ngôn viên Grabriel Attal cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng. (Ảnh: Teller Report)

Trước đó, vào ngày 17/9, tòa án Pháp đã tuyên án 2 tháng tù treo và 75 giờ công ích đối với một thanh niên 18 tuổi khi người này hành hung 2 người phụ nữ trong đó có một người mặc váy ngắn. Sự việc xảy ra tại trạm tàu điện ở Mulhouse khi kẻ hành hung nói “Cô không muốn mặc ngắn hơn nữa sao?”, trước khi xô ngã nạn nhân xuống đất.

Pháp: Nữ sinh viên bị 3 gã đàn ông xúc phạm và tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng ảnh 6
Theo The Guardian, Teller Report
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.