“Pháp Sư Mù”, phim mới của Huỳnh Lập gia nhập dòng phim kỳ ảo hiếm hoi ở Việt Nam

“Pháp Sư Mù”, phim mới của Huỳnh Lập gia nhập dòng phim kỳ ảo hiếm hoi ở Việt Nam
HHT - Các fan của web-drama “Ai Chết Giơ Tay” nhớ chuẩn bị ra rạp xem phim kỳ ảo “Pháp Sư Mù” cũng do Huỳnh Lập thực hiện nha.

Mở ra thế giới kỳ ảo đầy huyền bí

Không chỉ các fan của web-drama Ai Chết Giơ Tay mà khán giả bình thường cũng bất ngờ trước thế giới kỳ ảo được hé lộ trong 2 phút trailer phim Pháp Sư Mù. Đó là một thế giới kỳ bí, đầy đủ pháp sư, ma, quỷ, cô hồn, là nơi thiện ác đối đầu, nơi người ta phải lựa chọn giữa tình cảm, niềm tin và lương tâm.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Huỳnh Lập muốn xây dựng một thế giới riêng biệt với những con người khác biệt, dù siêu thực nhưng lại rất gần gũi. Lập đã xem rất nhiều phim kỳ ảo chỉ để xây dựng một bộ phim không trùng lặp với những tác phẩm trước đó. Pháp Sư Mù có những góc nhìn hoàn toàn mới, có cả những góc khuất tăm tối mà không cần hù dọa khán giả”, Huỳnh Lập tiết lộ.

Với tiết tấu dồn dập, khẩn trương, Pháp Sư Mù hứa hẹn mang đến một tác phẩm kịch tính với thật, giả, thiện, ác lẫn lộn, đan xen với hành trình tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Huỳnh Lập. “Bộ phim tưởng chừng xây dựng một thế giới kỳ ảo nhưng thực chất lại rất giống với đời thực. Thật, giả, thiện, ác luôn đan xen. Không ai đoán biết được lòng ai” - đạo diễn, diễn viên Huỳnh Lập chia sẻ.

“Pháp Sư Mù”, phim mới của Huỳnh Lập gia nhập dòng phim kỳ ảo hiếm hoi ở Việt Nam ảnh 1

Không cần dùng đến jump-scare, phim vẫn khiến khán giả run sợ

Với Pháp Sư Mù, bộ đôi đạo diễn Lý Minh Thắng - Huỳnh Lập muốn xây dựng một thế giới ám ảnh day dứt với khán giả nhưng không cần dùng đến chiêu thức jump-scare (gây giật mình) để hù dọa.

Lý giải về việc nói không với jump-scare, Huỳnh Lập cho biết: “Tôi chọn nhân vật phản diện là yêu ma vì chúng mang đến một cảm giác xảo quyệt, khiến khán giả sợ hãi mà không cần đến jump-scare. Ngoài ra, những chiêu thức trừ quỷ, diệt yêu trong bộ phim dù là những sáng tạo riêng nhưng đều dựa trên những cảm nhận của tôi về những câu đồng dao, bài hát quá quen thuộc với mỗi người Việt. Chính vì vậy, khán giả sẽ cảm thấy gần gũi. Và càng cảm thấy quen thuộc, gần gũi, thì bạn sẽ càng thấy sợ hơn”.

“Pháp Sư Mù”, phim mới của Huỳnh Lập gia nhập dòng phim kỳ ảo hiếm hoi ở Việt Nam ảnh 2

Trong khi Huỳnh LậpKhả Như đều thoát khỏi hình tượng hài hước quen thuộc, trở nên nghiêm túc, bí ẩn, thì diễn viên Quang Trung khiến khán giả “shock não” khi hóa quỷ trong trailer. “Khi xem lại đoạn phim hóa quỷ của mình, tôi vừa hoảng hồn, vừa phấn khích. Đêm đó, tôi mơ thấy hình ảnh đó trong phim. Đến sáng, tôi nửa buồn cười, nửa vui sướng vì nghĩ rằng mình cũng sẽ gây ấn tượng với khán giả như vậy”, Quang Trung không giấu được sự hồi hộp.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm