Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới

HHT - Một số người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 13.5.1 nhận thấy hiện tượng hao pin bất thường.

Một số người dùng đã nhận thấy tình trạng tốn pin trầm trọng của ứng dụng Apple Music đối với phiên bản iOS 13.5.1. Điều đáng chú ý là việc này chỉ xảy ra khi ứng dụng này trong chế độ chạy nền.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 1 Ảnh: Apple

Tuy MacRumors đã nhận được phản hồi từ người dùng từ tháng 4 thông báo rằng máy của họ bị tụt pin khi để Apple Music chạy nền nhưng có vẻ việc này đã trở nên nghiêm trọng hơn sau khi phiên bản iOS mới nhất được phát hành.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 2 Ảnh: Apple

Hàng trăm thiết bị cài đặt bản cập nhật 13.5.1, dù cũ hay mới, đều gặp phải vấn đề tụt pin liên tục khi ứng dụng Music không hoạt động. Một số trường hợp còn đặc biệt hơn khi ứng dụng này hoạt động tới vài tiếng đồng hồ kể cả khi chưa hề được đụng tới.

Một số người dùng sau khi xem qua lượng pin tiêu thụ báo rằng thủ phạm của hơn một nửa trong số đó là Apple Music. Điều thú vị ở đây là họ còn chẳng dùng đến ứng dụng này.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 3 Ảnh: Shutterstock

“Không hề có thông báo về hoạt động chạy nền trong tuần nhưng khi tôi dùng Music thì nó lại nhiều đến mức khủng khiếp. Tôi đã tắt tính năng làm mới các ứng dụng dưới nền cho tất cả mọi thứ nhưng Apple Music vẫn chiếm 53% lượng pin sử dụng trong khi tôi còn không dùng đến nó".

“Đã lâu rồi tôi mới dùng lại Apple Music nhưng nó lại rút pin của tôi một cách khủng khiếp trong mấy ngày vừa qua. Tôi chỉ mới thử khởi động lại máy để cải thiện nhưng không có thay đổi gì nhiều".

“Tôi dùng Music nhiều lắm là 1 tháng 1 lần và cũng không dùng nó trong nhiều tuần rồi, và đoán xem thứ gì đã hút pin rồi hâm nóng điện thoại tôi xem nào?”.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 4 Ảnh: 9to5Mac

“Tôi cũng gặp vấn đề y chang, cái ứng dụng đó biết trữ pin cho chính mình hay sao ấy. Cái iPhone 11 của tôi báo Music hoạt động gần 18 tiếng đồng hồ dưới nền trong khi tôi chỉ mở nó trong 19 phút".

“Music chạy dưới nền hơn 10 tiếng đồng và vẫn còn tăng dù đã tắt tính năng làm mới các ứng dụng nền".

Người dùng đã thử hàng loạt phương án khác nhau để giải quyết vấn đề này, bao gồm thoát khỏi ứng dụng, khởi động lại điện thoại, tắt tính năng sử dụng dữ liệu di động của Music, xóa và cài lại, và kể cả xóa tất cả dữ liệu rồi cài lại từ đầu. Tuy có nhiều người thành công sau khi thử các cách trên nhưng phần lớn vẫn chẳng có kết quả gì khả quan.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 5 Ảnh: Shutterstock

Bạn có thể kiểm tra xem Music có đang ngốn pin không bằng cách vào mục Setting > Battery (Setting > General > About nếu bạn đang dùng bản iOS 13.5.1) để xem các lượng pin các ứng dụng đang tiêu thụ.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?