Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc
HHT - Đội thám hiểm người Trung Quốc và Anh đã tìm thấy một hang động khổng lồ ở hố sụt Nongle, huyện Phụng Ba, tỉnh Quảng Tây.
Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 1
Hố sụt Nongle dài hơn 200 m, rộng 100 m và sâu 118 m, theo CCTV. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 2

Phần sụt phía đông nam ở dưới đáy của hố tạo thành một hang động khổng lồ, mở ra một thế giới siêu nhiên dưới lòng đất. Hang động rộng 6,7 triệu mét khối, lưu trữ các trầm tích như khối đá, cột đá và thạch nhũ.

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 3
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ 3D để quét cấu tạo của hố sụt.

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 4

Zhang Yuanhai, trưởng đoàn thám hiểm cho biết một đội thám hiểm từ Hong Kong là những người đầu tiên tìm thấy hang động. Những phát hiện giúp các nhà nghiên cứu trong việc khám phá ra một hang nhỏ hơn mà họ gọi là “sân trong”. “Hang động khổng lồ này được tìm thấy bởi một đoàn thám hiểm Hong Kong năm ngoái, nên nó được đặt tên là Động Hong Kong – Haiting. Lần này chúng tôi xác định được kích cỡ tầm cỡ thế giới của nó qua công nghệ quét ba chiều", Zhang nói. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 5
Hang nhỏ hơn rộng 50 m, cao 150 m, có thể được tạo thành trong quá trình hố sụt được tạo ra. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 6

Zang cho biết thêm những hang động như thế này là bằng chứng quan trọng để nghiên cứu sự tiến hóa của Trái Đất vì sự hình thành của nó không phải một sớm một chiều. Ông cho hay: "Những hang động khổng lồ như thế này được hình thành do sự tác động tự nhiên, đa phần do sự sụp đổ và có liên quan đến những dòng sông dưới lòng đất. Sự kiến tạo hang động không phải quá trình một bước ra kết quả. Những hang động có tuổi thọ hơn hai triệu năm”.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?