Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì?

HHT - Giữa lúc khẩu trang đang vô cùng khan hiếm, thì việc tìm ra 50.000 khẩu trang y tế thật chẳng khác nào… kho báu! Lập tức, cửa hàng này đã có một hành động tuyệt vời.

Các hệ thống y tế trên khắp thế giới đang gồng mình chống đại dịch Covid-19, đồng thời lại phải đối mặt với tình trạng khan hiếm các trang thiết bị y tế. Trong đó, khẩu trang y tế đúng tiêu chuẩn là mặt hàng “hot” nhất, hiếm nhất. Giữa tình hình này thì một cửa hàng IKEA ở Thụy Điển lại trở thành “nhà hảo tâm bất ngờ”.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 1 Nhiều cửa hàng, siêu thị thông báo hết khẩu trang và găng tay do nhu cầu tăng đột biến.

Vừa mới đây, các nhân viên của cửa hàng IKEA ở Stockholm đã rất ngạc nhiên khi dọn kho và phát hiện ra lô hàng 50.000 chiếc khẩu trang y tế bị quên lãng trong đó.

Lúc này, quản lý cửa hàng mới nhớ ra rằng, họ đã nhập lô hàng này vào đợt bùng phát dịch cúm gia cầm gần đây nhất. Đây đúng là một “kho báu”, và nếu họ đem ra bán thì sẽ thu hút được vô số khách hàng.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 2 Một cửa hàng IKEA ở Thụy Điển – nhìn từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên, việc mà quản lý Johan Andersson làm ngay lại không phải là bày khẩu trang lên kệ, mà là gọi điện cho Bệnh viện Đại học Sahlgrenska ở Gothenburg - bệnh viện lớn nhất Thụy Điển. Ông Andersson đề nghị được tặng bệnh viện toàn bộ số khẩu trang đó.

“Họ vô cùng vui mừng, và họ nói: ‘Cái gì? Thật không? Trời ơi! Các anh gửi đến ngay nhé!’” - Ông Andersson kể lại với một kênh tin tức - “Chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Bởi trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 này, khi bạn đọc quá nhiều điều tồi tệ về virus corona và những tin tức khác, thì bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt khi làm được việc có ích gì đó”.

“Chúng tôi thấy vinh dự vì có thể đóng góp được chút ít” - Ông kết luận.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 3 Các nhân viên y tế và các nhà nghiên cứu đang rất cần khẩu trang đạt chuẩn.

Thụy Điển hiện có hơn 1.100 ca nhiễm virus corona và hệ thống y tế của họ cũng đang có nguy cơ thiếu trang thiết bị. Vì vậy, 50.000 khẩu trang y tế chống virus cúm đúng là một món quà bất ngờ và quan trọng cho bệnh viện ở thời điểm này.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện tích cực giữa đại dịch Covid-19. Những tin tức ấm áp khác vẫn liên tục diễn ra trong thời điểm khó khăn này. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật cùng chúng mình nhé!

Theo Theo US News
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.