"Phép màu Park Hang Seo" lọt top 10 sự kiện tiêu biểu của bóng đá Hàn Quốc 2018

"Phép màu Park Hang Seo" lọt top 10 sự kiện tiêu biểu của bóng đá Hàn Quốc 2018
HHT - Ngày hôm qua, tờ Kyunghyang đã tổng kết 10 sự kiện tiêu biểu của bóng đá Hàn Quốc năm 2018. Chiến công của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam vinh dự xuất hiện ở cuộc bình chọn này.

Năm 2018 đánh đấu thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam gắn liền với HLV Park Hang Seo. Ông đã đưa U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu Á, đưa Olympic Việt Nam vào đến bán kết môn bóng đá nam Asiad 2018.

Đỉnh cao nhất của HLV Park Hang Seo chính là đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi. Hiệu ứng của thầy Park tại Hàn Quốc ngày càng tăng cao sau chuỗi thành công rực rỡ.

"Phép màu Park Hang Seo" lọt top 10 sự kiện tiêu biểu của bóng đá Hàn Quốc 2018 ảnh 1

HLV Park Hang Seo xuất hiện ở 10 sự kiện tiêu biểu bóng đá Hàn Quốc năm 2018 

Tờ Kyunghyang đã chọn ra 10 sự kiện tiêu biểu của bóng đá Hàn Quốc năm 2018 và tất nhiên, họ cũng "điểm" qua những dấu ấn của HLV Park Hang Seo trong hơn 1 năm làm việc tại Việt Nam

Tờ báo này phân tích về HLV Park Hang Seo: "Trong năm 2018, "phép màu Park Hang Seo" không chỉ có ở Việt Nam mà còn tạo nên sự ảnh hưởng lớn tại quê nhà Hàn Quốc. Dù mới nhận chức vào tháng 10 năm ngoái nhưng vị HLV này đã liên tiếp tạo nên thành công tại VCK U23 châu Á, ASIAD và đặc biệt là chức vô địch AFF Cup."

HLV Park Hang Seo có thể xem là một người hùng hiện tại của đất nước Việt Nam. Trước đó, ông cũng đã từng trải qua những thành công cùng đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 với vai trò trợ lý cho HLV trưởng Guus Hiddink".

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm