Phi công nhìn thấy ánh sáng đỏ bí ẩn trên mây khi bay qua Đại Tây Dương, có thể là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những khoảng ánh sáng đỏ rực trên mây được một phi công nhìn thấy khi bay qua Đại Tây Dương. Hiện tượng này khiến netizen liên tưởng tới những cảnh phim rùng rợn trong “Stranger Things”. Lời giải thích cho hiện tượng này có thể là gì?

Những khoảng ánh sáng màu đỏ rực hiện ra trên những đám mây khiến phi công chứng kiến cũng phải khẳng định “chưa từng thấy bất kỳ thứ gì như thế”.

Hình ảnh về ánh sáng đỏ này được đăng trên mạng xã hội Reddit, với chú thích rằng ánh sáng đó xuất hiện khi máy bay bay qua Đại Tây Dương. Những bức ảnh được chia sẻ nhanh chóng và khiến netizen không ngừng tranh luận. Một số người lo ngại cho rằng đây là dấu hiệu của “Ngày Tận thế”, trong khi có những người lại so sánh nó với những hiện tượng trong phim Stranger Things.

Có cư dân mạng thì bình luận: “Thời tiết đã nóng đến mức đại dương và những đám mây cũng bốc cháy rồi”.

Phi công nhìn thấy ánh sáng đỏ bí ẩn trên mây khi bay qua Đại Tây Dương, có thể là gì? ảnh 1

Những hình ảnh ánh sáng đỏ được chụp lại khi một máy bay bay qua Đại Tây Dương, nhận được hơn 110.000 lượt thích và hơn 6.000 lượt bình luận. Ảnh: Reddit.

Thậm chí, có người còn suy diễn ra rằng trong trò chơi điện tử kinh dị DOOM bản đầu tiên thì các tình huống được cho là diễn ra vào năm 2022, cho nên năm nay sẽ có đủ những chuyện đáng sợ.

Tuy nhiên, một số netizen có vẻ hiểu về thực tế hơn thì cho rằng những khoảng ánh sáng đỏ rực này xuất phát từ một việc dễ hiểu hơn nhiều, đó là các tàu dùng đèn đỏ để đánh bắt cá thu đao. Những tàu thuyền đó dùng những đèn LED cực lớn để thu hút cá vào lưới. Cách đánh bắt cá này thường được thực hiện ở Thái Bình Dương, nhưng rất có thể cũng đã được áp dụng ở Đại Tây Dương.

Phi công nhìn thấy ánh sáng đỏ bí ẩn trên mây khi bay qua Đại Tây Dương, có thể là gì? ảnh 2

Một số hành khách nói rằng trông như bầu trời đang cháy. Ảnh: Reddit.

Đây không phải là lần đầu tiên khoảng sáng màu đỏ rực xuất hiện. Vào tháng 8/2014, hành khách trên một chuyến bay từ Hong Kong (Trung Quốc) tới Anchorage (Alaska, Mỹ) cũng chứng kiến chuyện tương tự. Khi máy bay tới Alaska (chưa hạ cánh) thì hành khách đều bất ngờ vì thấy ở đường chân trời phía xa có khoảng ánh sáng màu đỏ rực kỳ lạ.

Tuy nhiên, từ hồi đó đến giờ vẫn chưa có ai hay cơ quan nào xác nhận được rằng ánh sáng đỏ gay gắt đó là gì.

Phi công nhìn thấy ánh sáng đỏ bí ẩn trên mây khi bay qua Đại Tây Dương, có thể là gì? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm