Phát động cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Social Innovation Launch 2022 (SiL 2022) do Youth+ phối hợp với BDSG Holding và FIIS - Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương về ý tưởng khởi nghiệp xã hội dành cho các bạn trẻ trên toàn quốc với chủ đề “Startup Insider Corporate” .

Cuộc thi kết hợp trên nền tảng Metaverse của Công viên khoa học công nghệ Online Sandbox Startup. Các hoạt động đầu ra của startup được ươm tạo trực tiếp, tham gia giải quyết và cung cấp giải pháp đổi mới cho doanh nghiệp hoạt động thông minh hơn. Các nhóm tham gia sẽ được giải quyết và xây dựng mô hình kinh doanh cho 200 thách thức của doanh nghiệp ở 5 chủ đề: Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính, Chuyển đổi số, Công nghệ bất động sản, Công nghệ truyền thông.

Phát động cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2022 ảnh 1

Năm nay, Social Innovation Launch 2022 được tổ chức trong thời điểm đất nước đang trên đà phục hồi và ổn định mọi phương diện sau sự tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19. Nắm bắt được tình hình hiện tại, cuộc thi năm nay được tổ chức không chỉ để giúp các bạn trẻ có tư duy khởi nghiệp được hỗ trợ thực hiện các đề án thực tế mà còn góp phần cung cấp các sáng kiến cho công cuộc khôi phục đất nước. SiL 2022 hứa hẹn sẽ là cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước dành cho các bạn trẻ trên toàn quốc, đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án xã hội, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Phát động cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2022 ảnh 2

Về cơ cấu giải thưởng cuộc thi: Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi dự kiến lên đến 215.000 USD (gần 5 tỉ đồng). Đồng thời, ngoài Top 3 thì các đội thi trong Top 15 sẽ có cơ hội nhận được đầu tư để thực hiện các đề án. Cuộc thi Social Innovation Launch 2022 hứa hẹn sẽ là một cuộc thi khơi nguồn và đồng hành cùng các bạn trẻ trên hành trình kiến tạo xã hội cùng các ý tưởng khởi nghiệp về công nghệ. Cuộc thi Social Innovation Launch 2022 bao gồm 4 vòng thi, dự kiến diễn ra từ tháng 06/2022 đến tháng 12/2022.

Phát động cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2022 ảnh 3

Anh Trần Thế Vinh - Trưởng BTC SIL 2022 cho biết: “SiL 2022 được khởi động và đóng vai trò là cầu nối để giúp các bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn. Đồng thời phía doanh nghiệp có cơ hội được tiếp cận nguồn nhân sự chất lượng trong giai đoạn chuyển đổi số".

Anh Phạm Văn Thư - Chairman & CEO BDSG Holdings - Đồng Tổ Chức cuộc thi có chia sẻ: “Với vai trò đồng tổ chức cuộc thi năm nay, BDSG Holdings sẽ giúp các bạn trẻ khởi nguồn các ý tưởng kiến tạo xã hội đồng thời có cơ hội nhận được sự giúp đỡ về các giải pháp công nghệ, tài chính cũng thông qua việc sử dụng công nghệ Meta-World”.

SiL 2020 và 2021 đã kết thúc thành công với sự tham gia của hơn 200 CTV, thu hút được sự quan tâm của gần 4000 bạn trẻ đăng ký tham gia, và hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc, các quỹ đầu tư, đại sứ quán, cùng chuỗi truyền thông và các sự kiện với sự góp mặt của hơn 2000 người, tiếp cận trên 6 triệu người. SiL 2022 hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành nền tảng thúc đẩy các dự án khởi nghiệp công nghệ kiến tạo xã hội, đồng thời là sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết.

Phát động cuộc thi Social Innovation Launch: Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội 2022 ảnh 5
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.