Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc
HHT - Đội thám hiểm người Trung Quốc và Anh đã tìm thấy một hang động khổng lồ ở hố sụt Nongle, huyện Phụng Ba, tỉnh Quảng Tây.
Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 1
Hố sụt Nongle dài hơn 200 m, rộng 100 m và sâu 118 m, theo CCTV. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 2

Phần sụt phía đông nam ở dưới đáy của hố tạo thành một hang động khổng lồ, mở ra một thế giới siêu nhiên dưới lòng đất. Hang động rộng 6,7 triệu mét khối, lưu trữ các trầm tích như khối đá, cột đá và thạch nhũ.

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 3
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ 3D để quét cấu tạo của hố sụt.

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 4

Zhang Yuanhai, trưởng đoàn thám hiểm cho biết một đội thám hiểm từ Hong Kong là những người đầu tiên tìm thấy hang động. Những phát hiện giúp các nhà nghiên cứu trong việc khám phá ra một hang nhỏ hơn mà họ gọi là “sân trong”. “Hang động khổng lồ này được tìm thấy bởi một đoàn thám hiểm Hong Kong năm ngoái, nên nó được đặt tên là Động Hong Kong – Haiting. Lần này chúng tôi xác định được kích cỡ tầm cỡ thế giới của nó qua công nghệ quét ba chiều", Zhang nói. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 5
Hang nhỏ hơn rộng 50 m, cao 150 m, có thể được tạo thành trong quá trình hố sụt được tạo ra. 

Phát hiện hang động đẹp tuyệt vời ở Trung Quốc ảnh 6

Zang cho biết thêm những hang động như thế này là bằng chứng quan trọng để nghiên cứu sự tiến hóa của Trái Đất vì sự hình thành của nó không phải một sớm một chiều. Ông cho hay: "Những hang động khổng lồ như thế này được hình thành do sự tác động tự nhiên, đa phần do sự sụp đổ và có liên quan đến những dòng sông dưới lòng đất. Sự kiến tạo hang động không phải quá trình một bước ra kết quả. Những hang động có tuổi thọ hơn hai triệu năm”.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?