Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới

HHT - Một số người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 13.5.1 nhận thấy hiện tượng hao pin bất thường.

Một số người dùng đã nhận thấy tình trạng tốn pin trầm trọng của ứng dụng Apple Music đối với phiên bản iOS 13.5.1. Điều đáng chú ý là việc này chỉ xảy ra khi ứng dụng này trong chế độ chạy nền.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 1

Ảnh: Apple

Tuy MacRumors đã nhận được phản hồi từ người dùng từ tháng 4 thông báo rằng máy của họ bị tụt pin khi để Apple Music chạy nền nhưng có vẻ việc này đã trở nên nghiêm trọng hơn sau khi phiên bản iOS mới nhất được phát hành.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 2

Ảnh: Apple

Hàng trăm thiết bị cài đặt bản cập nhật 13.5.1, dù cũ hay mới, đều gặp phải vấn đề tụt pin liên tục khi ứng dụng Music không hoạt động. Một số trường hợp còn đặc biệt hơn khi ứng dụng này hoạt động tới vài tiếng đồng hồ kể cả khi chưa hề được đụng tới.

Một số người dùng sau khi xem qua lượng pin tiêu thụ báo rằng thủ phạm của hơn một nửa trong số đó là Apple Music. Điều thú vị ở đây là họ còn chẳng dùng đến ứng dụng này.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 3

Ảnh: Shutterstock

“Không hề có thông báo về hoạt động chạy nền trong tuần nhưng khi tôi dùng Music thì nó lại nhiều đến mức khủng khiếp. Tôi đã tắt tính năng làm mới các ứng dụng dưới nền cho tất cả mọi thứ nhưng Apple Music vẫn chiếm 53% lượng pin sử dụng trong khi tôi còn không dùng đến nó".

“Đã lâu rồi tôi mới dùng lại Apple Music nhưng nó lại rút pin của tôi một cách khủng khiếp trong mấy ngày vừa qua. Tôi chỉ mới thử khởi động lại máy để cải thiện nhưng không có thay đổi gì nhiều".

“Tôi dùng Music nhiều lắm là 1 tháng 1 lần và cũng không dùng nó trong nhiều tuần rồi, và đoán xem thứ gì đã hút pin rồi hâm nóng điện thoại tôi xem nào?”.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 4

Ảnh: 9to5Mac

“Tôi cũng gặp vấn đề y chang, cái ứng dụng đó biết trữ pin cho chính mình hay sao ấy. Cái iPhone 11 của tôi báo Music hoạt động gần 18 tiếng đồng hồ dưới nền trong khi tôi chỉ mở nó trong 19 phút".

“Music chạy dưới nền hơn 10 tiếng đồng và vẫn còn tăng dù đã tắt tính năng làm mới các ứng dụng nền".

Người dùng đã thử hàng loạt phương án khác nhau để giải quyết vấn đề này, bao gồm thoát khỏi ứng dụng, khởi động lại điện thoại, tắt tính năng sử dụng dữ liệu di động của Music, xóa và cài lại, và kể cả xóa tất cả dữ liệu rồi cài lại từ đầu. Tuy có nhiều người thành công sau khi thử các cách trên nhưng phần lớn vẫn chẳng có kết quả gì khả quan.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 5

Ảnh: Shutterstock

Bạn có thể kiểm tra xem Music có đang ngốn pin không bằng cách vào mục Setting > Battery (Setting > General > About nếu bạn đang dùng bản iOS 13.5.1) để xem các lượng pin các ứng dụng đang tiêu thụ.

Phát hiện ra một trong những nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone ít người ngờ tới ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.