Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc
HHT - Đội thám hiểm người Trung Quốc và Anh đã tìm thấy một hang động khổng lồ ở hố sụt Nongle, huyện Phụng Ba, tỉnh Quảng Tây.
Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 1
Hố sụt Nongle dài hơn 200 m, rộng 100 m và sâu 118 m, theo CCTV. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 2

Phần sụt phía đông nam ở dưới đáy của hố tạo thành một hang động khổng lồ, mở ra một thế giới siêu nhiên dưới lòng đất. Hang động rộng 6,7 triệu mét khối, lưu trữ các trầm tích như khối đá, cột đá và thạch nhũ.

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 3
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ 3D để quét cấu tạo của hố sụt.

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 4

Zhang Yuanhai, trưởng đoàn thám hiểm cho biết một đội thám hiểm từ Hong Kong là những người đầu tiên tìm thấy hang động. Những phát hiện giúp các nhà nghiên cứu trong việc khám phá ra một hang nhỏ hơn mà họ gọi là “sân trong”. “Hang động khổng lồ này được tìm thấy bởi một đoàn thám hiểm Hong Kong năm ngoái, nên nó được đặt tên là Động Hong Kong – Haiting. Lần này chúng tôi xác định được kích cỡ tầm cỡ thế giới của nó qua công nghệ quét ba chiều", Zhang nói. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 5
Hang nhỏ hơn rộng 50 m, cao 150 m, có thể được tạo thành trong quá trình hố sụt được tạo ra. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 6

Zang cho biết thêm những hang động như thế này là bằng chứng quan trọng để nghiên cứu sự tiến hóa của Trái Đất vì sự hình thành của nó không phải một sớm một chiều. Ông cho hay: "Những hang động khổng lồ như thế này được hình thành do sự tác động tự nhiên, đa phần do sự sụp đổ và có liên quan đến những dòng sông dưới lòng đất. Sự kiến tạo hang động không phải quá trình một bước ra kết quả. Những hang động có tuổi thọ hơn hai triệu năm”.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.