Phát ngôn “người Việt xem phim Bố Già vì có vấn đề về tâm lý” của Trấn Thành gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù chưa kết thúc công chiếu, bom tấn "Bố Già" hiện đã trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đề tài gia đình cùng những tình huống, chi tiết đời thường, gần gũi trong phim đã chiếm được tình cảm của số đông khán giả. Thế nhưng mới đây, Trấn Thành đã có phát ngôn liên quan đến bộ phim khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Mới đây trong bài phỏng vấn trên báo chí, Trấn Thành đã có đánh giá về những khán giả đi xem phim của mình, cụ thể: "Tôi nghĩ không chỉ riêng bố mẹ tôi mà ai đi xem phim này về cũng sẽ thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và gia đình. Bộ phim của tôi càng thành công thì chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý càng lớn. Người đi xem càng đông thì càng nhiều người có vấn đề về tâm lý nên mới tìm thấy sự đồng cảm. Trong niềm vui, tôi thấy tủi thân vì nhận ra nước mình khổ quá, cuộc sống khắc nghiệt với người dân quá. Nhiều gia đình không hiểu cách để tạo hạnh phúc cho nhau và quá nhiều người mắc kẹt trong điều đó".

Phát ngôn “người Việt xem phim Bố Già vì có vấn đề về tâm lý” của Trấn Thành gây tranh cãi ảnh 1 Phát ngôn của Trấn Thành khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa. (Ảnh: FBNV)

Phát ngôn cho rằng "những khán giả đi xem phim có vấn đề tâm lý" là dấu hỏi lớn mà cộng đồng mạng đặt ra cho Trấn Thành. Không ít ý kiến phản bác và đưa ra nhiều lý do họ chọn xem Bố Già: Có người xem để giải trí, có người xem để ủng hộ phim Việt hoặc có người đơn giản chỉ xem vì tò mò không biết vì sao phim lại được dư luận quan tâm như thế.

Trước đó, vào thời điểm phim mới ra mắt, bài đăng trên Facebook của ca sĩ Hồ Ngọc Hà về phim Bố Già cũng từng tạo nên luồng tranh cãi lớn. Giọng ca "Tìm lại giấc mơ" gây chú ý vì sau khi xem phim xong đã khẳng định rằng: "Phim này ai không đi coi chứng tỏ sống rất hời hợt với cuộc đời". Khán giả tỏ ra vô cùng "hoang mang" vì không xem phim thì bị bảo sống hời hợt, xem thì bị bảo có vấn đề tâm lý, có phải thật sự các nghệ sĩ đang làm khó khán giả quá không?

Phát ngôn “người Việt xem phim Bố Già vì có vấn đề về tâm lý” của Trấn Thành gây tranh cãi ảnh 2 "Bố Già" hiện đang là bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bạn Mai Ngọc bình luận: "Mình xem phim vì tò mò, chứ mạch phim chưa đủ để mình xúc động".

Bạn Hùng Nguyễn lại đồng tình: "Mình thấy Trấn Thành nói đúng mà. Ở đây bao nhiêu bạn ngày đi làm mệt mỏi căng thẳng, tối về nhà ôm mẹ mình, nói được câu "Thưa mẹ con mới về" chưa? Hay là lủi thủi thân ai người nấy lo, mạnh ai người nấy sống, tới giờ ăn cơm thì ra, không thì thôi".

Bạn Mạnh Đào phân tích: "Không thể đánh đồng việc không đi xem phim là hời hợt cũng như việc đi xem phim là có vấn đề về tâm lý được. Mỗi người đi xem phim có mục đích khác nhau. Người thì coi để giải trí, người thì xem vì thấy tò mò. Riêng đối với mình, xem phim cũng thấy xúc động, cũng có rơi nước mắt trong rạp, đơn giản vì cảm xúc lúc đó thôi chứ bản thân mình chẳng có vấn đề gì với gia đình cả".

Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 tuần công chiếu, Bố Già đã đem về doanh thu hơn 235 tỷ đồng theo cập nhật từ Box Office Vietnam. Bên cạnh đó, bộ phim điện ảnh ra mắt cùng thời điểm là Gái Già Lắm Chiêu V hiện đem về hơn 34,6 tỷ đồng.

Phát ngôn “người Việt xem phim Bố Già vì có vấn đề về tâm lý” của Trấn Thành gây tranh cãi ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm