Phát sốt thanh long vàng giá cao ngất ngưỡng mà vẫn không đủ bán

Phát sốt thanh long vàng giá cao ngất ngưỡng mà vẫn không đủ bán
HHT - Bình thường chỉ cần bỏ 15.000 - 20.000 đồng để có chừng 1 kg thanh long lúc được mùa. Tại sao gần 700.000 - 1.000.000 đồng/ kg mà thanh long vàng vẫn không ngừng được "săn đón"?

Điều thu hút đầu tiên có lẽ là do màu vàng lạ mắt của trái thanh long. Phải kể đến đầu tiên có lẽ chính là những trái thanh long vàng có xuất xứ từ Nhật Bản. Ngoài vỏ màu vàng lạ và đẹp mắt, trái thanh long vàng Nhật Bản khi ăn vào còn có vị thơm mát rất đặc trưng. Giá bán gần 1,3 triệu đồng/ kg, thanh long vàng Nhật Bản vẫn rất được lòng người sành ăn Việt Nam.

Ảnh: Oanhtraicay

Loại thanh long vàng này được biết có nguồn gốc từ các nước thuộc vùng châu Mỹ như Ecuador hay Colombia. Dần dà giống thanh long vàng này được mang về trồng rộng rãi tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, khi được trồng tại Bình Thuận, Việt Nam thì không hợp. Vì thế, gần nhất chỉ có thanh long vàng Malaysia đang được rất nhiều người Việt tìm mua.

@pacificranch

@hao_nguyen2610

Thanh long vàng Malaysia thường chỉ có vào những tháng cuối năm, số lượng thu hoạch có hạn, phải vận chuyển bằng đường hàng không lại được ưa chuộng nhiều nên dẫn đến việc giá bán khá cao. Tuy nhiên, vì tính thanh mát lại có lợi cho sức khỏe, nhiều người vẫn không ngại bỏ tiền ra để được ăn trái thanh long vàng. 

Phát sốt thanh long vàng giá cao ngất ngưỡng mà vẫn không đủ bán ảnh 4

Phần thịt thanh long bên trong có phần nhìn không khác gì so với loại thanh long vỏ đỏ quen thuộc. Tuy nhiên, độ xốp cũng như độ ngọt nước của thanh long vàng thì chất lượng hơn hẳn. Với phần ruột mềm, xốp và mọng nước, thanh long vàng thích hợp để dùng làm món tráng miệng, có trong các loại salad trái cây, làm sinh tố, cocktail thậm chí còn có thể làm thành kem. 

@chrissie_tran

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?